Học tiếng Anh theo dự án, giải pháp mới cho thời đại giáo dục 4.0

Để hòa nhập với xu hướng giáo dục 4.0, cần thay đổi phương pháp dạy và học theo tiêu chuẩn mới. Đặc biệt là với bộ môn Tiếng Anh, phương pháp mới đang được hơn 50 quốc gia trên thế giới áp dụng là “Học theo dự án”

Giáo dục 4.0 là gì?

học tiếng Anh theo dự án, hoc tieng Anh theo du an

Giáo dục 4.0 là mô hình giảng dạy thông minh, có định hướng. Ứng dụng công nghệ kết hợp với tư duy phản biện, chú trọng thực hành và luôn khuyến khích đổi mới sáng tạo.Giáo dục 4.0 gồm nhiều phương thức học tập mới như: học thông qua trò chơi, liên hệ tương tác giữa nhiều người, học thông qua dự án…Thời gian và địa điểm học tập của học sinh không bị ràng buộc trong phạm vi trường lớp và có thể thay đổi cho phù hợp với hoàn cảnh, điều kiện thực tế và bài học.

Giáo dục 4.0 chú trọng vào điều gì?

clb-doc-sach-hoc-tieng-anh-01

Đối với mô hình này học sinh cần chú trọng mục đích của việc học để làm động lực tìm tòi kiến thức cần thiết hơn là quan trọng điểm số.

Bên cạnh đó học sinh còn phải chủ động trong việc học, phát biểu đưa ra ý kiến, bàn luận làm việc nhóm và tư duy phản biện với giáo viên và bạn cùng lớp.

Hơn thế nữa, đào tạo 4.0 không hướng đến thụ động ghi chép từ sách giáo khoa hay chỉ từ thầy cô mà khuyến khích học sinh lấy kiến thức từ bên ngoài các nguồn sách vở tài liệu thực tiễn khác.

Học theo dự án – một giải pháp dạy và học ngôn ngữ mới tiên tiến trong thời đại 4.0

học tiếng Anh theo dự án, hoc tieng Anh theo du an

Hiện nay, phụ huynh có thể cho con em tiếp cận nền giáo dục 4.0 từ khi còn nhỏ thông qua hình thức học theo dự án.

Phương pháp học theo dự án, tiếng Anh là Project-based learning có nguồn gốc từ Mỹ thuộc một trong những phương thức của mô hình dạy và học 4.0. Đây là phương pháp được ứng dụng rộng rãi trên toàn thế giới và được cho là có tính ứng dụng cao vào cuộc sống. (Theo VNEXPRESS.NET)

Học tiếng Anh theo dự án, hoc tieng Anh theo du an

Trong quá trình học bất kì môn học nào, đặc biệt là tiếng anh, trẻ thích sự tự nguyện và khuyến khích từ thầy cô, cha mẹ hơn là sự ép buộc. Trong quá trình học theo phương pháp dự án, trẻ sẽ dễ dàng nắm bắt, ghi nhớ một cách tự nhiên thông qua các mẩu truyện, hình ảnh sinh động, hay các trò chơi sáng tạo vui nhộn được lồng ghép trong bài học.

Tuy nhiên, bên cạnh với cách “học mà chơi” vui vẻ thoải mái, chương trình dạy và học vẫn cần cân bằng với kiến thức lý thuyết thực tiễn để trẻ có thể ứng dụng tiếng anh tự nhiên nhất vào đời sống hàng ngày.

Tại sao nên học tiếng anh theo dự án tại Major English Center?

Chương Trình Học Tiếng Anh Trẻ Em Ứng Dụng Major Kid-01

Với chương trình Project-based learning tại Major Education, giáo trình được sử dụng là giáo trình Super Minds, có nguồn gốc từ Mỹ. Giáo trình này được thiết kế dựa trên nhiều chủ đề trong cuộc sống, khuyến khích trẻ chủ động tìm tòi thông tin, làm việc nhóm với các bạn, thuyết trình và phản biện các vấn đề cần tư duy sâu từ giáo viên nước ngoài.

Sau đó trẻ sẽ được đánh giá thành tích dựa trên dự án đó. Đây là phương pháp giúp trẻ rèn luyện các kỹ năng mềm như hợp tác làm việc nhóm, tư duy hiệu quả, khả năng sáng tạo và quan trọng là sử dụng tiếng anh một cách tự nhiên nhất.

Học tiếng Anh theo dự án thường mất thời gian bao lâu?

Thông thường, một khoá học tiếng Anh theo dự án sẽ tiêu tốn 76 giờ, tương đương với 12 tuần. Khoá học sẽ bao gồm 3 cấp độ: Starter, Mover và Flyer.​​​​​

hoc tieng anh theo du an, học tiếng anh theo dự án

Học tiếng Anh theo dự án tại đâu?

Tự hào là đơn vị tiên phong đi đầu trong việc triển khai phương pháp học tiếng Anh theo dự án, dựa trên nền tảng giáo dục 4.0 tiên tiến từ Mỹ, trung tâm anh ngữ Major Education hiện đang thu hút hơn 300 lượt đăng ký học tiếng Anh theo dự án hằng tháng. 

Học sinh của trung tâm hầu hết là các bé có độ tuổi từ 6 – 11 tuổi, có gia đình sinh sống tại khu vực quận Tân Bình, Phú Nhuận, Gò Vấp và Quận 12.

Hiện trung tâm đang triển khai chương trình học tại 2 cơ sở chính:

  • Học tại Quận Phú Nhuận: 269A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp.HCM
  • Học tại Quận Gò Vấp: 160/72 Phan Huy Ích, P. 12, Q. Gò Vấp, TPHCM

Hướng dẫn đường đi đến Trung Tâm Anh Ngữ Major

Hướng dẫn đường đi đến Trung Tâm Anh Ngữ Major Cơ Sở Quận Phú Nhuận

Hướng dẫn đường đi đến Trung Tâm Anh Ngữ Major Cơ Sở Quận Gò Vấp

Xem thêm các bài viết về học tiếng anh:

Call Now Button