Mẹo luyện phát âm tiếng anh cho bé

Nếu ngay từ những ngày đầu tiên bé được học cách phát âm tiếng Anh chuẩn, thì đó sẽ là bước khởi đầu rất vững chắc cho viêc học tiếng Anh của bé. Nhưng đối với người châu Á chúng ta để phát âm tiếng Anh thật chuẩn là phần tương đối khó nhất là với các bé đang trong độ tuổi học nghe.

Học nói hàng ngày tiếp xúc với ông bà cha mẹ không phải là người bản ngữ các bé sẽ nhanh chống bắt chước theo cách phát âm đó vì hầu hết các ngôn ngữ phương đông điều không nối âm. Ví dụ bạn đọc “cảm ơn”, chứ không đọc “cảm mơn”, đọc là “im ắng”, chứ không phải “im mắng” … Và theo thói quen, khi phát âm tiếng Anh, bé cũng bắt chước bạn sẽ không nối âm. Vì vậy, bạn phải luyện tập rất nhiều để bé có phản xạ này. Tuy nhiên, bé có thể học nói tiếng Anh rất đơn giản và dễ dàng mà không cần tốn nhiều công sức hơn khi bạn biết hướng dẫn một số mẹo sau….

meo-luyen-phat-am-tieng-anh-cho-be-1

Hãy luyện giọng nói của người mà bé yêu thích:
Bé thích giọng nói và ngữ điệu của ai? Cựu Tổng thống Mỹ Bill Clinton, công chúa nhạc pop nổi tiếng người Úc Kylie Minogue hay diễn viên huyền thoại Anh Hugh Grant.

Sẽ là rất tuyệt nếu bé nghe giọng nói của nhân vật mà bé hâm mộ. Vì vậy, hãy cho bé nghe họ thật thường xuyên, chú ý đến cách phát âm tiếng Anh của họ, và sau đó luyện nói giống như họ. Khả năng phát âm của bé sẽ được cải thiện nhanh chóng đấy.

Cho bé nghe tiếng Anh càng nhiều càng tốt:
Hãy cho bé nghe những chương trình nói chuyện, những bài hát tiếng Anh của bé trên phát sóng radio. Hãy xem những chương trình hoạt hình, video trên YouTube và được phim ăn khách nhất tại các rạp nữa chứ. Và lưu ý đừng cho bé đọc phụ đề nhé! Bạn cũng có thể cho bé nghe bài hát tiếng Anh trên máy tính và máy nghe nhạc MP3. Hãy để không gian bao quanh bé nhà bạn là phát âm tiếng Anh chuẩn – càng nhiều càng tốt.

Luyện nói cho bé ở mọi nơi họ có thể:
Luyện tập, luyện tập và luyện tập. Hãy cho bé nói và nói nhiều. Hãy cho bé nhớ lại những điều mà bé đã được nghe trong suốt cả ngày và nói lại. Bé nhà bạn sẽ là một học trò nhí có khả năng nghe rất tốt đấy!
Trong nhà tắm, dạo chơi công viên, thăm sở thú, hay chỉ là những mẫu quảng cáo nhỏ. Hãy cho bé thực hành phát âm tiếng Anh mọi nơi mọi lúc bất cứ thời gian nào. Như vậy là bạn đã tạo cho bé môi trường học tập thú vị nhưng lại vô cùng hiệu quả. Giống như đi xe đạp, chơi nhạc cụ hay vẽ tranh – càng nhiều luyện tập thì bạn càng tiến bộ hơn.

Hãy thu âm lại giọng của bé, cho bé nghe và lại ghi âm – tiếp tục, tiếp tục và tiếp tục:
Hãy cho bé “làm quen” với giọng nói của bé, nghe xem bé nói như thế nào, phát âm từ ra sao sau đó hãy chỉ cho bé những lỗi sai bé hay mắc phải và sau một thời gian tự bé có thể giúp chính mình.
Hãy để bé chuẩn bị trước đoạn nói, thu âm vào máy MP3 hoặc điện thoại và sau đó nghe lại từng từ một. Sẽ là một cách luyện tập mới lạ và hiệu quả cho những thiên thần nhí tài giỏi của chúng ta.

meo-luyen-phat-am-tieng-anh-cho-be-2

Chỉ cho bé cách nói rõ, phát âm rõ từng chữ cho đến khi kết thúc:
Điều quan trọng khi nói là làm sao để người khác có thể hiểu được. Hãy chắc chắn rằng bé nhà bạn nói rõ ràng và mọi người nghe hiểu được bé nói gì.
Bạn có thể cải thiện kỹ năng phát âm tiếng Anh cho bé ngay trên chiếc máy tính bảng mini của mình. Đây là công cụ bạn có thể giúp bé luyện phát âm hiệu quả- Speaking Lab. Tất cả những thứ bạn cần ngoài máy tính ra là mạng Internet, loa và micro

Call Now Button