10 lý do tiếng Anh là ngôn ngữ của thế giới

Là ngôn ngữ kinh doanh, phim bom tấn Hollywood, du lịch, Internet …, tiếng Anh đang thống trị thế giới.

Robby (Người Ireland) mất 5 năm để cải thiện kỹ năng tiếng Anh của mình và tìm ra lý do rằng đây là ngôn ngữ của thế giới. Dưới đây là bài viết của Robby:

Tôi bị mê hoặc bởi tiếng Anh và tất cả mọi thứ liên quan đến nó. Tôi tiếp xúc lần đầu tiên bằng tiếng Anh như khoảng 10 tuổi và đã không ngừng theo đuổi nó từ bao giờ học.

Chắc chắn có rất nhiều thách thức và tôi không thấy xấu hổ khi thừa nhận rằng tôi đã không thực sự thông thạo tiếng Anh cho đến 7 năm trước. Tôi trở lại Ireland vào năm 2002 và mất năm năm để tìm hiểu chính xác những gì tôi cần phải làm gì để cải thiện tiếng Anh của bạn. Cho đến bây giờ, tôi có một niềm tin mạnh mẽ rằng tiếng Anh là ngôn ngữ của thế giới, ít nhất đó là cách tôi cảm nhận về nó. Và đây là 10 lý do tại sao tôi nghĩ như vậy.

1. Tiếng Anh là ngôn ngữ của kinh doanh và tài chính

Ngày nay, nền kinh tế toàn cầu hợp nhất hơn bao giờ, các tập đoàn lớn đã thành lập chi nhánh tại hầu hết các nước, tất cả các thị trường chứng khoán, hàng hóa và tiền tệ đã được liên kết với nhau, vì vậy ngay cả những thay đổi nhỏ trong giá của một cổ phiếu sẽ có thể gây ra hiệu ứng domino quan trọng ngay lập tức.

Trong những tình huống như thế này, một ngôn ngữ chung sẽ được lựa chọn cho dòng chảy của thông tin trở nên dễ dàng tiếp cận nhất. Cho dù bạn có thích hay không, tiếng Anh là ngôn ngữ phục vụ mục đích này.

2. Sự thống trị toàn cầu của phim bom tấn Hollywood

Trên thế giới có rất nhiều thị trường phim ảnh với các ngôn ngữ như tiếng Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Pháp, Đức, Trung Quốc, Nga. Nhưng bộ phim Hollywood vẫn là phổ biến nhất, và bạn sẽ cảm thấy bộ phim đầy đủ với các màu đậm khi có thể nghe và hiểu được nó trong ngôn ngữ gốc: Tiếng Anh.

Trong những thập kỷ gần đây, Hollywood đã trở thành thánh địa Mecca của các nhà làm phim. Rất nhiều diễn viên nước ngoài học nói tiếng Anh, chỉ cần có cơ hội để tham gia vào các trò chơi lớn. Ngoài ra, có rất nhiều khẩu hiệu quảng cáo đi xuống trong bộ phim lịch sử chỉ có cách để nói tiếng Anh ( “Tôi sẽ trở lại”, “Nói lời chào đến người bạn nhỏ của tôi” … Dù sao, bạn phải thừa nhận rằng tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trong ngành công nghiệp điện ảnh.

10-ly-do-tieng-anh-la-ngon-ngu-cua-the-gioi-1

3. Nếu bạn muốn tạo sự khác biệt – hát tiếng Anh

Tôi hy vọng bạn sẽ không tranh luận này vì bạn biết quá rõ rằng tôi đúng.

Chắc chắn có rất nhiều bản nhạc pop và điệu nhảy Latin (phổ biến của họ chắc chắn ngày càng tăng, không có nghi ngờ gì về điều đó). Hãy để cho ngành công nghiệp âm nhạc tại địa phương phục vụ cho đối tượng cụ thể.

Tuy nhiên, nếu bạn muốn tham gia vào đấu trường âm nhạc quốc tế, tiếng Anh là bắt buộc. Tôi đoán tôi sẽ là sai lầm khi nói rằng người Anh bắt đầu thống trị thế giới âm nhạc từ trước thời đại của The Beatles, và ảnh hưởng của nó tăng theo thời gian.

Sự thật đơn giản là bất cứ nghệ sĩ rock / pop / dance mà muốn leo lên các bảng xếp hạng ở nước ngoài sẽ phải hát bằng tiếng Anh.

4. Sách và văn học bằng tiếng Anh

Tôi là một độc giả trong tiểu thuyết tiếng Anh, luôn luôn có một cuốn sách Kindle hoặc theo cặp. Và tôi tận dụng mọi cơ hội để có thể đọc sách.

Suốt thời thơ ấu và tuổi trẻ của mình, tôi đã từng đọc rất nhiều ngôn ngữ văn học Latvia – ngôn ngữ trong khu vực Baltic (tôi chỉ mới bắt đầu đọc bằng tiếng Anh ở tuổi đôi mươi). Tôi đọc rất nhiều tác phẩm kinh điển nổi tiếng cũng như vô số tài liệu khoa học viễn tưởng. Tuy nhiên, số lượng các tài liệu tiếng Anh hoàn toàn áp đảo, trái ngược với ngôn ngữ Latvia.

Tôi biết một thực tế rằng sẽ không thích tiểu thuyết viễn tưởng anh hùng David Gemmell hoặc bất kỳ cuốn sách trong loạt GONE mà không đọc bằng tiếng Anh. Tôi phải thừa nhận điều này có thể không đúng trong trường hợp của các ngôn ngữ như tiếng Tây Ban Nha, Pháp, Nga. Trên thực tế các tiểu thuyết nổi tiếng nhất được viết bởi tác giả nói tiếng Anh.

5. Sự đơn giản của tiếng Anh

Tôi đã viết về chủ đề này từ trước. Và tôi phải nói rằng điều này gây ra một số tranh cãi về quan điểm và những cuộc tranh luận sôi nổi.

Dưới đây là ý kiến ​​nổi bật.

– Được viết bởi một người nói tiếng Anh bản xứ. thực tế tiếng Anh rất khó khăn, hoặc có quá nhiều người nước ngoài nói là không đúng sự thật. Đây là một sai lầm điển hình …

– Tiếng Anh là ngôn ngữ đơn giản nhất trên trái đất, những lời chỉ ghép với nhau được thực hiện. (Phát biểu cường điệu. Tất nhiên nó không phải là đơn giản như vậy!).

– Khi học mới là dễ dàng; học tiếng Anh khi bạn nâng cao, bạn phải học ngữ pháp tiếng Anh, một điều rất khó khăn.

Cách này hay cách khác, cá nhân tôi cảm thấy rằng tiếng Anh là ngôn ngữ tương đối đơn giản (mặc dù không có quy định có thể là một chút khó khăn, nhưng với tôi nó đơn giản chỉ vì tôi hiểu và ghi nhớ các từ ngữ cảnh). Và tôi tin rằng sự đơn giản chắc chắn góp phần vào sự phổ biến của tiếng Anh trên toàn thế giới.

10-ly-do-tieng-anh-la-ngon-ngu-cua-the-gioi-2

6. Sự linh hoạt và tinh tế

Thực tế tiếng Anh có rất nhiều từ trên thế giới. Có rất nhiều ngôn ngữ đã bị tuyệt chủng và vẫn sử dụng đóng góp vào tiếng Anh, bắt đầu với tiếng Latin và tiếng Pháp đã kết thúc với, vì vậy có thể nói tiếng Anh đã là tốt nhất từ ​​các ngôn ngữ Đức (tiếng Anh Anh, Đức, Hà Lan) và các ngôn ngữ Roman (tiếng Pháp, tiếng Ý, tiếng Tây Ban Nha) cho phép một loạt các biểu thức.

Về cơ bản trong tiếng Anh, bạn có thể có hai mươi từ ngữ phụ thuộc vào vốn từ vựng được sử dụng, tiếng lóng, đàm thoại tiếng Anh, ngôn ngữ chính thức, trong khi ở các ngôn ngữ khác mà bạn có nhiều hạn chế.

7. Tiếng Anh là ngôn ngữ của du lịch

Các nước nói tiếng Anh là những khu vực giàu có nhất trên hành tinh, và số lượng người đã có những ngày nghỉ ở nước ngoài đã tạo ra hiện tượng tiếng Anh trở thành ngôn ngữ phổ biến mà mọi người từ các nước khác nhau được sử dụng để nói chuyện.

Cá nhân tôi đã đi đến Hy Lạp, Tây Ban Nha và Bồ Đào Nha, và trong kinh nghiệm của tôi để chứng minh điều đó. Anh là khách sạn, nhà hàng hoặc bán lẻ nhân viên địa phương để sử dụng trong giao tiếp với người nước ngoài và khách du lịch.

Tôi không thể xác nhận rằng điều này là đúng cho cả thế giới (Tôi đã không bao giờ được ra khỏi châu Âu), nhưng có một cảm giác rằng nếu bụi đi qua khu vực Đông Nam Á, hoặc đi lặn ở Ai Cập, bạn sẽ luôn tìm thấy những người biết tiếng Anh để hướng dẫn bạn.

Ngoài ra, về những gì tôi đã đọc, người nói tiếng Anh bản ngữ học một ngôn ngữ khác luôn có ít cơ hội để nói chuyện với những người nói ngôn ngữ mẹ đẻ của họ, bởi vì hầu hết thời gian hai bên nói tiếng Anh. Vì vậy, có thể nói tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức tour du lịch.

8. Anh cũng là ngôn ngữ của Internet!

Có hàng tỷ trang web trên Internet ngày nay, và nó được ước tính hơn một nửa thông tin trực tuyến bằng tiếng Anh.

Vâng, tôi biết, số lượng các trang web không phải tiếng Anh đang phát triển với một tốc độ đáng báo động, và tôi đã nghe một số phỏng đoán rằng trong một vài thập kỷ chúng ta tất cả sẽ nói tiếng Trung Quốc. Nhưng tôi chỉ nêu một thực tế rằng Internet là nói tiếng Anh.

9. vùng Mỹ và nói tiếng Anh có ảnh hưởng khác nhau

Mỹ vẫn là quốc gia hùng mạnh nhất trên trái đất. Cho dù bạn nghĩ rằng ngày tận thế tài chính, giá dầu tăng hay lý thuyết âm mưu Illuminati sẽ xảy ra, Mỹ vẫn là quốc gia hùng mạnh nhất trong công nghệ, tài chính và quân sự.

Tiếng Anh là ngôn ngữ chính thức của Hoa Kỳ và các nước trong các cựu Commonwealth (Vương quốc Anh, Canada, Úc và các nước khác). Nó cũng được sử dụng rộng rãi trên toàn Liên minh châu Âu như là một ngôn ngữ chung.

Đó là điều quan trọng là sau đó và nó làm cho ngôn ngữ tiếng Anh là rất quan trọng.

Bạn nghĩ logic của tôi là sai? Vâng, bạn có quyền ý kiến ​​riêng của mình, nhưng bạn cũng sẽ không thay đổi quan điểm của tôi.

10. Nói tiếng Anh lưu loát cho bạn ở mức độ xã hội

Tất cả chúng ta đã nghe nói về các cơ hội kinh doanh tại Trung Quốc với thị trường hơn một tỷ dân. Tiếng Đức là ngôn ngữ thông dụng nhất ở châu Âu. Và nếu bạn nói tiếng Ả Rập, bạn có thể đi du lịch gần như toàn bộ Trung Đông và Bắc Phi.

Tuy nhiên, trên thế giới mọi người đang cố gắng để được thông thạo tiếng Anh. Và số lượng những người đang cố gắng để tìm hiểu ngôn ngữ này đang phát triển mạnh mẽ với lý do đơn giản rằng tiếng Anh đã trở thành chủ đề như Toán hoặc Địa lý trong bất kỳ trường nào.

Nếu bạn thông thạo tiếng Anh, cơ hội việc làm của bạn sẽ tốt hơn so với những người khác. Hơn nữa, bạn sẽ ở trong một tầng lớp xã hội cao hơn đôi khi có thể sử dụng tiếng Anh tốt và lưu loát.

Tiếng Anh đã trở thành đồng nghĩa với thành công.

Call Now Button