3 thử thách trong học tiếng Anh

Cuộc đời không tạo ra khó khăn để vùi dập mà giúp bạn khám phá những giới hạn của riêng bạn. Học tiếng Anh cũng không ngoại lệ.

Bài viết đề cập đến những khó khăn trong việc học tiếng Anh và đề xuất các giải pháp có vẻ đơn giản, trong lý thuyết, nhưng không phải ai cũng đủ kiên nhẫn để làm.

Hình thành đam mê học tiếng Anh

Hầu hết mọi người muốn tìm hiểu để nói tiếng Anh lưu loát và cảm thấy vui mừng khi nghĩ về nó. Tuy nhiên, họ không quan tâm về quá trình làm thế nào để học tiếng Anh. Họ xem việc học là nghĩa vụ phải làm, không phải cái gì đó thú vị để làm. Nói cách khác, họ đã tìm thấy học tiếng Anh chả vui vẻ, nhưng lại muốn nói chuyện lưu loát. Đó là vấn đề đầu tiên và cũng là người học tiếng Anh lớn nhất gặp phải, bởi vì không có tình yêu không thể học tốt.

3-thu-thach-trong-hoc-tieng-anh-1

Nếu bạn muốn học tiếng Anh, bạn cũng cần phải yêu cả quá trình học tập gian khổ. Bạn phải xem trường học như một trò tiêu khiển thư giãn. Ví dụ, bạn cần phải yêu thương những điều dưới đây:

+ Đọc các báo cáo bằng tiếng Anh và suy nghĩ của cấu trúc đó.

+ Học từ mới bằng cách tìm từ điển.

+ Viết câu tiếng Anh đúng ngữ pháp của từ điển tham khảo, sách ngữ pháp và hướng dẫn thông qua các trang web.

+ Thực hành phát âm và những từ trong tiếng Anh.

+ Nếu bạn đang học tiếng Anh với sở thích thì quá tuyệt vời và trên thực tế bạn cũng nên vậy, coi việc học tiếng Anh là hoạt động yêu thích của mình với.

Tạo thay đổi cuộc sống

Quyết định học tiếng Anh như bạn chấp nhận thay đổi cuộc sống của mình. Ví dụ, nếu bạn quyết định đọc 30 phút mỗi ngày, bạn sẽ phải duy trì trong thời gian dài của việc đọc. Việc duy trì thói quen này là vô cùng khó khăn, đặc biệt là khi bạn không thể nhìn thấy những niềm vui học tiếng Anh là gì. Nhưng bạn có biết, học tiếng Anh trong 15 phút mỗi ngày để mang lại hiệu quả cao hơn so với việc học dồn trong ngày.

3-thu-thach-trong-hoc-tieng-anh-2

Tạo nhiều thay đổi hơn

Nhiều người học tiếng Anh tạo ra sự thay đổi ban đầu như là đọc một quyển sách tiếng Anh mỗi ngày và chỉ dừng lại ở đó nhưng không có khả năng tham gia vào các hoạt động khác để xây dựng các kỹ năng tiếng Anh của mình.

Một người học tiếng Anh tốt sẽ có một danh sách các hoạt động như đọc sách, xem tivi, luyện tập phát âm và nghe bản thu âm tiếng Anh … Chỉ cần làm một thao tác đơn giản là không đủ bởi vì:

+ Bạn sẽ cảm thấy chán nếu bạn tiếp tục lặp đi lặp lại.

+ Hoạt động đó sẽ hạn chế bạn trong việc học một số kỹ năng khác. Ví dụ, đọc tiếng Anh sẽ không được cải thiện rõ rệt mặc dù giúp bạn cải thiện về kỹ năng ngữ pháp, từ vựng, đọc hiểu và viết.

Làm gì cũng vậy, cần một niềm đam mê, một hiếu nhất định. Học tiếng Anh cũng không ngoại lệ. Giáo dục là quá trình cố gắng để cố gắng không ngừng. Hy vọng rằng các bên trên sẽ chia sẻ nhiều hơn hoặc ít hơn giúp bạn trong quá trình học tiếng Anh.

Call Now Button