Cách Phản Xạ Nhanh Khi Học Tiếng Anh

Khi giao tiếp với người nước ngoài chúng ta đa phần bị lúng túng ở những câu hỏi khó. Đó là do phản xạ của chúng ta chưa nhanh để suy nghĩ kịp những câu hỏi của đối phương. Và một phần là do vốn từ của chúng ta còn quá ít trong quá trình học tiếng anh. Sau đây tôi sẽ gợi ý các bạn về những cách phản xạ giúp chúng ta giao tiếp tôt hơn

  • Sử dụng hình ảnh đồ vật ngay xung quanh bạn

Đây là cách đơn giản mà lại hiệu quả cho các bạn. Khi nhìn thấy bất kỳ một bức tranh hoặc đồ vật gì ở bất cứ đâu hãy mô tả ngay những điều bạn thấy ở đồ vật đó, lập tức nói ra thành lời một cách nhanh nhất có thể. Tiếp theo, bạn có thể miêu tả kỹ hơn nữa về đồ vật đó, bạn thấy gì và nó như thế nào, làm như vậy sẽ rèn thêm khả năng tiếng Anh của bạn rất tốt.

 

  • Tưởng tượng ra một đoạn hội thoại hay một tình huống bất kỳ

Đây là một cách rất phổ biến đối với những người học tiếng Anh và mang lại kết quả rất tốt. Bạn hãy tự suy nghĩ hoặc tìm ra một chủ đề nào đó để nói , đưa mình vào 2 nhân vật tự hỏi và tự trả lời. hoặc bạn có thể viết ra 1 chủ đề nào đó. để nói để tự thuyết trình, dần dần khả năng phản xạ của các bạn sẽ nâng cao.

  • Học nói theo những bộ phim

Điểm quan trọng của cách này đó là tốc độ nói và sự chính xác, sẽ giúp bạn luyện tập nói trôi chảy và hình thành phản xạ.

Với cách này,đầu tiên hãy mở một đoạn nào đó trong một bộ phim bất kỳ hoặc chọn phim mà bạn thích sẽ dễ dàng và hững thú hơn. Hãy bật đoạn phim đó lên (lưu ý là hãy chọn phim có Sub nhé), sau đó nói theo những gì trong đoạn phim đó nói, nhớ là nói theo và nói đúng tốc độ. Đừng vì bạn không đọc được kịp hay chưa nói được một số từ mà dừng lại nhé, hãy cứ nói một lèo cho đến hết. Đến lần thứ 2 thì bạn chắc chắn sẽ tiến bộ hơn mà. Bạn cứ nghe như vậy, đến lần thứ 3 thì hãy dừng ở những đoạn bạn thấy khó nghe, nghe đi nghe lại phần đó và luyện tập theo nhé. Như vậy, ngữ điệu của bạn sẽ tiến bộ rất nhanh đó.

Kết luận

Nếu muốn phản xạ thật nhanh, các bạn phải có một vốn từ vựng nhiều đủ để giao tiếp hàng ngày hoặc trong chuyên ngành. Phải tập nghe và nói hằng ngày nghe thật nhiều và nói thật nhiều. Thì sẽ giao tiếp được và phản xạ không phải là vấn đề

Call Now Button