Warning: is_readable(): open_basedir restriction in effect. File(/plugins/rocket-lazy-load-vi_VN.mo) is not within the allowed path(s): (/home/chinh/:/tmp/:/var/tmp/:/opt/alt/php74/usr/share/pear/:/dev/urandom:/usr/local/php74/lib/:/usr/local/php74/lib/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/lib/php/) in /home/chinh/domains/hoctienganh.vn/public_html/wp-includes/l10n.php on line 783
7 LỜI KHUYÊN CHO VIỆC HỌC TIẾNG ANH

7 LỜI KHUYÊN CHO VIỆC HỌC TIẾNG ANH

Làm thế nào bạn có thể sử dụng, tìm hiểu các từ tiếng Anh trong ngày ?

Điều quan trọng nhất trong việc học từ vựng là SỬ DỤNG từ mới.
Nó là tốt nhất để học từ trong ngữ cảnh hoặc kết hợp với một cái gì đó và không chỉ đọc một danh sách dài các từ (đó là nhàm chán và không giúp bạn rất nhiều). Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tạo ra 7 Lời khuyên để giúp bạn học từ vựng mới trong ngày.

>> Xem thêm: Lợi ích của việc đọc sách
7 Lời khuyên cho việc học tiếng Anh mỗi ngày

1. Sử dụng các từ mới trong một câu
Sau khi bạn đã đọc các từ và hiểu ý nghĩa của nó, sử dụng từ mới trong câu của riêng bạn. Nó là tốt nhất để thử và tạo ra một câu mà có một số loại mối quan hệ hoặc kết nối với cuộc sống của bạn.

2. Xem xét những biến thể ngữ pháp của từ
Hãy tìm những cách khác nhau (hình thức ngữ pháp) các từ có thể xuất hiện. Ví dụ nếu từ nghi ngờ (một động từ) được trao cho bạn, bạn có thể tìm kiếm hình thức danh của nó (nghi ngờ), hình thức tính từ của nó (nghi ngờ) vv Suspect cũng có thể là một danh từ (một nghi ngờ). Hãy nhớ rằng không phải tất cả các từ có tất cả các hình thức ngữ pháp. Nó trả tiền để có một từ điển tiếng Anh tốt để giúp bạn với điều này.
Một khi bạn có các hình thức khác nhau của các từ mới, sau đó bạn có thể thử và làm cho một câu với mỗi một.

3. Kết hợp từ
Hãy thử và kết hợp các từ với những thứ khác (như một bản đồ tư duy). Không chỉ nó sẽ giúp bạn nhớ từ mới nhưng nó cũng sẽ nâng cao kiến ​​thức của bạn (từ vựng) của những thứ khác liên quan đến từ đó.
Ví dụ nếu bạn có hệ số CAR từ mới (một danh từ),
Hãy suy nghĩ về danh từ đồng nghĩa với từ (các bộ phận của một chiếc xe: kính chắn gió, tay lái …)
Hãy suy nghĩ về các động từ liên quan với từ (để phanh, tăng tốc, sụp đổ …)
Hãy suy nghĩ về tính từ để mô tả nó (Fast, gỉ …)
Hãy suy nghĩ về ví dụ của từ (Limousine, Jeep …)
Nếu từ đó là một tính từ ví dụ BIG
Hãy suy nghĩ về các từ đồng nghĩa hoặc các từ có ý nghĩa tương tự (lớn, rất lớn, rất lớn …)
Hãy suy nghĩ về từ trái nghĩa hoặc đối lập (nhỏ, nhỏ …)
Hãy suy nghĩ về ví dụ của tính từ (Big: Voi, một lục địa, Jupiter …)

4. Mang theo một danh sách hoặc một notepad với bạn
Viết từ mới và ý nghĩa của nó (và có thể là một ví dụ quá) trong một notepad nhỏ mà bạn có thể thực hiện với bạn và đọc bất cứ khi nào bạn có chút thời gian rảnh rỗi (hoặc một số người giữ chúng trong điện thoại thông minh của họ). Điều này có thể được đọc trong khi bạn đang ngồi trên một chiếc xe buýt, trên ngầm / tàu điện ngầm, hoặc trong khi bạn đang ở trong một phòng chờ. Điều này sẽ giúp bạn nhìn thấy dòng chữ nhiều hơn một lần và sẽ giúp họ khắc sâu vào tâm trí của bạn.

5. Làm thiệp
Làm thiệp nhỏ với mỗi từ mới trên một mặt và ý nghĩa của từ đó ở phía bên kia. Đặt chúng trên mặt đất và nếu ý nghĩa là đối diện, sau đó cố gắng và suy nghĩ của từ. Nếu các từ xuất hiện đối diện, sau đó suy nghĩ về ý nghĩa của nó. Khi bạn bắt đầu có rất nhiều thẻ, bạn có thể trộn chúng và ngẫu nhiên chọn ra 10 hoặc hơn mỗi ngày.

6. Hãy tìm các ví dụ trên internet
Gõ từ trong một công cụ tìm kiếm (như Google) và viết xuống 7 câu khác nhau có chứa một ví dụ của từ đó. Bằng cách này bạn sẽ thấy các từ trong ngữ cảnh và từ vựng có thể khác liên kết với nó. Để có kết quả tốt hơn, tìm kiếm một câu mỗi ngày trong 7 ngày khác nhau.

7. Tìm hiểu lại từ đó vào những ngày khác
Đừng chỉ học tập hoặc một từ trong một ngày và sau đó quên nó. Bạn có thể nghĩ rằng bạn đã học được chữ (vì bạn đã chỉ được sử dụng nó), nhưng nếu bạn cố gắng nhớ / sử dụng các từ mới một vài tuần sau đó, bạn có thể tìm thấy nó khó khăn. Để thực sự nhớ một từ mà bạn cần phải sử dụng từ đó hơn và kết thúc trước khi nó dính trong bộ nhớ dài hạn của bạn.
Có một câu nói bằng tiếng Anh “Sử dụng nó hoặc mất nó.” Về cơ bản điều này có nghĩa nếu bạn không sử dụng (hoặc thực hành) một cái gì đó bạn đã học được, bạn cuối cùng sẽ quên như thế nào để sử dụng nó đúng cách.

Call Now Button