PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP

phuong-phap-hoc-tieng-anh-giao-tiep-2Làm thế nào để tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh? Trong bài viết này, học tiếng Anh sẽ gửi cho bạn phương pháp học tiếng Anh giao tiếp bao gồm những điều cơ bản của việc học tiếng Anh, đặc biệt rèn luyện phần tiếng Anh giao tiếp của bạn

Làm thế nào để tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh?

Bạn đã bao giờ suy nghĩ, hoặc bỏ ra đủ thời gian để tìm hiểu những phương pháp để giúp bạn đạt được mục tiêu trong thời gian hiệu quả nhất chưa?

1. Lưu ý cho người mới bắt đầu học tiếng Anh

Trước đây khi mới bắt đầu, tôi bị đắm chìm trong hàng trăm các trang web về học tiếng Anh, hàng nghìn các loại tài liệu khác nhau, hàng trăm lời đề nghị khác nhau về việc học tiếng Anh. Và cuối cùng, tôi cũng đã tìm ra con đường hiệu quả nhất. Tôi đã có thể nói tiếng Anh lưu loát sau một năm học. Và đáng ngạc nhiên hơn là tôi bây giờ có thể sử dụng tiếng Anh để giúp học sinh của mình lắng nghe tốt hơn, mặt khác, liên tục gia tăng thu nhập của mình bằng cách giúp đỡ người khác thực hiện ước mơ nói tiếng Anh của họ. Vậy, tôi đã làm thế nào ? Đây là những gì tôi học được từ việc học của mình.

Nhiệm vụ đầu tiên của bạn là vứt hết các cuốn sách ngữ pháp đi, bởi vì thực tế đã chứng minh, trường học dạy bạn hàng trăm (thậm chí nhiều hơn) các quy tắc ngữ pháp, và bạn không thể nói chuyện với người bản ngữ nhờ những ngữ pháp đó. Trong thực tế, chúng đã đốt cháy một lượng thời gian quý báu của bạn để chẳng làm gì cả(có chăng là để có được điểm tốt trong các kỳ thi vô nghĩa của trường học, điểm số đó sẽ không giúp bạn thực hiện ước mơ của mình).

2. Xác định mục đích cụ thể cho việc học tiếng Anh

Xác định mục đích cụ thể cho việc học tiếng Anh, nếu bạn không có một mục đích rõ ràng, hoặc các mục đích của bạn dưới dạng: “Tôi muốn nói tiếng Anh tốt,” thì sẽ không có thông số đo lường cho thành công của bạn, bạn biết bạn ở đâu và làm thế nào để đi đến đích. Bạn phải tạo ra một kế hoạch rõ ràng, xác định với một mục đích rõ ràng và nhận ra những lợi ích thiết thực của việc học tiếng Anh. Bạn có thấy khó hiểu? Mục đích giúp bạn tự tạo động lực để học tiếng Anh

3. Bạn biết đấy, nhiều người chia sẻ với tôi là:

Nếu hai người đều có trình độ ngang nhau, người có tiếng Anh sẽ được trả gần gấp đôi người kia. Và tôi cũng vậy, giảng dạy tiếng Anh đã giúp tôi có được 40 triệu đồng / tháng một cách không mấy khó khăn (Tôi không muốn bất cứ ai nghĩ rằng tôi khoe khoang, tôi chỉ muốn bạn nhận ra lợi ích lâu dài của việc học Anh sẽ cung cấp cho ta động lực để kiên trì học tập mỗi ngày).

phuong-phap-hoc-tieng-anh-giao-tiep-1

 

4. Lo ngại với cách phát âm chính xác

Tham gia học ngữ âm, bởi vì nếu bạn nói không đúng hợp âm, bạn sẽ không thể tự tin nói ở khắp mọi nơi, cũng không thể nghe được. Hoặc, nếu bạn cố gắng lắng nghe và cố gắng làm việc, có được kinh nghiệm qua từng lần nghe nhỏ lẻ thì bạn sẽ mất rất nhiều thời gian cho việc này. Có rất nhiều người có khả năng nói lưu loát rồi sau đó lại phải quay lại từ đầu để học ngữ âm, và làm mất rất nhiều thời gian và khó khăn hơn nhiều so với khi bạn học từ đầu. Việc này cũng giống như bạn học cộng trừ các số có 1 chữ số trước khi học làm toán vậy.

5. Cần được nghe từ vựng tiếng Anh nhiều hơn mỗi ngày

Bạn phải tắm mình bằng ngôn ngữ cho thời gian đầu, bộ não của bạn cần có thời gian để làm quen với những âm thanh của tiếng Anh, y như là đứa trẻ mới sinh ra cần được nghe nhiều từ những người xung quanh, để sau đó nó có thể học nói rất nhanh. Mình nhớ có một lần xuống American Center, một thầy giáo người Mỹ đã nói rằng: “Các bạn luôn giỏi tiếng Việt hơn tôi, vì các bạn đã nghe tiếng Việt từ khi còn là đứa bé cho đến tận bây giờ. Bạn nghe rất nhiều lần, rồi bắt chước, rồi phản xạ, cuối cùng bạn nói tiếng Việt rất tốt. Với tiếng Anh cũng vậy, nếu mỗi tuần bạn dành ra 1 giờ đồng hồ để nghe tiếng Anh, thì bạn sẽ cần nhiều, nhiều, nhiều năm để có thể nói được tiếng Anh, thậm chí là không nói đươc. Nhưng, nếu bạn nghe tiếng Anh 5 giờ mỗi ngày thì mọi chuyện lại hoàn toàn khác, bạn sẽ có thể nói được tiếng Anh rất tốt trong 1 khoảng thời gian tương đối “Practice make perfect”!”

6. Thay vì học từ mới, là “Hãy hình dung nó”

Bạn cần phải hiểu các nguyên tắc của việc học ngôn ngữ, bạn nên biết cơ chế làm việc của bộ não của bạn với ngôn ngữ để có phương pháp thích hợp với nó. Dù bạn có cố tình hay ko thì não của chúng ta cũng sẽ ngay lập tức hiện lên hình ảnh những gì mà ngôn ngữ đang nói tới. Chính vì vậy, khi bạn nghe “rose”, bạn cần phải hình dung ra 1 bông hồng đang rực rỡ chứ không phải là chữ : “hoa hồng” trong đầu bạn, bạn hiểu ý tôi chứ? Ý tôi là chúng ta không được dịch, hay là đọc thuộc danh sách dài dằng dặc các từ mới, cách đó không hữu dụng cho việc học ngôn ngữ đâu.

7. Học tiếng Anh để giao tiếp theo nguyên tắc 80/20

Hiện nay, nguyên tắc 80/20 được ứng dụng hiệu quả trong nhiều lĩnh vực của cuộc sống. Việc học tiếng Anh cũng vậy, các phương pháp học, tài liệu, giáo viên … chỉ chiếm 20% thành công trong việc học tiếng Anh. Còn lại 80% liên quan đến tình cảm, động lực …. vì vậy khi bạn bắt đầu học tiếng Anh, việc trước tiên là phải tạo cho mình tâm trạng vui vẻ trước đã. Bạn có thể làm cho mình tăng năng lượng bằng cách cử động cơ thể : có thể đi dạo, hoặc là sử dụng ngôn ngữ cơ thể, thì bạn sẽ nhớ bài rất lâu, và có thể sử dụng dễ dàng khi cần. Nếu bạn chỉ ngồi yên 1 chỗ, năng lượng của bạn sẽ giảm dần và hiệu quả học tập sẽ giảm xuống.

Hơn nữa, khi học bài,  bạn nói càng to thì càng nhớ lâu và dễ dàng để sử dụng khi cần thiết. Bạn có thể nghe 1 bài nhạc sôi động trước khi bắt đầu bài học, bạn sẽ thấy hiệu quả khác nhau. Tự kiểm tra trên bằng những quan sát của bạn trong một tuần nhé!

8. Những bước có thể giúp bạn tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh

 Để phối hợp với nhau một cách nhuần nhuyễn và đồng bộ thì hai bên đều cần phải hiểu nhau. Nếu muốn hiểu nhau thì cần phải cùng chung một ngôn ngữ. Dưới đây là các bước giúp bạn có thể tăng khả năng giao tiếp bằng tiếng anh.
  • Mỗi sáng thức dậy trước khi đi làm bạn hãy cố gắng học thuộc vài từ vựng và hãy dùng những từ bạn vừa học để viết ra thành 1 đoạn văn ngắn hay tối thiểu là 1 câu văn. Điều này sẽ giúp cho bạn nhớ lâu và dễ dàng biết cách vận dụng chúng vào tình huống nào. Khi đến công ty bạn có thể cùng một người bạn nào đó cũng có nhu cầu học anh văn giao tiếp giống bạn hai người sẽ đàm thoại với nhau bằng tiếng anh với những câu đơn giản. Từ từ như vậy bạn sẽ có được 1 vốn từ vựng cần thiết.
  • Học tiếng anh thật sự không khó nhưng cần bạn phải kiên nhẫn và chăm chỉ mới có thể thành công. Để có thể nói tiếng anh tốt bạn hãy thực tập nói tiếng anh thường xuyên với đồng ngiệp và cấp trên của bạn, từ từ ban sẽ quen cách phát âm và biết sử dụng từ ngữ đó trong tình huống nào.
  • Học tiếng anh điều quan trọng là bạn phải tự học, và bạn hãy cố gắng dành thời gian để tham gia 1 khóa học tiếng anh ở các trung tâm hay bạn cũng có thể học từ những người bạn thành thạo về nó, để có được những kiến thức nền tảng vững vàng hơn.
  • Mỗi ngày bạn hãy thực tập lắng nghe và nói tiếng anh trên báo đài hay trên trang web, nó sẽ giúp bạn tăng kỹ năng nghe nói tiếng anh, hơn nữa bạn có thể học cách phát âm. Bạn cũng cần học các thành ngữ tiếng anh và các câu giao tiếp phổ biến hay cách thành lập cụm từ, cụm động từ.
  • Bạn nên chuẩn bị thuật ngữ chuyên nghành mà mình chưa biết, những tữ ngữ quan trọng và cần thiết cho công việc của bạn và có thể sử dụng các trang web dịch tiếng anh miễn phí trực tuyến trên mạng như: Google, Babylon để có thể dịch các từ hay cụm từ khóa.

 

=> Dạy học tiếng Anh giao tiếp<=

Call Now Button