Phương Pháp Học Tiếng Anh Cho Trẻ Em

Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến nhất thế giới. Việc học tiếng anh là điều cần thiết cho tất cả mọi người khi đất nước không ngừng phát triển. Từ người lớn đến trẻ em, đều tiếp xúc với tiếng anh. Hiện nay đối với người lớn những phương pháp học tiếng anh là rất nhiều. Đối với trẻ thường thì các gia đình cho con chúng mình học sai phương pháp dẫn đến việc chán nãn , không muốn học…. Sau đây tôi sẽ gợi ý những phương pháp học tiếng anh cho trẻ em

 

  • Về phương pháp học tiếng anh cho trẻ em chúng ta thường nghe cụm từ “vừa học vừa chơi”. Tuy nhiên, có nhiều giáo viên vẫn nhầm lẫn trong quá trình dạy tiếng Anh cho các em. Chẳng hạn, khi giúp các em tiếp cận với tiếng Anh qua bài hát, các cô giáo chưa phân biệt được “sing to learn” (hát để học) hay “learn to sing” (học hát). Muốn dạy các em ba từ mới nghĩa là trong bài hát đó chỉ bao gồm ba từ được lặp đi lặp lại, không phải lồng ba từ đó vào một bài hát dài.
  • Ép trẻ học theo công thức Không ít bố mẹ cho rằng, con sẽ giỏi tiếng Anh với nhịp học dồn dập và thời gian biểu chật kín . Phương pháp học tiếng anh của người lớn và trẻ em khác nhau hoàn toàn, khi dạy tiếng Anh cho trẻ cần vận dụng tối đa những phương pháp sinh động như tô màu học chữ, học bằng hình ảnh (trẻ 4,5 – 6 tuổi) hoặc học từ vựng qua vật thể (trẻ 6 – 11 tuổi).
  • Phát âm không chuẩn Khả năng bắt chước và ghi nhớ tốt của trẻ là con dao hai lưỡi. Nếu bạn dạy con phát âm tiếng Anh sai ngay từ nhỏ, trẻ sẽ khó thay đổi về sau. Mẹ có thể cùng trẻ xem hoạt hình, phim hoặc chương trình khám phá tự nhiên… Các bậc phụ huynh cũng có thể dạy trẻ cách phát âm, ngữ nghĩa của từ theo từng văn cảnh và vận dụng ngay vào thực tiễn khi có cơ hội.
  • Dịch nghĩa sang tiếng Việt Gặp khó trong cách dạy từ mới cho con, phụ huynh thường gỡ rối bằng lối học “word by word”. Đây là cách học truyền thống, chuyển nghĩa mọi từ vưng mới từ tiếng Anh về tiếng Việt, việc dịch nghĩa là tuyệt đối không nên khi trẻ học tiếng Anh
  • Để trẻ học một mình Các bậc cha mẹ thường bận công việc rất nhiều co nên để cho trẻ học 1 mình tự làm bài tập. Tiếng anh đối với trẻ là phải tương tác tối đa , cho trẻ nghe băng đĩa nhạc ,vận động, học từ mới qua các trò chơi vui nhộn, bài hát, tranh ảnh, đồ chơi, thẻ từ… cùng với bạn bè và giáo viên người bản xứ.
Call Now Button