Ngộ nhận về học tiếng Anh: Tốt nhất là đến nước nói tiếng Anh

Rất nhiều người nghĩ rằng đó là người nước ngoài sinh sống ra đồng nghĩa là bạn sẽ học ngôn ngữ của quốc gia đó. Vì vậy, nhiều người không may có xu hướng gửi con đến học tại Anh, Mỹ và các nước khác nói tiếng Anh khác.

Nước ngoài, nhưng không phải luôn luôn là nơi tốt nhất cho việc học tiếng Anh? Sự thật là hầu hết người Mỹ ra khỏi người nhập cư nói tiếng Anh không sống ở đâu cả tốt cho thậm chí cấp 2 thập kỷ. Nhiều lỗi ngữ pháp cơ bản, ví dụ như nói điều gì đó, “He make tea?” Thay cho, “Did he make tea” Hoặc nói, I help you” thay gì nói “I will help you.” Họ thường nói giọng địa phương đặc sệt mà người đó có thể xác định được họ đến từ châu Á, châu Mỹ Latin và Nga.

Vì lý do cho sự thất bại hơn với những người nhập cư đó là không được rèn dũa, dạy kèm ngữ pháp hoặc phát âm. Mặc dù lỗi về ngữ pháp nhưng người nghe vẫn hiểu và chẳng chỉ ra những lỗi đó làm gì.

ngo-nhan-ve-hoc-tieng-anh-tot-nhat-la-den-nuoc-noi-tieng-anh-1

Ví dụ trên cho thấy người nước ngoài sống ở đó để giúp bạn nói tiếng Anh tốt hơn cả. Người nước ngoài sống ra không buộc bạn phải học ngữ pháp, phát âm hay một từ vựng lớn, bởi không có những thứ đó bạn vẫn có thể giao tiếp tốt. Ví như khi bạn nói theo kiểu”give me apple” hoặc “buy watch,” người bán hàng vẫn hiểu và bạn vẫn mua được hàng mà không gặp khó khăn gì dù có Anh hay Mỹ.

Sống ở nước ngoài những gì thôi thúc bạn cần phải học để tồn tại ở đó, bạn chỉ cần đủ khả năng hiểu ngôn ngữ hàng ngày, gọi pizza cho mình và giao tiếp với đồng nghiệp hoặc bạn đại học. Phần còn lại phụ thuộc hoàn toàn vào bạn, cũng như khả năng học tập động lực. Điều này có nghĩa rằng mặc dù bạn đang sống ở nước ngoài những bạn sử dụng than khá của bạn như học tiếng Anh ở nhà.

Ngoài ra, sống ở nước ngoài thường buộc bạn phải nói những điều không chính xác về ngữ pháp để giai điệu vì bạn buộc phải nói, dù có bao nhiêu sai lầm. Khi sống ở nước ngoài, bạn sẽ không bị cám dỗ không phải để nói chuyện với mọi người tập trung vào kỹ năng viết (điều này sẽ giúp bạn sửa các lỗi ngữ pháp tốt hơn là chỉ nói tiếng Anh vì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian để tìm thấy những biểu hiện đúng ngữ pháp trên Internet và trong từ điển).

Các sai nhiều lần nói sẽ hình thành thói quen xấu của bạn và sau một vài năm khi được sử dụng để nói, “anh làm trà?”, Bên phải là vô cùng khó khăn. Điều quan trọng là hãy nhớ rằng người dân sẽ không chính xác nếu bạn nói những lời sai. Thay vào đó, họ sẽ cố gắng để hiểu bạn ngay cả khi bạn phải nói vô nghia. Đối với họ, những người khác bắt lỗi ngữ pháp là việc làm không lịch sự chút nào.

Trong khi đi du lịch nước ngoài được xem là cách tốt nhất để làm chủ một ngôn ngữ nước ngoài, sự thật không hoàn toàn như vậy. Nếu chỉ đi du lịch ở nước ngoài mà không cần cố gắng, nỗ lực, bạn chỉ học được một ít, chỉ đủ để nói chỉ nghe nói đủ để hiểu, và sẽ làm cho những sai lầm. Nói cách khác, nếu bạn có động lực, bạn sẽ tự động được tạo ra trong môi trường ngôn ngữ tại nhà riêng của mình bằng cách xem các chương trình truyền hình nước ngoài, hoặc Internet. Trong một môi trường như vậy an toàn hơn bởi vì bạn sẽ không bị buộc phải nói tiếng Anh và con đường hình thành trong tâm trí khi đưa ra những sai lầm. Thay vào đó, bạn có thể tự nghiên cứu, tập trung vào phát âm, viết trước khi bạn học nói tiếng nước ngoài.

ngo-nhan-ve-hoc-tieng-anh-tot-nhat-la-den-nuoc-noi-tieng-anh-2

Học ở đâu không quan trọng bằng học như thế nào:

+ Dễ dàng truy cập với người bản xứ, do đó bạn có thể trò chuyện.

+ Có cơ hội cải tiến để nghe.

+ Có một cơ hội để học từ mới mỗi ngày mà ít khi bạn nghe được trên truyền hình hay trong các bộ phim.

Nhìn lại toàn bộ, học một ngôn ngữ nước ngoài thậm chí ở đất nước của mình là một sự lựa chọn an toàn, và cũng rẻ hơn nhiều so với đi ra nước ngoài, cho rằng bạn có thể tạo cho mình động lực và tìm thấy một cơ hội để nói chuyện khi bạn học một ngôn ngữ nước ngoài. Sau khi học một ngoại ngữ để đọc thành thạo, bạn có thể đi ra nước ngoài để củng cố các kỹ năng nghe và mở rộng vốn từ vựng của bạn, sự hiểu biết cũng giống như người bản địa.

Trường học bất chấp mọi trường hợp, nếu bạn cố gắng, cộng với quyết tâm đam mê không chỉ bằng tiếng Anh nhưng trong lĩnh vực nào, bạn có thể trở thành một chuyên gia.

Call Now Button