4 cách đơn giản xóa tan nỗi sợ tiếng Anh

Bạn nên học tiếng Anh hàng ngày với những thói quen đơn giản như đọc báo, nghe và viết lời bài hát tiếng Anh.

Đọc báo tiếng Anh

Đọc báo tiếng Anh là một cách hiệu quả để tự học. Nó giúp bạn thêm từ vựng, ngữ pháp, và cải thiện kỹ năng viết của bạn.

Áp dụng các kỹ năng như scaning – đọc lướt lấy ý chính và skiming – đọc để hiểu. Bạn cũng nên viết cấu trúc, từ vựng hay cách hành văn mới trong sổ tay để có thể nhớ lâu và tham khảo thuận tiện khi cần thiết.

Thời gian đầu, bạn nên đọc từng chút mỗi ngày. Khi trình độ tiếng Anh của bạn được cải thiện, bạn có thể tăng tần suất và thời gian đọc. Một số tờ báo bạn có thể tham khảo như BBC English, The Times, Allkpop …

4-cach-don-gian-xoa-tan-noi-so-tieng-anh-1

Nghe và sao chép lời bài hát

Âm nhạc là một hình thức thú vị của cuộc sống. Không chỉ vậy, nó cũng là một trợ thủ để giúp bạn tự học. Bạn nên chọn bài hát với tốc độ trung bình, lời bài hát rõ ràng để thực hành từ từ.

Học với người bản xứ

Nếu bạn có cơ hội để gặp gỡ những người bản xứ, hãy tận dụng lợi thế để học tiếng Anh. Mỗi lần bạn nói bạn có thể trực tiếp yêu cầu họ một cái gì đó. Câu trả lời của họ sẽ giúp bạn nhớ lâu.

Bạn cũng có thể tham gia các hoạt động ngoài trời ngoài trời để “săn lùng phương Tây” và nâng cao kỹ năng ngoại ngữ của bạn. Trong trường hợp bạn không có cơ hội để gặp mặt trực tiếp, bạn có thể học tiếng Anh trực tuyến để kết nối và học tiếng Anh hàng ngày với người bản xứ.

4-cach-don-gian-xoa-tan-noi-so-tieng-anh-2

Học từ vựng trong ngôn ngữ cơ thể

Bạn không học những từ đơn lẻ, vì vậy hãy học các cụm từ để hiểu cách sử dụng chúng. Bạn muốn nhớ nhanh, bạn có thể áp dụng body language (ngôn ngữ cơ thể) – một cách để giúp bạn hấp thụ tự nhiên mới, hiệu quả.

Ví dụ: Khi học từ “chubby”, đặt tay lên má và chụm chúng. Áp dụng từ cho hoạt động và hình ảnh là một cách rất hiệu quả trong đó bạn có thể ghi nhớ nhiều từ trong 15 phút.

Call Now Button