Thị trấn nhỏ nhất Nhật Bản dùng tiếng Anh để hút du khách

Với việc đào tạo tiếng Anh cho trẻ em, các thị trấn nhỏ nhất ở Nhật Bản đang hy vọng sẽ thu hút người nước ngoài đến Osaka Sân bay quốc tếqua khu vực lân cận.

Học sinh các trường tiểu học và trung học cơ sở ở Tadaoka (Osaka, Nhật Bản) đã xuất hiện trong một video giới thiệu Masaki bảo tàng nghệ thuật và là một điểm đến hấp dẫn đối với người nước ngoài. Họ nói chuyện và hát một bài hát bằng tiếng Anh, theo South China Morning Post ngày 10/11. Tadaoka là thị trấn nhỏ nhất ở Nhật Bản với diện tích 4,03 km2, nằm ở quận Senboku, tỉnh Osaka.

Để chuẩn bị cho sự kiện này, học sinh được dạy tiếng Anh từ một người bản xứ từ hệ thống trường học ngôn ngữ ECC. Văn phòng thị trấn đã được cung cấp các lớp học giao tiếp tiếng Anh miễn phí cho trẻ em địa phương bằng cách hợp tác với ECC, tận dụng lợi thế của các chương trình trợ cấp trung ương để hồi sinh khu vực.

thi-tran-nho-nhat-nhat-ban-dung-tieng-anh-de-hut-du-khach-1

“Em đã tập luyện rất chăm chỉ với bạn có thể nhớ những câu tiếng Anh”, Rihoko Yamanaka, 11 tuổi, có mặt trong đoạn video nói. Mẹ cô, bà Rie, nói rằng đây là một cơ hội tốt để em cải thiện ngoại ngữ.

Kenta Maeda, một quan chức địa phương giải thích các tham vọng của thành phố với chương trình tiếng Anh: “Chúng tôi hy vọng những đứa trẻ ở đây sẽ đóng một vai trò tích cực trên thế giới”.

Ngoài việc thu hút du khách nước ngoài đi qua sân bay quốc tế New Kansai, Tadaoka hy vọng sẽ thu hút sự chú ý cho học sinh bằng cách biến nước mình thành “thị trấn tiếng Anh”.

Về phần mình, ECC muốn khai thác những nguồn doanh thu mới bằng cách phát triển định hướng Tadaoka của phố quốc tế. Với thị trường giáo dục tiếng Anh ở Nhật Bản đang bị thu hẹp bởi sự già hóa dân số và giảm tỷ lệ sinh, ECC cung cấp các lớp học tiếng Anh cho trẻ em tại nhiều thị trấn khác, bao gồm cả Wazuka (tỉnh Kyoto), Miyaki (Saga Prefecture) và Saza (Nagasaki).

thi-tran-nho-nhat-nhat-ban-dung-tieng-anh-de-hut-du-khach-2

ECC không phải là một đơn vị công việc thực hiện điều này. Các nhà xuất bản bách khoa toàn thư Britannica Nhật Bản cũng cung cấp dịch vụ tương tự trong tomisato, Chiba Prefecture vào ngày 5 tháng cho trẻ em 2-8 tuổi. Các bài học bao gồm ca hát và nhảy múa, để gợi ra tiếng Anh yêu thích của trẻ em một cách tự nhiên. Tomisato tại sân bay quốc tế Narita, gần Tokyo, muốn gây ấn tượng với du khách nước ngoài theo cách Tadaoka.

Các chương trình tiếng Anh dự kiến ​​sẽ cải thiện giao tiếp giữa người dân Nhật Bản với các bộ phận của nước ngoài không nhỏ ở đây.

Call Now Button