Warning: is_readable(): open_basedir restriction in effect. File(/plugins/rocket-lazy-load-vi_VN.mo) is not within the allowed path(s): (/home/chinh/:/tmp/:/var/tmp/:/opt/alt/php74/usr/share/pear/:/dev/urandom:/usr/local/php74/lib/:/usr/local/php74/lib/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/lib/php/) in /home/chinh/domains/hoctienganh.vn/public_html/wp-includes/l10n.php on line 783
Nguồn gốc của từ OK - Major English Center

Nguồn gốc của từ OK

Trong quá khứ, OK từng viết tắt của Oll Korrect, một cách hiểu sai của All correct.

Bắt nguồn từ tiếng Anh, từ OK bây giờ có sẵn trong nhiều ngôn ngữ khác nhau trên thế giới. Mặc dù chữ thành là phát âm vốn và riêng biệt, OK ngày nay không còn được coi là một từ viết tắt. Trong quá khứ, OK phục vụ như là chữ viết tắt của Oll Korrect, một hiểu sai của All correct.

Nhiều năm trước khi cuộc nội chiến Hoa Kỳ (1861 – 1864), báo chí ở đây cho biết, từ sai chính tả sẽ mang lại một số hài hước. Thậm chí cả cố Tổng thống Mỹ Abraham Lincoln cũng ủng hộ phong trào này và từng gửi tin nhắn với những lời không chuẩn.

nguon-goc-cua-tu-ok-1

Vào khoảng năm 1839, từ Oll korrect được viết ngắn gọn thành O.K. và trở nên quen thuộc với các độc giả báo chí Bờ Đông Hoa Kỳ. Từ này phổ biến khắp nước Mỹ khi gắn liền với các chiến dịch tranh cử tổng thống của ứng cử viên Martin Van Buren (1782-1862).

Một trong những mục tiêu của chiến dịch Van Buren làm tương tự Tổng thống tiền nhiệm Andrew Jackson nhất có thể. Ông Jackson được biết đến với biệt danh “Old Hickory” nên Buren chọn “Old kinderhook”, nơi ông được sinh ra. Kể từ đó, O.K. (viết tắt của Old kinderhook) đã trở thành biểu tượng và slogan “vote for OK” của mình (Hãy bỏ phiếu cho Old kinderhook). Cánh truyền thông nhanh chóng liên hệ giữa các biệt danh của Buren từ O.K. Là viết tắt của All correct

Ngày nay, OK có thể được sử dụng như một danh từ, động từ, trạng từ hoặc thán từ trong tiếng Anh.

Call Now Button