HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP: NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Cách học tiếng anh hiệu quả dành cho người mới bắt đầu: Để học tiếng anh hiệu quả bạn cần phải nghe tiếng anh thật nhiều: Chính là phải nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại, nghe bất kỳ lúc nào. Như đã nói, một ngôn ngữ tiếp xúc với chúng ta qua tai đầu tiên. Bạn cần phải nghe hàng ngày, nghe xong và nhắc lại. Hãy tìm những chương trình phát thanh ở VOA hoặc BBC thu lại và nghe mọi lúc. Bạn cũng có thể xem những chương trình tivi Anh ngữ như Disney, MTV…để quen dần với ngữ điệu và âm sắc. Thời gian đầu bạn có thể không hiểu nhiều về những thứ bạn nghe được nhưng dần dần mọi thứ sẽ tốt lên. Trải qua một thời gian khổ luyện với việc nghe thật nhiều bạn sẽ có một sự nhạy cảm tiếng Anh và một âm điệu cực tốt để nói và viết. Khả năng của bạn sẽ tiến bộ từng ngày.

Bạn thân mến, cho dù ngay lúc này đây bạn đang:

 • Nghĩ mình không còn nhớ gì về tiếng Anh sau thời gian dài không học.

 • Tự ti với vốn tiếng Anh của mình bởi đã mất căn bản trong suốt thời gian dài.

 • Hay lo lắng bởi sự chậm chạp của mình trong việc tiếp thu tiếng Anh so với người khác.

 • Hoặc bất kỳ một lý nào khác.

Thì bạn cũng cần biết rằng “Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu” là không khó. Và tất cả chúng ta đều có thể làm điều này cho dù bạn đã đi làm và không có nhiều thời gian dành cho nó.

Nhưng học tiếng Anh cũng không hề đơn giản bởi lẽ:

 • Bạn không thể mong chờ thành công hay kết quả đến một cách “cấp tốc” được. Tất cả đều có quá trình. Do vậy một cách học hiệu quả sẽ giúp bạn cải thiện trình độ qua từng ngày.

 • Trong suốt quá trình học cho đến về sau, bạn luôn phải giữ được ngọn lửa yêu thích và ham muốn học trong mình.

 • Tự tạo cho mình một phương pháp học cho riêng mình ngay từ khi mới bắt đầu với tiếng Anh không phải là điều dễ dàng.

hoc-tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

1.  Bắt đầu lại từ đầu và từ tất cả mọi thứ:

 • Với nhiều người học tiếng Anh, họ không xác định được điểm bắt đầu của mình. Câu hỏi “nên bắt đầu từ đâu? Từ ngữ pháp hay từ vựng? Từ nghe hay nói? Từ đọc hay viết?” luôn thường trực trong đầu họ. Nhưng thực ra, điểm bắt dầu luôn là tất cả mọi thứ.

 • Một ví dụ nho nhỏ để thấy rõ hơn điều đó: Bạn thiếu từ vựng, điều đó không có nghĩa bạn cần học và có cho mình một vốn từ vựng kha khá rồi mới tiến đến học ngữ pháp. Làm như vậy bạn chỉ thêm chán ghét tiếng Anh. Chính bởi lẽ đó, hay bắt đầu lại từ đầu với tất cả mọi thứ.

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI: (08) 3997 2266 | Hotline: 0916 96 14 09 (Ms. Tú)
Hoặc
ĐỂ CHÚNG TÔI GỌI LẠI CHO BẠN!

2. Bắt đầu với cái mình thiếu trước

Đây là cách dành cho những bạn đã có trong tay một chút vốn liếng tiếng Anh. Tuy nhiên, nó không nhiều và không tổng hợp. Hãy bắt đầu với cái mình thiếu trước:

 • Nếu bạn yếu trong từ vựng, hãy trau dồi từ vựng. Tuy nhiên, cũng cần có phương pháp để học nó. Và cách đơn giản là hãy bắt đầu với nhóm từ vựng.
 • Nếu hay phát âm sai, hãy bắt đầu học cách phát âm. Có rất nhiều tài liệu trên mạng giúp bạn làm điều đó.
 • Nếu bạn yếu trong phần nghe. Nghe nhiều và nghe đúng cách sẽ giúp bạn cải thiện khả năng của mình nhanh chóng.
 • Và cuối cùng, nếu bạn nói không tốt. Chả có cách nào khác giúp bạn ngoài việc thực hành nhiều với nó.

3. Học có chọn lọc và học vừa sức: Với đặc điểm là người mới bắt đầu hãy học có chọn lọc và vừa sức đối với mình. Không nên bắt đầu quá nhanh với các bài quá khó. Đơn giản và nhanh nhất là bước thật chậm nhưng thật chắc với các bài tiếng Anh từ dễ – trung bình – khó. Học là cả một quá trình và đừng tìm cách “đốt cháy giai đoạn”.

4. Tìm kiếm cho mình giáo trình phù hợp: Việc lựa chọn giáo trình cũng tương đối quan trọng. Hãy nghĩ xem mình cần học cái gì để phù hợp với công việc của mình. Chính với cách nghĩ như vậy bạn sẽ tìm được hướng đi phù hợp, tránh việc lan man với những giáo trình không mang lại hiệu quả hay có tính ứng dụng không cao.

5. Tiếp nhận có thời điểm và thực hành nhuần nhuyễn: Các nhà khoa học đã chỉ ra rằng trí não con người là vô hạn. Tuy nhiên, nó vẫn có điểm hữu hạn chính ở chỗ khả năng tiếp nhận thông tin trong một thời điểm. Bởi thể, nếu học lại từ đầu, hãy tiếp nhận kiến thức “nhiều dần đều” và thực hành nó thật nhuần nhuyễn. Đó là cách học để bạn nhớ lâu chứ không phải kiểu “cưỡi ngựa xem hoa”.

6. Tìm người hỗ trợ: Có người hỗ trợ bạn sẽ có thêm động lực cũng như biết mình đúng và sai ở đâu để sửa bởi đó là cách tốt nhất thay vì cứ tự mình dò dẫm.

7. Hãy bắt đầu ngay từ bây giờ: Nếu bạn muốn nhanh giỏi, muốn thăng tiến trong công việc. Vậy HÃY BẮT ĐẦU NGAY TỪ BÂY GIỜ! Ngay lúc này, nếu chưa biết trình độ tiếng Anh của bản thân ở đâu, hãy đăng ký làm bài test miễn phí tại Aroma chỉ bằng cách điền thông tin vào ô dưới đây. Chúng tôi sẽ gửi bài test cũng như có những tư vấn hữu ích giúp bạn học lại tiếng Anh dễ dàng.

hoc-tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

Cách học tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất cho người mới bắt đầu

Nếu bạn là người mới bắt đầu học tiếng anh, bạn đừng vội vàng khi lao ngay vào học ngữ pháp tiếng anh. Rất nhiều người các cấu trúc câu, văn phạm, các thì…biết rất rõ nhưng không nói được một câu nào. Mục đích học tiếng Anh của bạn là gì, để qua các kỳ thi hay để giao tiếp được ? Ngữ pháp chỉ làm bạn khi nói nhớ về cấu trúc câu, nghĩ phải làm sao đừng sai ngữ nghĩa. Và việc đó sẽ làm chậm tiến trình phát triển khả năng giao tiếp của bạn. Những đứa trẻ bản ngữ làm gì được học chút ngữ pháp nào và chúng vẫn có một khả năng giao tiếp cực tốt. Đơn giản, trẻ con được nghe tiếng bản ngữ, nói tiếng bản ngữ ngay từ khi còn nhỏ. Bạn hãy học tập điều đó nghe và nói trước khi tìm đến ngữ pháp. Chắc chắn sẽ có hiệu quả nhanh chóng.

Để học tiếng anh hiệu quả bạn cần phải nghe tiếng anh thật nhiều: Chính là phải nghe thật nhiều, nghe đi nghe lại, nghe bất kỳ lúc nào. Như đã nói, một ngôn ngữ tiếp xúc với chúng ta qua tai đầu tiên. Bạn cần phải nghe hàng ngày, nghe xong và nhắc lại. Hãy tìm những chương trình phát thanh ở VOA hoặc BBC thu lại và nghe mọi lúc. Bạn cũng có thể xem những chương trình tivi Anh ngữ như Disney, MTV…để quen dần với ngữ điệu và âm sắc. Thời gian đầu bạn có thể không hiểu nhiều về những thứ bạn nghe được nhưng dần dần mọi thứ sẽ tốt lên. Trải qua một thời gian khổ luyện với việc nghe thật nhiều bạn sẽ có một sự nhạy cảm tiếng Anh và một âm điệu cực tốt để nói và viết. Khả năng của bạn sẽ tiến bộ từng ngày.

Học sâu: Ngoài việc nghe hằng ngày việc học từ và nói cũng là rất quan trọng. Tuy vậy dù nói thế nào đi nữa bạn cũng phải học thật chậm, thật sâu để tiếng Anh dần dần ngấm vào đầu bạn. Việc học lướt qua sẽ chỉ làm một ngôn  ngữ bám lên người và nó có thể rời khỏi bạn bất kỳ lúc nào. Với việc học từ hãy ghép nó với các câu, các văn bản rồi tạo cho mình 1 quyển sổ để ghi lại tất cả. Với học nói hãy tập thường xuyên ở một chủ đề nào đó đến bao giờ trôi chảy mới thôi. Còn học nghe như đã nói hãy thực hiện bất kỳ lúc nào bạn có thời gian. Học thật sâu bởi “dục tốc bất đạt” và càng học kỹ thì càng nhanh và hiệu quả.

Call Now Button