Trẻ em học tiếng Anh nhờ phim hoạt hình

Phim hoạt hình không chỉ là nguồn giải trí mà còn là công cụ hữu hiệu giúp trẻ em học tiếng Anh dễ dàng.

Với sự phát triển xã hội, bố mẹ thường đầu tư cho con em mình học tiếng Anh từ rất sớm bởi khi còn nhỏ tuổi, các em dễ tiếp thu và ghi nhớ tiếng Anh. Bên cạnh việc đi học trên trường, tại trung tâm thì trẻ cũng có thể tự học ở nhà qua các bộ phim hoạt hình trên kênh Disney Channel, Cartoon NetWork hoặc trên kênh Youtube.

Việc đầu tiên mà các em học được cách phát âm đúng. Bởi vì nhân vật phim của trẻ em nên được đưa ra tại một tốc độ, rõ ràng, dễ hiểu các điều khoản vừa phải. Bé Bảo Anh, 7 tuổi, sống ở TP HCM cho biết: “Ngoài lớp học tiếng Anh tại trung tâm MAJOR, về nhà con còn xem phim hoạt hình trên kênh Disney với em tri ‘Upin và Ipin’ là phim con thích nhất “.

tre-em-hoc-tieng-anh-nho-phim-hoat-hinh-2

Bên cạnh đó, các bé dễ dàng ghi nhớ từ vựng qua hình ảnh minh họa cụ thể. Hình ảnh, âm thanh thường để lại ấn tượng sâu sắc hơn con chữ. Do vậy, việc ngồi học từ vựng tiếng Anh là không hiệu quả bằng việc tiếp thu một cách tự nhiên của cuộc sống xung quanh với những câu chuyện, nhân vật hoạt hình hấp dẫn. Nhiều bố mẹ không ngờ việc con mình nói tiếng Anh hay và hiểu nhiều như vậy lại từ hàng ngày xem phim hoạt hình – mà nhiều người vẫn nghĩ là một sự lãng phí thời gian.

Vì vậy, bố mẹ nên đánh giá đúng vai trò của phim hoạt hình với việc học tiếng Anh, từ đó cho phép, giúp bé lựa chọn những bộ phim phù hợp nội dung, độ khó để luyện tập tiếng Anh.

Call Now Button