Tóm Tắt Những Cách Tăng Khả Năng Giao Tiếp Tiếng Anh

tải xuống

  • Làm những công việc có giao tiếp với người nước ngoài

Đối với các bạn sinh viên, việc đi làm thêm là hầu như ai cũng có , nhưng ta chon những công việc liên quan đến tiếng anh như phục vụ các nhà hàng nhật, lễ tân ở các khách sạn, bán hàng 24h ở trung tâm thành phố . Những công việc đó sẽ có cơ hội giao tiếp với người nước ngoài rất nhiều. Từ đó khả năng giao tiếp bằng tiếng anh của bạn sẽ tăng lên.

  • Học Online

Trên Internet có rất nhiều trang học trực tuyến phù hợp với bạn, từ các kênh luyện Tiếng Anh giao tiếp trên Youtube cho tới các trang web được thiết kế dành cho các đối tượng muốn học trực tuyến như BBC Learning English, Duolingo,…

Bạn có thể chọn giữa hình thức học có phí hoặc hình thức học miễn phí. Cả hai hình thức đều mang lại chất lượng rất cao.
Với học trực tuyến, bạn có thể học với người nước ngoài ngay tại nhà của mình. Bạn có thể thảo luận với hàng triệu học viên tại 200 quốc gia khác trên khắp thế giới ngay trên chiếc laptop của mình.

tim-hieu-ten-cac-to-chuc-quoc-te-viet-tat-tu-tieng-anh-1
ảnh minh họa
  • Đọc, nghe và viết thật nhiều

Đọc càng nhiều thì bạn càng nắm được nhiều cấu trúc ngữ pháp. Đồng thời bạn cũng học được rất nhiều từ vựng và mẫu câu thông dụng. Mỗi khi đọc sách hãy cố học theo các cụm từ và câu, điều này giúp bạn nhớ lâu hơn và biết được nhiều thông tin hơn. Bên cạnh đó khả năng viết của bạn cũng sẽ tăng lên và viết hay hơn nhiều. Càng luyện tập nhiều thì bạn sẽ càng ít mắc lỗi khi viết và sử dụng thành thạo hơn các cấu trúc. Nghe cũng là yếu tố rất quan trọng, bạ nghe nhiều thì mới quen dần với ngôn ngữ mình học

  • Ngưng dịch mọi từ tiếng anh sang tiếng việt

Một điều cấm kị khi học Tiếng Anh đó là dịch mọi từ ngữ ra Tiếng Việt. Hãy ngừng ngay việc này lại nếu bạn muốn giỏi Tiếng Anh. Việc dịch sẽ làm chậm quá trình học Tiếng Anh của bạn. Nếu bạn nghe một câu Tiếng Anh và lập tức dịch qua tiếng Việt thì bạn sẽ không thể tập trung nghe hết câu Tiếng Anh đó.

Hãy dựa vào ngữ cảnh của câu và cố gắng đoán nghĩa của từ ngữ khi giao tiếp với người bản địa

  • Học cách đặt câu hỏi 
Chúng ta cần nhớ rằng giao tiếp tiếng Anh là một quá trình tương tác hai chiều. Sẽ là thể hiện sự không quan tâm, thậm chí là thô lỗ nếu như bạn không đặt ra câu hỏi cho người đối diện hoặc bạn tỏ ra là một người “lấn lướt”, nói thay cả phần của người khác. Vì vậy, khi bạn đang hết ý tưởng để nói điều gì tiếp theo, hãy nhớ rằng người khác có thể sẽ có điều gì đó muốn bổ sung.
– What are your views on that?
– How about you? What do you think?
– Why do you think there’s so much violence on TV?
Những câu hỏi sẽ là trợ lý đắc lực giúp kéo dài cuộc giao tiếp và thể hiện sự quan tâm của bạn đến ý kiến của người khác. Chúng cũng sẽ cho bạn thêm thời gian để “nghỉ ngơi” trong chốc lát và thích thú lắng nghe trong khi người khác đang nói.

 

Call Now Button