7 cách hay để học tiếng Anh giao tiếp

media-nen-dung-o-so-nhieu-hay-so-it-1

Tự ghi âm lại bài nói của mình có vẻ lạ nhưng bạn nhất thiết phải làm điều này mỗi ngày để cải thiện kỹ năng tiếng Anh giao tiếp của bạn.

  1. Ghi âm lại bài nói tiếng Anh của mình

Nghe những bản ghi âm của người bản ngữ nói tiếng Anh (một đoạn audio hoặc video clip ngắn) và sau đó hãy tập ghi âm lại đúng với những gì họ nói. So sánh sự khác nhau giữa các bản ghi âm của bạn và bản gốc. Con người có xu hướng bắt chước một cách tự nhiên, nên cuối cùng bạn sẽ cảm thấy kỹ năng nói của mình mỗi ngày tốt hơn. Bạn cũng có thể sử dụng các phần mềm để hỗ trợ như Soundcloud để ghi âm, đây là một trong những công cụ tốt để giúp bạn ghi lại bài nói của mình để giáo viên của bạn dễ dàng phát hiện và giúp bạn sửa những lỗi sai tức thì.

  1. Đọc to đặc biệt là những đoạn hội thoại

Đọc to không giống như nói chuyện một cách tự nhiên. Tuy nhiên, nó là vô cùng hữu ích cho luyện âm và giai điệu của bạn. Thực hành 5-10 phút mỗi ngày và bạn sẽ bắt đầu nhận thấy những âm nào khó phát âm nhất. Sau đó, bạn tìm kiếm đoạn hội thoại tự nhiên bình thường để thực hành chúng với bạn bè. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng nó thường xuyên hơn để giao tiếp tiếng Anh.

maxresdefault

  1. Hát to một bài hát tiếng Anh khi đang lái xe hoặc lúc tắm

Lời của những bài hát pop nhẹ nhàng, có rất nhiều mẫu câu để có thể sử dụng trong giao tiếp, do đó bạn có thể học cách sử dụng thông qua nghe bài hát đó. Chúng ta thường cảm thấy hứng thú hơn khi học những mẫu câu cùng với giai điệu âm nhạc.

  1. Xem những đoạn video clip ngắn, tạm dừng và lặp lại những gì bạn nghe được

Youtube là một nguồn video rất lớn cho những người học tiếng Anh và rất dễ dàng để tìm video clip đúng theo sở thích của bạn. Xem đoạn clip ngắn bằng tiếng Anh và tập trung học tiếng Anh giao tiếp qua nó. Với một clip dài hơn, bạn sẽ nhanh cảm thấy mất tập trung. Chìa khóa để thành công trong khi học cùng video là lắng nghe cẩn thận và tạm dừng để thực hiện lại những gì bạn đã nghe.

  1. Học cách tạm dừng trong lúc nói

Giao tiếp tiếng Anh nhanh không giúp bạn thành một người nói tiếng Anh tốt. Biết khi nào nên dừng lại  sẽ giúp người nghe đủ thời gian để hiểu những gì bạn nói, trả lời một cách nhất quán và có thể dự đoán được những gì bạn sẽ nói tiếp theo. Hãy tưởng tượng bạn là một diễn viên trên màn hình, chèn cảnh khác trong một thời gian gắn sẽ làm cho người xem cảm thấy thú vị hơn.

  1. Tìm một ca sĩ, diễn giả mà bạn yêu thích và xác định điều gì giúp họ giao tiếp tốt

Bạn có muốn phát âm và nói chuyện như Barack Obama, Beyonce hay Steve Jobs? Chọn một nhân vật mà bạn yêu thích, tìm kiếm các cuộc phỏng vấn, đoạn phim ghi lại … nghe họ diễn thuyết hoặc nói chuyện với người khác, sau đó bắt chước ngữ điệu và cách họ nói.

  1. Sử dụng một tấm gương hoặc một tờ giấy để xác định hơi thở của bạn khi nói

Âm gió là những âm được phát âm với một hơi thở được thoát ra, ví dụ âm “P” trong từ “Pen”, và loại âm khác khi phát âm thường không kèm hoặc rất ít hơi được bật ra, ví dụ âm “b” trong từ “Ben”.

bạn cũng có thể đăng ký học Khóa Học Tiếng Anh Giao Tiếp TẠI ĐÂY. Chúc bạn thành công !

Call Now Button