Warning: is_readable(): open_basedir restriction in effect. File(/plugins/rocket-lazy-load-vi_VN.mo) is not within the allowed path(s): (/home/chinh/:/tmp/:/var/tmp/:/opt/alt/php74/usr/share/pear/:/dev/urandom:/usr/local/php74/lib/:/usr/local/php74/lib/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/lib/php/) in /home/chinh/domains/hoctienganh.vn/public_html/wp-includes/l10n.php on line 783
Học Tiếng Anh Với Facebook Như Thế Nào? - Major English Center

Học Tiếng Anh Với Facebook Như Thế Nào?

Facebook là gì? Nó là một mạng xã hội. Tuy nhiên, cái tên Facebook đã trở nên quá quen thuộc và phổ biến. Một vài năm trước Facebook đã thâm nhập sâu vào đời sống xã hội ở Việt Nam. Đây không chỉ là một nơi để trao đổi, bạn còn có thể sử dụng để chia sẻ thông tin cá nhân, cập nhật thông tin về bạn bè mà còn là địa chỉ cho việc học tập, tìm kiếm việc làm, bao gồm cả việc học tiếng Anh.

2345-01

Các số liệu thống kê những người sử dụng internet mới nhất từ We Are Social, một tổ chức có trụ sở tại Anh chuyên nghiên cứu về các phương tiện truyền thông xã hội toàn cầu, cho thấy trong tháng 01/2014 Việt Nam có 20 triệu người sử dụng Facebook trong tổng số 36 triệu người sử dụng Internet. Và hiện nay có 26 triệu người dung trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Vì vậy, mỗi hai người sử dụng Internet, nhiều hơn một người sử dụng Facebook.

Thiết nghĩ có thể mỗi ngày bạn đều sử dụng Facebook vậy tại sao lại không vừa kết nối bạn bè vừa học tiếng Anh, bạn sẽ thấy bất ngờ với những việc làm hằng ngày trên mạng xã hội này cũng có thể giúp bạn học tiếng Anh.

Dưới đây là một số lời khuyên hữu ích cho những người học tiếng Anh qua Facebook:

  • Đừng ngại comment

Nhiều câu hỏi mở được đưa ra để khuyến khích những người tham gia trả lời. Đừng ngại đưa ra ý kiến của mình trong bất kỳ câu hỏi nào. Tất nhiên, là bằng tiếng Anh. Khi bạn viết ra đôi khi admin và các thành viên khác sẽ giúp bạn sửa lỗi (nếu có) trong câu hỏi của bạn. Do đó kỹ năng viết của bạn sẽ được cải thiện mỗi ngày.

Với những bài post hay, có ý nghĩa, đừng ngại bày tỏ quan điểm của mình, sẽ giúp làm rõ các khía cạnh của một bài theo nhiều hướng khác nhau.

  • Đừng share về tường rồi để đó

Chúng tôi thấy rất nhiều bài viết trên trang đã được chia sẽ, trỏ về trang cá nhân. Không biết bạn có xem lại sau khi share hay không. Nếu bạn theo dõi nhiều trang, mỗi trang được cập nhật nhiều lần trong ngày, số lượng bài báo được lưu trữ trên tường là rất nhiều. Việc xem xét rất tốn thời gian đặc biệt là nội dung dài, hơn nữa, có nhiều bài dễ hấp dẫn bạn chia sẽ lên tường bạn nhiều hơn, và đảm bảo rằng các nội dung bài học tiếng Anh mà bạn đã lưu sẽ trôi theo thời gian.

Lời khuyên, hãy sử dụng một chương trình máy tính như Microsoft Word hoặc sổ tay ghi chép những nội dung ấy. Khi ghi chép bạn nhớ phân loại thành nhiều mục khác nhau như ngữ pháp, từ vựng, thành ngữ, danh ngôn, phát âm … để việc học thuận tiện hơn, dễ tra cứu và dễ ghi nhớ.

  • Đừng quên tham gia nhóm

Nếu trên các trang bạn chỉ có thể thích, bình luận và chia sẻ chủ đề mà người quản trị đã post, cũng như các nhóm (group), bạn có thể làm nhiều hơn nữa. Facebook cho phép bạn tạo ra các chủ đề mới trên nhóm, thích và thảo luận về các chủ đề được tạo bởi người dùng khác.
Để việc tham gia nhóm hiệu quả, bạn đừng ngại bình luận dưới bất cứ chủ đề nào và tạo chủ đề mới mà mình yêu thích hoặc đăng tải thắc mắc nhờ sự giúp đỡ của các thành viên khác trong nhóm. Không nên đăng bài tập về nhà của mình lên nhóm để nhờ người khác giải giúp, vì như thế bạn sẽ chẳng thể tiến bộ được!

Có nhiều nhóm học tiếng Anh trên Facebook, bạn có thể tham gia nhóm của chúng tôi hiện có hơn 4.000 thành viên. Chúng tôi update bài học mỗi ngày bạn có thể tự học tiếng Anh tại nhà.

tải xu11ống-01

  • Đừng quên tiếp thu có chọn lọc

Mặc dù chất lượng nội dung bài viết trên các trang fanpage ngày càng được cải thiện, nhưng đây là một mạng xã hội, những sai lầm kiến thức không thể tránh khỏi. Đó là lý do tại sao hầu hết các fanpage được gọi là học tiếng Anh, không phải là dạy tiếng Anh. Vì vậy, bạn phải biết tiếp thu một cách có chọn lọc.
Cuối cùng Facebook cũng chỉ là một phương tiện học tập. Để gặt hái thành công trong việc học tiếng Anh, bạn không chỉ siêng năng và chủ động mà phải kết hợp với nhiều nguồn khác nhau: học qua sách vở, học từ thầy cô, từ bạn bè, học qua web, tham gia hội nhóm tiếng Anh, nói chuyện với du khách đến từ những nước nói tiếng Anh, thậm chí du học nước ngoài…

Sau khi nhấn thích (Like), bạn đã trở thành thành viên của fanpage. Cập nhật từ trang mà bạn thích sẽ xuất hiện trên News Feed (Bảng tin) của bạn. Bạn có thể tương tác với trang ngay tại đây. Số lần xuất hiện do thuật toán của Facebook quyết định. Chúc bạn mau chóng thành công!!!

Call Now Button