Warning: is_readable(): open_basedir restriction in effect. File(/plugins/rocket-lazy-load-vi_VN.mo) is not within the allowed path(s): (/home/chinh/:/tmp/:/var/tmp/:/opt/alt/php74/usr/share/pear/:/dev/urandom:/usr/local/php74/lib/:/usr/local/php74/lib/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/lib/php/) in /home/chinh/domains/hoctienganh.vn/public_html/wp-includes/l10n.php on line 783
CÁCH HAY ĐỂ DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ TẠI NHÀ

CÁCH HAY ĐỂ DẠY TIẾNG ANH CHO TRẺ TẠI NHÀ

Bạn không có nhiều thời gian hoặc không đủ nguồn lực tài chính cho trẻ hoc tiếng Anh tại các trung tâm. Bạn vẫn có thể tự dạy tiếng anh cho bé tại nhà chỉ cần bạn nắm vững các phương pháp học tiếng anh hiệu quả dành cho bé dưới đây và vận dụng phù hợp với tình huống của bạn nhé.

1. Tạo cho trẻ hứng thú học bằng cách liên kết những gì các em thích với tiếng Anh, “dụ dỗ” để các em tự tìm đến tiếng Anh một cách hào hứng.

Có rất nhiều em nhỏ sau khi xem một chương trình trên kênh Disney Channel đã hỏi bố mẹ rằng “Tại sao các bạn ý lại cười, phim gì thế bố?”. Đây chính là những cơ hội quý báu để bạn cho con bạn biết được phần nào tầm quan trọng của việc học ngoại ngữ hay chỉ đơn giản là dạy thêm cho con bạn một từ mới: “Phim Phù thủy xứ Waverly – Wizards of Waverly Place – đấy. Con có biết Wizard là gì không?”. Vì vậy đây được xem là phương pháp học tiếng anh hiệu quả nhất dành cho bé.

Tương tự như vậy, có rất nhiều em nhỏ đã yêu thích một bài hát tiếng Anh đến nỗi chỉ trong vài ngày đã thuộc lòng được bài hát mặc dù phát âm chưa chuẩn và chẳng hiều bài hát nói về cái gì. Sẽ dễ dàng hơn rất nhiều khi các em thích, nghe và tự nhớ chứ không bị bắt buộc phải nhớ như trong lớp học. Việc này càng làm cho trẻ thích học tiếng Anh hơn, chỉ đơn giản là vì học tiếng Anh các em có thể hiểu được bài hát nói về cái gì và cũng có thể hát được thêm nhiều bài hát mới.

tieng-anh-cho-tre-em-1

2. Đặt một tên gọi ở nhà bằng tiếng Anh (nickname) cho con:

Có khách đến nhà, giới thiệu với khách rằng “Cháu cũng có tên tiếng Anh đấy, con giới thiệu tên tiếng Anh của con cho bác đi xem nào!”.

Việc này sẽ giúp các em tự tin hơn và bắt đầu hình thành thói quen sử dụng ngoại ngữ trong cuộc sống. Ngoài ra, chắc chắn người khách của bạn sẽ khen “Cháu giỏi quá nhỉ!”, trẻ con thích được khen hơn bạn nghĩ đấy!

3. Luyện tập thường xuyên:

Trong những lúc rảnh rỗi, hãy cùng con chơi trò chơi đố chữ bằng tiếng Anh. Mẹ hỏi bằng tiếng Việt và con trả lời bằng tiếng Anh hoặc ngược lại. Sau mỗi câu hỏi của mẹ thì đến lượt câu hỏi của con.

Thỉnh thoảng, với những kiến thức dễ, mẹ có thể có tình trả lời sai để con “sửa” cho mẹ. Đây là cách để trẻ không chán khi chơi. Tuy nhiên cần lưu ý đừng lạm dụng, nếu không bố mẹ sẽ mang một hình tượng không tốt trong mắt trẻ, làm mất đi lòng tin của các em. Đây cũng là một phương pháp học tiếng anh hiệu quả dành cho bé mà các bố mẹ rất thích sử dụng.

tieng-anh-cho-tre-em-2

4. Tạo cho trẻ một môi trường ngoại ngữ:

Khi chào con, bạn hãy chào cả bằng tiếng Việt và tiếng Anh. Sau làm mẫu, bạn yêu cầu con cũng làm lại như vậy. Các em sẽ thấy đó là một việc nên làm, một việc công bằng vì bố mẹ cũng chào mình bằng 2 thứ tiếng.

Ngoài ra, phương pháp này có thể sử dụng với tất cả các đồ vật trong nhà. Từ giờ, trẻ sẽ được biết rằng mọi đồ vật trong nhà, cũng các em, đều có 2 cái tên: Quả táo còn có một cái tên rất dễ thương nữa là Apple

Phương pháp học tiếng anh này sẽ đem lại hiệu quả cực cao đối với các bố mẹ có phát âm tiếng anh chuẩn, nếu bạn phát âm không chuẩn và đọc sai từ nhiều quá có thể ảnh hưởng đến bé nếu các từ vựng nào bạn chưa chắc về phát âm bạn có thể còn phiên âm trước khi chỉ bé đọc nhé.

Hy vọng với chia sẻ về các phương pháp học tiếng anh hiệu quả cho bé ở trên, các bạn sẽ tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc khi cho bé học tiếng anh.

Call Now Button