Luyện Phát Âm Khi Học Tiếng Anh

  • Hiểu được cách phát âm đúng của các chữ cái trong tiếng Anh

Tiếng Anh có cách phát âm của nó riêng chúng ta phải nắm vững từng ký hiệu của từng chữ và cách phát âm riêng biệt của nó. Trong quá trình học tiếng anh, quan trọng nhất là  học phát âm chuẩn, bạn phải nắm được đủ 44 ký hiệu ngữ âm trong tiếng Anh của Bảng ký hiệu ngữ âm quốc tế (International Phonetics Alphabet). Hãy tìm một giáo viên hoặc tự học theo tài liệu chuẩn cách phát âm của các ngữ âm này và luyện tập thường xuyên.

Khi đã phát âm thành thạo các nguyên âm, phụ âm, nhị trùng âm thì các bạn nên viết ra phiên âm quốc tế và đọc theo cách đã viết sao cho đúng phiên âm quốc tế.

  • Ghi âm lại giọng nói của bạn

Phương pháp tốt nhất là ghi âm giọng nói của bạn lại , và nghe cho đến khi cảm thấy giống người bản ngữ, các bạn muốn nói chuẩn thì nên nói nói chậm chứ không vội vã.

  • Dấu nhấn và trọng âm “stress”

Chúng ta hay bâng khuâng là phải nên đặt dấu nhấn ở đâu cho hợp lý, và phương pháp tốt nhất tôi khuyên các bạn là nghe tiếng anh thật nhiều , các bạn nên nghe những đài báo của nước ngoài và chú ý đến ngữ điệu của họ khi nói và mình bắt chước theo. Như thế quá trình học tiếng anh của bạn mới nâng cao

  • Hãy chịu khó giao tiếp và học hỏi từ người khác

Các bạn nên nhờ người bản xứ, các thầy cô giáo và những bạn có kinh nghiệm học tiếng Anh, nhờ họ lắng nghe việc phát âm của mình và phát hiện ra các lỗi sai. Những người này sẽ giúp các bạn phát hiện ra những lỗi sai trong phát âm của bạn một cách nhanh nhất và giúp bạn sửa các lỗi sai một cách chính xác nhất.

  • Kiên trì luyện tập

Học phát âm đòi hỏi sự luyện tập trong thời gian dài. Nếu các bạn không đủ kiên nhẫn và sự bền bỉ thì các bạn khó có thể cải thiện sự phát âm của mình

Call Now Button