10 lời khuyên để cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh

Không có đường tắt để phát âm hoàn hảo. Tuy nhiên, có một số cách để giúp bạn tập luyện hiệu quả hơn và nâng cao kỹ năng nhanh hơn.

Xem 10 lời khuyên dưới đây và bắt đầu cải thiện phát âm rõ ràng ngày hôm nay để tiến gần hơn đến mục tiêu phát âm tiếng Anh hoàn hảo.

1. Nghe mình nói chuyện

Thường rất khó để nghe lỗi phát âm của riêng bạn bằng cách bạn tập trung vào giao tiếp thay vì âm thanh phát ra. Nếu bạn không thể nghe thấy lỗi phát âm của mình, bạn sẽ khó khăn để sửa chữa. Hãy ghi lại những gì âm nói qua điện thoại hoặc máy tính, và sau đó ghi lại sự cần thiết để vượt qua những lỗi lầm của mình.

2. Nói chậm

Nhiều người nghĩ rằng việc học thông thạo tiếng Anh có nghĩa là nói nhanh. Đây không phải là sự thật. Nói quá nhanh chóng chỉ cần để cho thấy rằng người nói là thần kinh, và thiếu quyết đoán. Phát biểu từ từ sẽ cho bạn thời gian để hít thở đúng cách và suy nghĩ về những gì bạn sẽ nói tiếp theo. Bởi vì không có thời gian để suy nghĩ khi nó đến, bạn sẽ cảm thấy thoải mái hơn và có thể tập trung làm cho phát m tiếng Anh của bạn hoặc nhiều hơn.

3. Hình dung âm thanh trong tiếng Anh

Nhắm mắt lại và suy nghĩ về cách phát âm trước khi nói. Hình dung vị trí của môi và miệng. Nếu bạn biết bảng phiên âm tiếng Anh, suy nghĩ về những gì bạn sẽ phát ra âm thanh và so sánh nó với cách phát âm chính xác để cung cấp cho chính xác.

4. Luyện tập thể chất

Phát âm là một kỹ năng thể chất. Bạn được dạy làm thế nào để di chuyển môi trường mới và việc sử dụng các cơ quan khác. Tập trung vào những âm thanh khó khăn mỗi ngày. Nếu bạn đang gặp vấn đề với âm thanh “th”, đưa lưỡi giữa hai hàm răng và thổi không khí ra ngoài. Hãy cảm nhận sự chuyển động của không khí trên lưỡi của bạn.

10-loi-khuyen-de-cai-thien-ky-nang-phat-am-tieng-anh-1

5. Quan sát chính mình

Đứng trước một tấm gương để quan sát vị trí của lưỡi, môi và hình dạng miệng khi bạn phát ra một âm thanh đặc biệt. So với những gì bạn thấy trong đoạn video của người bản xứ nói.

6. Sao chép các chuyên gia

Không có gì bằng cách học phát âm các chuyên gia – những người bản xứ. Vì vậy, chúng ta hãy nghe nhiều. Nghe chương trình phát thanh tiếng Anh và xem TV và phim ảnh bằng tiếng Anh. Bắt chước những gì bạn đang nghe – ngay cả khi bạn không chắc chắn để nghe và hiểu những gì họ đang nói

7. Luyện tập tiếng Anh một mình

Vấn đề phát âm kéo dài bởi vì chúng ta sợ làm cho những sai lầm. Tạo kịch bản – ví dụ, gặp ai đó lần đầu tiên, đặt món ăn, hỏi đường – sau đó, thực hành các cuộc đối thoại một mình. Đừng ngại.

8. Tìm người cùng học

Nhận được phản hồi từ người quan sát bên ngoài cũng rất quan trọng. Tìm một người bạn muốn cải thiện tiếng Anh của mình như. ghi âm trao đổi nói bài tập để bạn có thể nghe rõ hơn cách phát âm của nhau.

10-loi-khuyen-de-cai-thien-ky-nang-phat-am-tieng-anh-2

9. Chú ý đến ngữ điệu và giọng

phát âm tốt là không chỉ đúng cách phát âm của những từ riêng lẻ. Bạn cần phải nói giọng điệu đúng của ngôn ngữ này và được giọng của các từ quan trọng. Hãy đọc to bài thơ, bài phát biểu và bài hát, tập trung vào ngữ điệu và giọng.

10. Hát tiếng Anh

Tìm hiểu những lời của bài hát tiếng Anh phổ biến và hát theo. Ca hát giúp bạn thư giãn, cải thiện nhịp điệu và giai điệu của mình. Ví dụ, bạn có thể học tiếng Anh thông qua bài hát ‘Count on me’. Vì không phải tập trung vào cấu trúc câu, bạn có thể chỉ cần chú ý để làm cho phát âm của bạn tốt hơn.

Hãy thử những lời khuyên này một lần. Bạn sẽ tìm ra cách tốt nhất cho mình. Không có cách nào để giúp bạn khắc phục ngay lập tức, nhưng chúng sẽ giúp bạn đạt được mục tiêu của mình khi thực hành thường xuyên.

Call Now Button