7 bí kíp để học ngoại ngữ cấp tốc

Mọi người thường nhầm lẫn giữa học ngôn ngữ mới dành rất nhiều thời gian, nhưng thực tế là không bị mất đến hàng năm. Với các phương pháp và chiến lược hợp lý, học tập có thể mất ít hơn 90 ngày.

1. Áp dụng những gì đã biết

Có một số kiến thức nhất định sẽ giúp bạn tìm hiểu ngôn ngữ dễ dàng hơn nhiều. Ví dụ, nếu bạn biết tiếng Pháp, bạn sẽ tìm thấy nó dễ dàng hơn để áp dụng các kiến thức về tiếng Pháp để học tiếng Tây Ban Nha. Điều này là do các quy tắc ngữ pháp và từ vựng của hai ngôn ngữ là rất giống nhau. Tuy nhiên, nếu bạn là một người nói tiếng Anh bản địa và đang cố gắng học tiếng Nhật, bạn sẽ mất nhiều thời gian để học.

2. Biết các lối đi tắt

Chúng ta có thể áp dụng các chiến lược phím tắt để học một ngôn ngữ nước ngoài một cách nhanh chóng hơn. Một cách hữu hiệu để tiếp cận Tim Ferriss của, phân tích cấu trúc của câu hỏi phổ biến nhất từ tiếng Anh sang tiếng Tây Ban Nha. Hãy nhớ rằng bạn có thể sử dụng phương pháp này trong việc học các ngôn ngữ khác.

Dưới đây là 8 cấu trúc câu phát triển từ “tôi cho John táo” trong tiếng Anh và tiếng Tây Ban Nha.

Điều này dịch sang các ngôn ngữ câu hỏi 8 bạn muốn tìm hiểu sẽ giúp bạn hiểu: làm thế nào để cấu trúc câu; sử dụng đối tượng trực tiếp và gián tiếp; làm thế nào để phân biệt các thuật ngữ dùng cho nam giới và phụ nữ; cách chia động từ trong câu.

7-bi-kip-de-hoc-ngoai-ngu-cap-toc-1

3. Học thuộc các từ phổ biến nhất

Trong tiếng Nga, với 75 kế toán phổ biến nhất đối với 40% của tất cả các lần xuất hiện; 200 từ phổ biến nhất chiếm 50% của tất cả các lần xuất hiện; 524 từ phổ biến nhất chiếm 60% của tất cả các lần xuất hiện; 1257 từ phổ biến nhất chiếm 70% của tất cả các lần xuất hiện; 2.925 từ phổ biến nhất chiếm 80% của tất cả các lần xuất hiện; 7444 từ phổ biến nhất chiếm 90% của tất cả các lần xuất hiện; 13 374 từ phổ biến nhất chiếm 95% của tất cả các lần xuất hiện; 25 508 của kế toán phổ biến nhất đối với 99% các lần xuất hiện.

Điều này có nghĩa là bạn có thể ghi nhớ 500 từ phổ biến nhất trong hầu hết các ngôn ngữ, và hiểu được ngôn ngữ của 60%. Trong thực tế, 60% là đủ để hiểu những gì người bản xứ hay nói chuyện.

Bạn có thể sử dụng các kỹ thuật như việc nhớ mật khẩu để thúc đẩy quá trình ghi nhớ.

4. Chìm đắm

Nếu bạn đang học một ngôn ngữ, bạn nên cố gắng nhấn chìm mình trong môi trường ngôn ngữ đến mức tối đa. Điều này có nghĩa là bạn nên xem chương trình truyền hình và phim ảnh bằng cách sử dụng ngôn ngữ mà bạn đang học tập, đọc sách, nghe những bản thu âm và thậm chí cố gắng suy nghĩ bằng ngôn ngữ đó. Tất cả đều giúp quá trình học tập của bạn một cách nhanh chóng.

Điều quan trọng là để đảm bảo rằng bạn không ép buộc mình để làm những gì bạn thường không làm. Việc học ngôn đã quá khó khăn, bạn không nên tạo thêm áp lực cho bản thân bằng cách làm những gì mình không thích.

Nếu bạn thích xem phim hơn là đọc, hãy cài đặt phụ đề bằng tiếng nước ngoài và tiếp tục xem phim. Điều này sẽ giúp bạn chìm đắm trong việc học ngôn ngữ với những thói quen hàng ngày.

5. Lên lịch trình

Với một công cụ đơn giản như Google Calendar, bạn có thể xây dựng một thời gian biểu phù hợp với lịch học. Bạn nên dành ít nhất 30 phút mỗi ngày và dành một vài giờ mỗi tuần để học tập, nghiên cứu hoặc thực hành. Sự lặp lại hàng ngày sẽ làm cho nó dễ dàng để hình thành thói quen và giữ cho bạn có trách nhiệm. Lịch Google cũng sẽ nhắc nhở bạn và bạn có thể tích hợp ứng dụng này vào điện thoại.

6. Nói chuyện

Sai lầm phổ biến cho hầu hết người học ngôn ngữ là mặc dù để hiểu những gì bạn nghe, đọc, nói chuyện với người bản xứ vẫn là một thách thức. Giống như đi xe đạp hay bất kỳ kỹ năng bạn đã phát triển trong quá khứ, cách nhanh nhất để học ngôn ngữ là học thông qua kinh nghiệm.

7-bi-kip-de-hoc-ngoai-ngu-cap-toc-2

Hãy tìm mọi cơ hội để thực hành với người bản địa, cho dù đó là gia đình hoặc bạn bè của mình, các nhóm trò chuyện trao đổi, hoặc thông qua các mạng xã hội, nơi bạn tìm thấy một giáo viên bản ngữ thích hợp. Người dân họp những người nói ngôn ngữ mà bạn muốn học có thể dạy cho bạn rất nhiều.

7. Có một huấn luyện viên ngôn ngữ

Những người thành công trong mọi lĩnh vực như kinh doanh, thể thao, y tế … là những huấn luyện viên hướng dẫn đường đi. Những lợi ích của việc có một huấn luyện viên không được đếm tất cả các cách, nhưng lợi ích cốt lõi là tăng năng suất, động lực và trách nhiệm để giúp bạn nhanh chóng đạt được mục tiêu.

Làm việc với một huấn luyện viên cá nhân để giúp bạn nói ngôn ngữ lưu loát, cung cấp thông tin phản hồi kịp thời và các bài tập liên tục một cách hợp lý sẽ mang lại kết quả tốt nhất khi học một ngôn ngữ nước ngoài. Quan trọng hơn, bởi vì các lỗi phổ biến của chúng tôi hay làm khi học một ngôn ngữ là thiếu bảo trì. Có một huấn luyện viên sẽ không chỉ giúp bạn cải thiện kỹ năng mà còn đả

Call Now Button