4 bước hủy hẹn bằng tiếng Anh

Hủy cuộc hẹn là một tình huống không mong muốn đòi hỏi kỹ năng khéo léo bằng ngôn ngữ bất kỳ. Bạn nên biết một số cụm từ phổ biến trong cuộc hội thoại tiếng Anh để trì hoãn lịch hẹn của bạn một cách lịch sự.

Bạn có thể có một lý do chính đáng để hủy bỏ cuộc hẹn của bạn là bệnh, nhưng đôi khi chỉ cho lười biếng. Bất kể lý do gì, điều quan trọng nhất không nên làm cho người khác khó chịu khi bạn thay đổi kế hoạch.

Chào hỏi

Đột nhiên, thông báo huỷ hẹn có thể gây ngạc nhiên và làm thất vọng người khác. Trước hết, như một cuộc giao tiếp thông thường, bắt đầu với lời chào như “Hi”, “Good morning” hoặc “Good afternoon” và hỏi, cho dù bạn đang nói chuyện trực tiếp hoặc qua email. Khi bạn bắt đầu lịch sự, bạn sẽ có nhiều khả năng đặt câu hỏi dễ hơn.

Báo tin

Cấu trúc câu thường được sử dụng là “The reason  I called is that…” hoặc “The reason I want to speak to you is that…”. Khi bạn nhận được sự chú ý của người kia, bạn có thể nói “I’m sorry but I cancel” (the appointment).

4-buoc-huy-hen-bang-tieng-anh-1

Trong một tình huống thân mật hơn, bạn có thể thay đổi nó bằng cách nói “I’m sorry but I can’t  make it to”.

Giải thích lý do

“I was really looking forward to our meeting” có thể được sử dụng để thể hiện rằng bạn rất nghiêm túc khi hẹn. Từ “but” được sử dụng trước câu tiếp theo để chỉ ra lý do tại sao bạn không thể đến.

Thông thường, mọi người luôn muốn biết tại sao bạn hủy cuộc hẹn và lý do tại sao cần có sự cho phép lịch sự. Nếu bạn không muốn nói điều đó, chỉ cần nói “Something has come up”. Câu này có nghĩa là điều gì đó xảy ra mà bạn không thể có mặt. Hầu hết người bản xứ sẽ hiểu bạn muốn nói gì và đừng yêu cầu thêm bất cứ điều gì nữa “come up”.

Nếu bạn không ngại giải thích, hãy nói chi tiết, ví dụ: “I was really looking forward to seeing you but i’ve got to go overseas on a Business”.

4-buoc-huy-hen-bang-tieng-anh-2

Đặt lại cuộc hẹn

Sau khi hủy cuộc hẹn, hãy thử đặt lại cuộc hẹn. Điều này rất quan trọng, đặc biệt là với một cuộc hẹn liên quan đến công việc. Câu tiếp theo bạn nên nói là “Can we reschedule?”. Đối phương sẽ cảm thấy thoải mái với những nỗ lực của bạn trong tình huống này.

Bắt buộc phải đặt một cuộc hẹn vào thời điểm bạn chắc chắn sẽ đi và không hủy bỏ lần nữa.

Call Now Button