KINH NGHIỆP HỌC TIẾNG ANH HIỆU QUẢ

Xã hội ngày càng phát triển thì Anh ngữ cũng ngày càng được chú trọng. Không cần biết trình độ chuyên môn của bạn đạt đến đâu nhưng việc thành thạo tiếng anh hơn hết sẽ là một “tấm vé thông hành quan trọng” để có thể đi khắp thế giới, bất kể du học, du lịch hay làm việc và sinh sống. Với vị thế ngày một rõ của tiếng Anh, không ai có thể tỏ ra thờ ơ với cơ hội có trình độ Anh ngữ tốt. Bài viết dưới đây của học tiếng Anh sẽ chia sẻ với bạn một sỗ kinh nghiệm học tiếng Anh hiệu quả.

1. Ngôn ngữ là lời nói chứ không phải là chữ viết

Vậy điều đầu tiên chúng ta cần chú ý tập thể và lắng nghe để hiểu và nói được một số câu rất phổ biến và đơn giản.

 • Phải lắng nghe như thế nào để đạt được kỹ năng người nước ngoài nói là chúng ta có thể hiểu được, đó là, để biết cách phát âm, giọng nói, hoặc lên và xuống các mục tiêu cần thiết trong câu hỏi, vì vậy chúng tôi có thể hiểu và nghe được.

Muốn được như vậy, bạn phải lắng nghe nó nhiều lần, ít nhất là 30 lần, tốt nhất 50 lần. Có khoảng 2-3 lần nghe bạn nói rằng bây giờ, nhưng hãy nhớ nó thực sự sai, bộ não của bạn chỉ cần lưu lại chỉ là tạm thời, dài ngay cả muốn nhớ suốt đời, họ phải nghe sự thật nhiều lần. Điều này có phần tẻ nhạt và nhàm chán, nhưng có như vậy mới có nhớ.

Trong khi lắng nghe bạn cũng cải thiện khả năng phát âm, 1-2 đầu tiên nghe bạn tập trung vào việc tìm hiểu nội dung, thời gian tiếp theo bạn phải chú ý đến giọng nói và ngữ điệu, sau đó bạn tạm dừng và đọc to lên để xem lại phát âm của mình là như nhau không. Lặp đi lặp lại này bạn sẽ thấy khả năng của mình được cải thiện đáng kể.

learn-english

Chương trình giảng dạy, có nhiều người, tôi xin giới thiệu một số điển hình: (tài liệu tải kết sẽ chuyển bài tiếp theo của bạn)

 • Phát âm: PronunciationWorkShop (tốt, học được thông qua video); Phát âm tiếng Anh Căng thẳng Mỹ và Intonation Sounds_ 2nd Edition (rất đầy đủ và chi tiết) …
 • Nghe: Học tiếng Anh qua nghe (bao gồm 6 cấp độ, nhiều chủ đề hay dễ nghe); Tactics cho Listening (3 vol, hoặc dễ nghe); Sự chú ý lắng nghe radio (đọc rất chậm, dễ hiểu, nhiều chủ đề nóng hiện nay); Anh Effortless của A.J. Hoge (hơn 20 triệu người trên thế giới đang học tập, tốt) …

2. Ngôn ngữ cũng là một tập hợp các thói quen:

Cần phải học nhiều, bắt chước và học thuộc lòng lời thoại từ cuốn sách, trong khi đọc to những câu hình thành cho đến khi máy phản ứng tạo ra thông qua tâm trí của chúng tôi một tầng lớp như chúng tôi là tiếng mẹ đẻ vậy.

* Điều kiện để thuận tiện việc học ngôn ngữ nước ngoài:

Bạn muốn học tiếng Anh tốt, chúng ta cần phải có các yêu cầu sau:

a / Băng nghe – video (nếu có), sách tham khảo

(1) Băng nghe:

 • Chọn các tiêu chuẩn băng giọng nói, chính xác, rõ ràng và tốt. Đừng nghĩ rằng băng là như nhau. Nếu có thể bạn nên nghe qua, có chọn lọc trước khi mua.
 • Sau khi nghe băng chậm, nhanh chóng nghe băng. Dù sao bạn cũng nên “làm quen” cả hai loại băng.
  Nơi bạn nghe băng chậm rãi đi trước, một khi bạn đã quen với nó sau khi làm chủ nó, hãy nghe băng nhanh. Bao lâu bạn nghe, thấu hiểu.

(2) Phim:
Đầu tiên, để hiểu, dễ thu thập, chọn các cuộn phim tiếng Anh bao gồm những câu chuyện nhỏ, từ vựng chung đơn giản để giúp bạn hiểu. Dần dần bạn sẽ sử dụng nguồn vốn từ các bộ phim đã phức tạp hơn đại chúng.
– Bộ phim nổi tiếng Bạn bè và extr @ đẹp (xem extr @ trước cho vui và dễ hiểu + thêm Script, Friends nói rất nhanh, nhưng với phụ đề)
– Bạn có thể xem các kênh tiếng Anh như Discovery, Animal Planet, Disney …

(3) Tài liệu tham khảo:
Có rất nhiều sách để cung cấp cho yêu cầu học tiếng Anh.
Bạn nên cẩn thận trong việc lựa chọn khôn ngoan sách.

– Tìm đọc sách hoặc các tác giả của bạn, bạn viết. Nên biết rằng họ có thể mua bất cứ loại nào, nên cung cấp cho bạn bất cứ điều gì. Sĩ quan mà cần phải tham khảo cuốn sách, nhưng chưa đăng ký giảng dạy tiếng Anh là mua, của bất cứ tác giả không cần tinh chế.

Có một số học sinh, tất cả các đường phố gặp từng lĩnh vực ra khỏi cuốn sách tiếng Anh là mua, bất kỳ người trong số đó là. Có những cuốn sách mà họ không có cơ hội để đọc phần tiếp theo. ‘Gì thưa ông, làm như vậy hóa ra bạn đã quá lãng phí không đúng chỗ. Bạn nên tinh tế khi mua sách viết bằng tiếng nước ngoài, để yêu cầu các cuốn sách sẽ có lợi cho bạn.

learn-english-3

b / Bài học: ghi nhớ từ vựng phải được song song với câu mẫu.

Muốn trình độ tiếng Anh yêu cầu tất yếu của bạn là để học từ vựng song song với các mẫu. Hoặc nói một cách khác: trong từ vựng mẫu lồng. Và như vậy để hiểu được câu hỏi, bạn phải có trong từ vựng đầu tiên.

c / Thời gian để học tiếng Anh như thế nào?

Nếu bạn hiếm hoi thời gian trong ngày, bạn có thể thu nhỏ thời gian cho môn tiếng Anh. Nhưng mỗi ngày bạn phải có thời gian để học hỏi liên tục. Bởi vì nếu một ngày bạn quên học, tiếng Anh của tôi không phải là nhạy cảm trong đầu bạn sẽ quá.

Học tiếng Anh là như dầu mỡ xe nên áp dụng hàng ngày, nếu không nó sẽ trở thành khởi gỉ và cứng.

Cũng vì lý do này, một số giáo viên dạy ngoại ngữ rất mệt hơn các môn học khác dạy như kiến ​​thức truyền đạt cho sinh viên, nhưng nó là rất có lợi cho các giảng viên có trình giảng dạy trong thông số kỹ thuật, phần lớn các giảng viên xem xét các kiến ​​thức về ngôn ngữ của họ.

Điều quan trọng nhất vẫn là động lực và niềm tin, hãy chắc chắn bạn học tiếng Anh là để làm gì và tin rằng bạn sẽ đạt được kết quả. Thời gian nhanh hay chậm tùy thuộc vào số lượng thời gian bạn dành cho tiếng Anh, ở đây không đề cập đến chỉ số IQ cao hay thấp, vì ai cũng có thể học hỏi.

 • Hãy chú ý ghi giấy đồ đạc của bạn xung quanh bằng tiếng Anh
 • Nghe tiếng Anh
 • Đọc các báo cáo bằng tiếng Anh
 • Hãy chú ý đến những gì trong tiếng Anh khi bạn gặp (ngoài đường, hội chợ …)
 • Suy nghĩ bằng tiếng Anh (có thể là một chút khó khăn)
 • Tham gia vào các diễn đàn tiếng Anh
Call Now Button