10 giai đoạn phải trải qua khi học ngôn ngữ mới

Nhiệt tình, ám ảnh, thậm chí tuyệt vọng là giai đoạn học bất kỳ ngôn ngữ nước ngoài khác cũng sẽ trải qua để đạt được vị trí đích.

Bạn đã quyết định học một ngôn ngữ mới. Cho dù đây là lần đầu tiên của bạn hoặc muốn học một ngoại ngữ bổ sung vào danh sách các ngôn ngữ bạn có thể sử dụng, đường dẫn đến mục tiêu là luôn luôn làm theo các bước tương tự. Đừng lo lắng nếu đôi khi bạn quên cách làm và sau khi hiểu các quy tắc phức tạp mà bạn tìm thấy con đường để đi trong thực tế là quá dài. Sự kiên trì sẽ giúp bạn đạt đến giai đoạn cuối cùng, mà là để giành chiến thắng.

Giulia Depentor cô gái người Italy biết ba ngôn ngữ tiếng Anh Ý, Pháp, Đức, đã chia sẻ sân khấu riêng của mình trải qua trong quá trình nghiên cứu ngôn ngữ trên Tạp chí của Babbel.

1. Nhiệt huyết

Mọi thứ không phải luôn luôn bắt đầu theo cách đó. Dù cho niềm vui học tập ngoại ngữ hoặc cho các mục đích quan trọng, bạn nên được thực hiện với ý định tốt và động lực cao. Một khởi đầu tốt là một nửa trận chiến bạn có để giành chiến thắng.

2. Ám ảnh

Tiếp theo là thời gian ngắn bạn dành toàn bộ mọi thứ cho những nỗ lực thâm nhập vào ngôn ngữ mới và nền văn hóa này. Trong khi học tiếng Pháp, Giulia cảm thấy tất cả mọi thứ cô ấy đã lung linh kết hợp với sự sang trọng của Paris. Trong khi đó, tủ quần áo của cô được lấp đầy với một chiếc áo sơ mi sọc và một niềm đam mê với các tác giả và đạo diễn Pháp lên đến mức chưa từng có. Đôi khi Giulia thấy những điều hơi quá mức, nhưng sau đó cô thấy bình thường điều quan trọng là học được tiếng Pháp.

3. Không thoải mái

Sau một thời gian hưng phấn, thời gian học ngoại ngữ mới một cách thực tế bắt đầu. Và đó là chính xác thời gian của sự thất bại đầu tiên xuất hiện. Trước tiên, bạn sẽ phải vượt qua cảm giác hoảng loạn vì không nhớ những gì đã học. Những lời nói có vẻ khác với những gì bạn đã quen thuộc và bạn không thể kết nối chúng lại với nhau. Đó là chưa kể đến việc chia động từ. Ở giai đoạn này, bạn đang rất thất vọng và muốn dừng lại tất cả.

10-giai-doan-phai-trai-qua-khi-hoc-ngon-ngu-moi-1

4. Nhút nhát

Chúng ta đều biết rằng chìa khóa để tiến bộ nhanh chóng khi học một ngôn ngữ là để thực hành – sẽ hiệu quả hơn nếu thực hiện với người bản xứ. Nghe có vẻ đơn giản, nhưng khi đưa vào thực hiện, đó là một cái gì đó hoàn toàn khác nhau. Thực tế là chúng tôi đã hầu như không thay đổi sự nhút nhát. Rất khó để chúng ta vượt qua chính mình và cho thấy phía bên dễ bị tổn thương của mình. Một bí mật là phải luôn luôn tự hỏi: “Điều gì có thể xảy ra nếu tôi làm cho một sai lầm”. Câu trả lời sẽ là – không có gì khủng khiếp cả.

5. Không hiểu gì

Bạn cuối cùng tìm thấy sự can đảm để làm một cái gì đó mới. Về mặt tinh thần mà bạn đã thiết lập tất cả những gì để nói rất nhiều lần, và thậm chí thực hành trước gương để nhìn tự nhiên nhất của ông có thể khi nói. Cuối cùng, bạn có cơ hội sử dụng các kiến ​​thức để nói chuyện với một người phụ nữ tại bàn đăng ký, với người qua đường hay với người phục vụ tại nhà hàng. Bạn có tưởng tượng rằng cuộc nói chuyện với sự phấn khích. Nhưng những gì đã thực sự xảy ra? Sau khi nghe một tuyên bố được xem xét một cách cẩn thận của bạn với một nụ cười rạng rỡ, người nói chuyện với bạn trả lời và bạn không hiểu bất cứ điều gì.

6. Thất vọng

Bây giờ đến một giai đoạn thực sự quan trọng. Bạn mình buồn rầu hỏi: “Phải làm gì bây giờ?”. “Tôi đã được học một ngôn ngữ nước ngoài và không hiểu điều này trong nhiều tháng từ khi mọi người nói chuyện với tôi. Tôi hoàn toàn không có khả năng học ngoại ngữ. Thẻ đỏ. Tôi không muốn học nữa.”

7. Khám phá

Và sau đó các phép lạ đã xảy ra. Nó đến một cách bất ngờ khi bạn từ bỏ hy vọng, đột nhiên bạn nhận ra. Mọi thứ dường như theo thứ tự và bạn không còn có ý nghĩ cố gắng để thoát ra khi được hỏi một người lạ ngẫu nhiên về một cái gì đó trên đường. Đó là thời gian để đi về phía trước.

8. Hưng phấn

Tại thời điểm này bạn đột nhiên hòa đồng và sự nhút nhát đã biến mất. Bạn nói chuyện và nói chuyện, không sợ bất cứ điều gì. Điều này là rất tốt, phải không? Bây giờ chỉ vì bạn đừng bỏ qua các tác động tiêu cực luôn luôn rình rập.

10-giai-doan-phai-trai-qua-khi-hoc-ngon-ngu-moi-2

9. Bối rối

Bạn cảm thấy nhẹ nhõm mà không ai hoặc không có gì có thể ngăn cản bạn. Và đây chính là lúc bạn cảm thấy bối rối lúc tốt nhất nhưng cũng là điều vô lý nhất đã xảy ra. Một từ vựng hay dùng sai, một đồng từ chia sai, một câu hoàn chỉnh không tồn tại trong ngôn ngữ đích. Nhưng đừng sợ, bạn học hỏi từ những sai lầm và đó là cách bạn tiến bộ.

10. Chiến thắng

Cuối cùng, ngôn ngữ mới không còn là một bí ẩn đối với bạn. Bạn hiểu tất cả mọi thứ và có thể nói mà không gặp khó khăn. Bạn thậm chí có thể cười vào sai lầm của bạn thực hiện trước đó bực bội. Như chúng tôi đã nói ở trên, điều quan trọng nhất là sự kiên trì theo đuổi.

Call Now Button