7 lời khuyên dành cho người học ngoại ngữ

Luôn mang theo một cuốn từ điển, bắt đầu với 100 quen thuộc nhất và coi trọng cường độ hơn thời lượng học là những lời khuyên hữu ích cho việc chinh phục ngoại ngữ

Muốn nói một ngôn ngữ, cụ thể là tiếng Anh, đối với nhiều người là không dễ dàng. Họ thường nói rằng không có gì là không thể, hãy để tôi chia sẻ với bạn một số mẹo có thể giúp làm cho điều đó là không thể.

1. Nói, nói nữa, nói mãi

Một buổi nói chuyện trực tiếp với người thông thạo tiếng Anh hơn bạn, mặc dù do dự, miễn cưỡng, nói không thành câu hỏi, vẫn giúp bạn học hỏi được nhiều hơn ngồi trên lớp học ngữ pháp.

Đầu tiên là động lực. Giao tiếp trực tiếp với những người khác thú vị và mức độ tương tác cao hơn so với việc học từ một cuốn sách, video hoặc phần mềm máy tính. Thứ hai, trình độ thông thạo tiếng Anh hoặc muốn có bất kỳ ngôn ngữ, bạn phải thực sự hiểu nó. Chỉ cần dành ghi nhớ ngữ pháp và từ vựng thôi là không đủ. Và muốn hiểu thì phải luyện tập rất nhiều, sai rồi sửa, và sau đó sai thêm chút nữa, và dần dần bạn sẽ có những sai sót ít hơn, nói tốt hơn, rõ ràng hơn.

2. Cường độ học tập thay vì thời lượng học

Ý Tôi muốn nói ở đây là học tập với cường độ cao trong một thời gian ngắn sẽ học tập tốt hơn với cường độ thấp trong một thời gian dài, ví dụ, 4 giờ / ngày trong 2 tuần thay vì một giờ / ngày trong một tháng.

Ngôn ngữ học đòi hỏi phải đầu tư vào nguồn nhân lực và nỗ lực đáng kể, bởi vậy hãy dành thời gian vào học tập hết sức mình dù chỉ kéo dài một vài tuần hoặc vài tháng.

7-loi-khuyen-danh-cho-nguoi-hoc-ngoai-ngu-1

3. Hãy kiên nhẫn với chính mình

Mỗi người có thế mạnh riêng của mình và điểm yếu, với ý niệm rằng bạn chỉ cần 2 ngày để hiểu được người khác cần đến 2 tuần, và ngược lại. Hãy kiên nhẫn với chính mình, bạn có thể làm cho những sai lầm, nhưng không thể sai được mãi mãi. Bạn không hiểu một biểu hiện dù đã được giải thích nhiều lần? Hãy bỏ qua nó, tìm hiểu một từ vựng mới, thiết lập, nói diễn cảm, viết … sau đó sử dụng các kiến ​​thức mới chỉ đứng dậy và đi lại để phân tích các vấn đề khác.

4. Bắt đầu với 100 từ phổ biến nhất

Tất cả khởi đầu là như nhau, bạn bỡ ngỡ đặt chân vào môi trường mới, tất cả mọi thứ là quá xa lạ, quá nhiều thứ để học, bạn không biết bắt đầu từ đâu. Chúng ta đều đã ở trong tình trạng này và sẽ tiếp tục tìm thấy mình trong đó bởi vì cuộc sống là không ngừng học hỏi. Nếu bạn là người mới học tiếng Anh lần đầu tiên, bắt đầu với sự phổ biến nhất 100 từ và đặt càng nhiều câu hỏi càng tốt với họ dựa trên các tình huống gặp phải hàng ngày. Ngữ pháp học, đủ để làm như vậy và thực hành cho đến khi bạn cảm thấy tự tin và thoải mái với 100 từ. Đây sẽ là một khởi đầu tốt cho bạn để tiếp tục cải thiện trong tương lai.

5. Luôn mang theo một từ điển trong người

Nếu bạn có một điện thoại thông minh và học tiếng Anh, có khả năng là bạn đã có một số phần mềm từ điển trong điện thoại của bạn. Một từ điển đã sẵn sàng với bạn khi cần thiết đặc biệt hữu ích nếu bạn đang nói chuyện với một người nước ngoài và gặp gỡ các từ mình chưa biết. Với phần mềm này, việc tìm kiếm chỉ mất vài giây và vì áp dụng nó vào tình hình thực tế, bạn có thể dễ dàng giữ trong tâm trí. Thật không may, nếu bạn không có một điện thoại thông minh thì đành mang một cuốn từ điển Oxford 1600 trang đi tra cứu.

7-loi-khuyen-danh-cho-nguoi-hoc-ngoai-ngu-2

6. Luyện tập nói trong đầu

 Dòng suy nghĩ không ngừng nghỉ trong tâm trí chúng ta không thể ngăn chặn chúng được thực hiện bằng ngôn ngữ mẹ đẻ. Một cách để thực hành ngôn ngữ mới là thực hành tốt nhất để nghĩ rằng trong ngôn ngữ mà bạn đang học tập. Tôi sẽ đặt câu hỏi và áp dụng chúng vào cuộc trò chuyện mà tôi tưởng tượng trong đầu tôi. phương pháp đào tạo này sẽ giúp bạn phản ứng nhanh hơn khi thực sự nói chuyện với người khác. Bạn có thể nghĩ như thế nào để mô tả công việc của mình bằng tiếng Anh như thế nào và khi có người hỏi, câu trả lời có sẵn sau đó. Tất nhiên, không đi quá xa, quá nhiều suy nghĩ và dẫn đến hoang tưởng.

7. Bạn nói khá nhiều câu hỏi ngớ ngẩn, nhưng không sao

Khi chúng ta học một ngôn ngữ mới, đó không có gì nhiều hơn một đứa trẻ mới bập bẹ bắt chước cha mẹ để nói cả. Nếu bạn không phải là một thiên tài, sau đó loại câu hỏi sẽ có một số lỗi, và nó là vô cùng bình thường. Thay đổi để sửa lỗi hơn là để nó và tưởng tượng mình là nhà hùng biện hay nhất của mọi thời đại.

Call Now Button