Warning: is_readable(): open_basedir restriction in effect. File(/plugins/rocket-lazy-load-vi_VN.mo) is not within the allowed path(s): (/home/chinh/:/tmp/:/var/tmp/:/opt/alt/php74/usr/share/pear/:/dev/urandom:/usr/local/php74/lib/:/usr/local/php74/lib/:/usr/local/php56/lib/:/usr/local/lib/php/) in /home/chinh/domains/hoctienganh.vn/public_html/wp-includes/l10n.php on line 783
Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả cho trẻ em

Hiện nay có rất nhiều các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả như học qua Internet, tham gia các câu lạc bộ tiếng Anh,… Tuy nhiên, có một cách học tiếng Anh rất hiệu quả nữa giúp các bé có thể kết hợp học và chơi hiệu quả là học tiếng Anh qua bài hát và học qua sách báo.

phuong-phap-hoc-tieng-anh-hieu-qua-cho-tre-1

Phương pháp học tiếng Anh

Học tiếng Anh qua bài hát

Phương pháp học tiếng Anh qua bài hát đã được chứng minh để giúp trẻ có thể học từ vựng một cách đơn giản và nhanh chóng. Giai điệu của bài hát sẽ dễ dàng đi vào tâm trí của trẻ, giúp trẻ nhớ lâu và chính xác.

Trước tiên, bạn cần phải chọn cho bé các bài hát có tiết tấu vừa phải để bé có thể dễ dàng nhắm theo kịp. Bạn cần đặc biệt chú ý đến nội dung của bài hát đó. Các bài hát nhằm giúp bé học tiếng Anh nên có độ dài vừa phải, tráng dài quá, câu từ trong bài nên ngắn gọn, dễ hiểu để giúp bé nghe, đọc dễ dàng hơn.

Vì nghe nhạc có tác dụng giải trí cao, nên cha mẹ có thể thường xuyên cho bé nghe các bài hát tiếng Anh có tiết tấu vui nhộn vừa giúp bé thư giãn lại vừa bổ sung vốn từ vựng cho bé. Hãy giúp bé rèn luyện thói quen nghe nhạc tiếng Anh hàng ngày để duy trì khả năng nghe nói tiếng Anh.

Cha mẹ nên cùng học tiếng Anh qua bài hát với các bé để tạo môi trường giao tiếp thú vị cho bé, từ đó tăng cường hiệu học tập. Cha mẹ có thể cùng hát theo hoặc bắt nhịp để bé hát theo để tăng sựu hứng thú học tập cho bé.

Khi nghe bất kỳ bài hát nào, cha mẹ nên cho bé đọc thuộc lòng lời bài hát đó, cùng dịch nghĩa với bé hay nói cách khác là giúp bé hiểu được ý nghĩa của bài hát đó. Như vậy, việc học của bé sẻ nhanh và sâu hơn.

Học tiếng Anh qua sách báo

phuong-phap-hoc-tieng-anh-hieu-qua-cho-tre-2

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể năng cao khả năng tiếng Anh cho bé bằng việc cùng bé đọc sách, truyện tranh và các mẫu truyện cười bằng tiếng Anh. Phương pháp học này vừa rèn luyện tiếng anh cho bé một cách dễ dàng hơn vừa giúp bé tăng cường vốn kiến thức về văn hóa, xã hội

Đầu tiên, bạn hãy giúp bé chọn lựa những tựa sách báo có nội dụng đơn giản trong sáng và quan trọng là phải có hình ảnh minh họa kèm theo. Các yếu tố hình ảnh trong sách báo sẽ giúp bé dễ hình dung và nhớ nội dung, cố truyện lâu hơn.

Hãy giúp bé đọc to và rõ ràng nội dung sách mà bạn đã chọn cho bé. Sau khi đọc qua một lượt, bạn hãy hỏi bé về nội dung của truyện mà bé đã đọc và giải thích cho bé những từ mới hoặc ý nghĩa mà câu truyện muốn người đọc hướng tới.

Cũng giống như phương pháp học tiếng Anh qua bài hát, cha mẹ nên duy trì cho bé cách học tiếng anh qua sách báo thường xuyên hang ngày. Hãy xây dựng nó trở thành thói quen của bé để việc học tiếng Anh trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Để giúp bé nhớ lâu hơn, cha mẹ hãy trò chuyện với bé, hỏi bé về những suy nghĩ của bé khi đọc truyện hoặc dạy cho bé những điều hay tốt mà  câu truyện đó hướng tới. Cách học tập này có thể mất khá nhiều thời gian của cha mẹ, nhưng bù lại nó sẽ có hiệu quả rất cao, vừa giúp bé rèn luyện khả năng nói tiếng Anh, vừa nuôi dưỡng tâm hồn và cảm xúc cho bé.

Call Now Button