Dưới đây là những câu hỏi thường gặp đối với các phụ huynh tìm trường, chọn trường phổ thông, trường chuyên, trường tư thục, trường dân lập tốt cho con em học, kính mời quý phụ huynh và các em học sinh tham khảo.

CƠ CẤU TỔ CHỨC

Việt Anh có phải là trường Quốc Tế không?

Việt Anh không phải là trường Quốc Tế. Việt Anh chỉ là trường Tư thục đào tạo theo hướng chuyên anh, theo giáo trình của Bộ GDĐTVN có giảng dạy một số môn học quốc tế. Trên thực tế, có rất nhiều trường Tư thục tự gọi là trường Quốc Tế khiến phụ huynh nhầm lẫn. Loại hình trường Quốc tế là loại hình phải thỏa mãn những tiêu chí dễ nhận thấy như sau:

 • Giáo trình giảng dạy là giáo trình quốc tế được xuất bản bởi bộ giáo dục Anh, hoặc Mỹ.
 • Giáo viên giảng dạy phải hoàn toàn là giáo viên quốc tế.
 • Ngôn ngữ giảng dạy là tiếng Anh.
 • Tỷ lệ học sinh Việt Nam trong lớp không được chiếm quá 20%.

Thời gian tuyển sinh của trường?

Trường Việt Anh tuyển sinh quanh năm.

Trường có những cơ sở nào?

Trường Việt Anh có hai cơ sở

– Cơ sở 1: 269A Nguyễn Trọng Tuyển, Phường 10, Quận Phú Nhuận, Tp. Hồ Chí Minh, Việt Nam

– Cơ sở 2: Số 1 Đường số 3, KĐT Vĩnh Lộc, P.Bình Hưng Hòa B, Q.Bình Tân, TP.HCM, Việt Nam

HỌC PHÍ TRƯỜNG VIỆT ANH

Tôi muốn cho con học ở trường này nhưng ngại học phí cao. Xin hỏi với khả năng 100 triệu đồng/năm, con tôi có thể học cấp 2 tại trường này không?

Với mức 100 triệu đồng/ năm thì thừa để 1 học sinh có thể học cấp 2 và tham gia tất cả các chương trình, dịch vụ tại trường.

Nhà trường có chế độ miễn giảm học phí? Và liệu khi đóng tiền học, tôi còn phải tốn thêm khoản nào nữa không?

Nhà trường có nhiều chế độ miễn, giảm học phí cho các học sinh giỏi, có thành tích cao hoặc có gia cảnh đặc biệt. Tuy nhiên, những trường hợp này được cứu xét cụ thể, dựa vào đề nghị của phụ huynh. Sau khi đóng học phí, sẽ không có một chi phí bắt buộc nào nảy sinh trong suốt năm học.

Tôi có đứa cháu trai hiện học lớp 6 ở Cần Thơ, theo học Anh ngữ tại các trung tâm Nay muốn cho cháu theo học tại Trường Việt Anh. Xin hỏi trường có chế độ nội trú hay không? Và dự kiến học phí sẽ là bao nhiêu nếu theo học nội trú tại trường?

Trường có chế độ nội trú, với mức phí 2,998,000 đồng/học sinh/tháng, phí nội trú bao gồm cả tiền giặt ủi. Nếu tính tổng chi phí sẽ là:

 • Học phí: 5,998,000 đồng/tháng x 9,5 tháng = 56,981,000 đồng
 • Nội trú: 2,998,000 đồng/tháng x 9,5 tháng = 28,481,000 đồng
 • Ăn (sáng, trưa, xế): 2,376,000 đồng/tháng x 9 tháng = 21,384,000 đồng

Tổng cộng là 106,846,000 đồng. Nếu phụ huynh đóng học phí trọn cả năm sẽ có học bổng rất ưu đãi.

Nếu học sinh thi rớt thì việc học thi lại như thế nào? Học phí bao nhiêu?

Học sinh tốt nghiệp THPT Việt Anh được tuyển thẳng vào đại học Gloucestershire và Leeds Met. Tuy nhiên, nếu học sinh muốn thi vào các trường khác và trượt, học sinh có thể tiếp tục đến thư viện của trường để học tập với đội ngũ giáo viên kèm cặp, cho tới kì thi tiếp theo. Việc học này cũng HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Xin cho biết điều kiện đăng ký dự tuyển vào trường? Chi phí học tập? Nhà trường có xe đưa đón học sinh hay không? Chi phí xe đưa đón và tiền ăn trưa là bao nhiêu/ tháng?

Bắt đầu từ năm học 2013-2014 trường Việt Anh không thi tuyển, chỉ xét tuyển trên học bạ của học sinh. Tất cả học sinh có hạnh kiểm khá, học lực trung bình trở lên đều có cơ hội được học tập tại trường Việt Anh.

 • Chi phí học tập tại trường Việt Anh là 5,998,000 đồng cho lớp 6, và sẽ tăng dần thêm 500,000 đồng cho mỗi cấp lớp lớn hơn.
 • Nhà trường có hệ thống xe đưa đón học sinh 7 chỗ, chi phí đưa đón tùy thuộc vào quãng đường từ nhà học sinh, giao động trên dưới 900,000 đồng/học sinh/tháng.
 • Chi phí ăn trưa là 2,376,000 đồng/học sinh/tháng.

Tôi muốn hỏi nhà trường sắp xếp ra sao khi trình độ đầu vào của học sinh không đồng đều? Vì tôi đang muốn cho con đang học lớp 9 vào học trường này. Học phí cho 3 năm cấp 3 khoảng bao nhiêu?

Nhà trường cố gắng sắp xếp trình độ học sinh cho tương đồng ở các lớp, dựa vào học bạ và điểm các năm trước. Ngoài ra, đội ngũ giáo viên kèm cặp của trường sẽ hỗ trợ nhiều hơn đối với các em có trình độ yếu hơn bạn bè để nhanh chóng làm giảm khoảng cách trong lớp.

Học phí lớp 10 của trường Việt Anh là 7,998,000 đồng/học sinh/tháng, mỗi năm học 9,5 tháng tương đương 75,981,000 đồng/học sinh/năm học. Học phí cho lớp 11 sẽ tăng hơn 500,000/1 tháng, lớp 12 tăng 1,000,000/tháng so với học phí lớp 10.

Trường Việt Anh xin cho biết về chi phí phát sinh thêm khi ở Ký Túc Xá (KTX) của trường, ví dụ như tiền ăn uống, các bé sẽ đóng thêm khoản phí nào? Học sinh có thể ở lại trường vào thứ 7 và Chủ nhật không?

Chi phí KTX tại trường Việt Anh bao gồm chi phí ở và giặt quần áo, khi ở KTX thì học sinh sẽ phát sinh tiền ăn tối và ăn 3 bữa ngày thứ Bảy, Chủ Nhật. Các chi phí này nhà trường sẽ cho ghi sổ ở canteen, cuối tháng thanh toán lại với phụ huynh. Mỗi bữa ăn từ 30,000VND tùy theo món ăn.

CƠ SỞ VẬT CHẤT

Trường Việt Anh không có sân chơi, vậy học sinh sẽ chơi ở đâu?

toa nha truong viet anhTòa nhà trường Việt Anh: 269A Nguyễn Trọng Tuyển, P.10, Q.Phú Nhuận, Tp.HCM

Trong thời gian học tập tại trường, học sinh có những thời gian nghỉ là giữa tiết 5 phút, giải lao 15 phút. Những thời gian này, học sinh có thể sử dụng các phương tiện tại trường như: Phòng Máy Tính, Thư Viện, Hội Trường,…

Trong các giờ thể dục, và các câu lạc bộ thể thao tự chọn, nhà trường có xe đưa học sinh đến sinh hoạt tại Sân Vận Động Quân Khu 7, Trung Tâm TDTT Quận Phú Nhuận, tùy thuộc vào môn chơi mà học sinh đăng ký. Ở các nơi này, sân chơi của mỗi môn đều được bố trí chuyên biệt, phù hợp, có tổ chức huấn luyện viên, giáo viên đầy đủ. Do đó, những hoạt động thể thao, ngoại khóa, tại những đơn vị chuyên môn này sẽ vui và bổ ích hơn nhiều so với thể thao trong các sân trường xi măng, tuy rộng nhưng không có bố trí sử dụng cụ thể của các trường học thông thường.

Mỗi tuần, học sinh trường Việt Anh có 2 tiết thể dục, và các CLB thể thao tự chọn sáng Thứ Bảy, sáng Chủ Nhật hàng tuần; thời lượng này đủ để thỏa mãn nhu cầu vận động, thể thao của học sinh trung học.

Thức Ăn không phải do nhà trường tự nấu, liệu có đảm bảo chất lượng?

NZ-food-pyramid

Việt Anh không giao mảng nấu ăn cho đơn vị chuyên nghiệp khác. Khẩu phần của học sinh Việt Anh được đội ngũ chuyên gia dinh dưỡng của nhà trường thiết kế, theo đúng chuẩn dinh dưỡng nhắm đến việc phát triển chiều cao, trí thông minh cho thiếu niên, phù hợp với độ tuổi của các khối lớp. Dựa vào thiết kế này, canteen Việt Anh thực hiện việc nấu nướng riêng cho học sinh với chi phí rất cao nên giá trị dinh dưỡng, vệ sinh và khẩu vị của các món ăn là rất tốt. Toàn bộ đồ dùng ăn uống như khay, chén, đĩa, đều mua mới và dùng riêng cho học sinh Việt Anh.

Xe đưa đón học sinh được tổ chức thế nào?

Việt Anh tổ chức đội xe 7 chỗ Innova để đưa đón học sinh, tùy theo tuyến đường mà các học sinh được ghép xe với nhau. Mỗi sáng, giáo viên Việt Anh cũng tài xế sẽ đón học sinh tại nhà vào lúc 6.30, đưa học sinh đến ăn sáng tại trường. Mỗi chiều, sau khi tan học, 17.00 xe đưa rước sẽ lần lượt đưa học sinh về tận nhà. Phí đưa đón tùy theo quãng đường giao động trên dưới 900,000 đồng/học sinh/tháng.

CHƯƠNG TRÌNH HỌC

Một số trường Quốc Tế khác dạy các môn Toán (Maths), Khoa Học (Science) bằng tiếng Anh, tại sao Việt Anh không dạy?

Khả năng học của học sinh là có hạn, trong khi các môn học là vô hạn, nên ta cần lựa chọn những môn có ích nhất, chứ không phải môn nào cũng học.Học quá nhiều, quá lan man sẽ dẫn đến việc không có được kiến thức vững của môn nào cả. Trong thực tế, trình độ các môn Toán, Khoa Học ở châu Âu trong cùng 1 độ tuổi (trung học) thấp hơn nhiều so với Việt Nam. Nếu xét về kiến thức toán, khoa học, thì học sinh Việt Anh đã học 2 môn này trong chương trình của bộ GDDTVN rồi thì không cần học lại bằng tiếng Anh nữa. Nếu xét về tiếng Anh, thì việc dành thời gian học chuyên về tiếng Anh sẽ khiến khả năng tiếng Anh của học sinh phát triển nhanh hơn, vững hơn là học các môn học khác (Toán, Khoa Học) bằng tiếng Anh.

Các môn học trong chương trình Quốc tế của Việt Anh là tiếng Anh, mục tiêu là bằng IELTS và Công nghệ thông tin, mục tiêu là chứng chỉ ICDL. Đây là 2 chứng chỉ quốc tế được công nhận trên toàn thế giới, mang tính bản lề và có ích đối với học sinh ngay cả ở quá trình học tập và làm việc sau này.

Chương Trình Quốc Tế của Việt Anh là gì?

Ngoài giờ học chính khóa, học sinh tại trường Việt Anh có thể nghiên cứu tài liệu tại Thư viện trường với hơn 10,000 đầu sách, tài liệu online và offline. Ngoài chương trình nâng cao của Bộ GDDTVN, Việt Anh giảng dạy chương trình quốc tế gồm 2 môn học chính là Tiếng Anh và Công Nghệ Thông Tin ICT.

 • Tiếng Anh: được giảng dạy bởi giáo viên và giáo trình của Anh và Mỹ, từ 6 đến 10 tiết/tuần; mục tiêu là đạt điểm IELTS 6.0-8.0 trước khi tốt nghiệp Trung Học Phổ Thông (lớp 12).
 • Công Nghệ Thông Tin ICT: là chương trình công nghệ thông tin quốc tế giúp học sinh hiểu về phương thức hoạt động của máy tính và sử dụng các chương trình phổ biến hữu ích trong học tập và làm việc. Chương trình này nhằm mục đích thi lấy ICDL, là chứng chỉ công nghệ thông tin quốc tế đã được 148 quốc gia công nhận.

Chương trình học thêm của học sinh được tổ chức thế nào?

chuong-trinh-hoc-themỞ Việt Anh, học sinh không phải học thêm, mà thay vào đó là chương trình kèm cặp của đội ngũ giáo viên kèm cặp.

Lịch kèm cặp cụ thể như sau:

– 19:30-21:30 hàng ngày từ thứ Hai – thứ Sáu

– 8:00-10:00 sáng thứ Bảy

Trong khoảng thời gian này, bất cứ học sinh  nào có nhu cầu học thêm, học sinh đều có thể ở lại trường và nhận sự kèm cặp ngoài giờ HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ.

Trường Việt Anh xét đầu vào không cao thì việc cam kết chất lượng và cân bằng trong việc giảng dạy giữa học sinh yếu và giỏi có bị ảnh hưởng không? Với phương pháp giảng dạy thế nào thì học sinh có thể phát triển theo khả năng của mình?

Trường Việt Anh là một môi trường học cao cấp, có hướng đào tạo riêng đòi hỏi sự nhìn nhận sâu sắc, đầu tư cẩn thận của phụ huynh. Do đó, đa phần học sinh tại Việt Anh đến từ các gia đình trí thức, có quan điểm nghiêm túc trong việc đầu tư học tập cho con cái. Tất nhiên, như trong tất cả các trường khác, không tránh khỏi việc trình độ của học sinh không đồng đều, Trường Việt Anh cho rằng trách nhiệm của nhà giáo là dạy dỗ, đánh thức khả năng tiềm ẩn của học sinh, giúp học sinh vươn lên mà không phân biệt điểm khởi đầu của học sinh. Nếu chỉ chọn học sinh giỏi mà dạy thì những học sinh kém, sẽ đi về đâu.

Trong thời nay, rất nhiều học sinh yếu kém không phải hoàn toàn vì kém thông minh, mà có thể vì ham chơi, vì hoàn cảnh gia đình, vì thiếu động lực học tập, hoặc vì một tác động tâm lý nhất thời chưa thể gỡ bỏ, trường Việt Anh có nhiều phương pháp chuyên môn nghiệp vụ để giúp học sinh vượt qua những bất lợi đó để hòa nhập trở lại với phòng trào học tập chung của toàn trường. Rất nhiều học sinh yếu, sau khi được quan tâm dạy dỗ đúng cách, đã trở thành những học sinh giỏi và trở thành những người thành công.

Phương pháp giáo dục của trường Việt Anh là phương pháp kích thích tự học:

 • Đối với học sinh yếu kém, các em sẽ cố gắng theo kịp bạn bè.
 • Đối với học sinh giỏi, thì các em cố gắng đào sâu hơn nữa kiến thức của mình và thể hiện vai trò người dẫn đầu.
 • Đội ngũ Giáo Viên kèm cặp của trường: là những nhân tố chủ chốt để thực hiện điều này. Các giáo viên kèm cặp luôn kèm cặp học sinh với tính chất rất cá nhân hóa cao. Học sinh với năng lực chưa khá sẽ được giảng dạy và kiếm tra để các em theo kịp bạn bè. Học sinh giỏi sẽ được giảng chuyên sâu, làm nhiều bài tập khó nhằm kích thích sự phát triển, tiềm năng của học sinh đến mức tối đa, khiến học sinh luôn thấy việc học đầy thử thách và mới lạ.

Vì vậy, nếu có niềm tin và rèn luyện theo phương pháp giáo dục của nhà trường, tất cả các học sinh tại trường Việt Anh đều có thể phát triển tốt khả năng và sức học của mình, sự tiến bộ có thể được thấy rõ ngay sau một năm học tập.

Xin hỏi khi đã tốt nghiệp lớp 12, mà chúng tôi muốn cho con theo học tại ĐH Gloucestershire thì nhà trường làm hồ sơ đi du học hay phụ huynh tự làm, chi phí ai chịu? Vấn đề xin visa ai sẽ lo phần này?

Việt Anh chỉ đảm bảo việc học sinh được đại học Gloucestershire nhận, và tư vấn về thủ tục. Còn việc xin visa phụ thuộc nhiều vào tài chính, nhân thân của học sinh, nên phụ huynh phải tự chịu trách nhiệm. Tuy nhiên, trường hợp không xin được visa thì phụ huynh có thể cho học sinh học luôn chương trình cử nhân của đại học Gloucestershire tại Việt Nam, với nội dung, giảng viên, bằng cấp hoàn toàn như nhau mà chi phí thấp hơn rất nhiều.

Gia đình tôi đang có một cháu học lớp 5 trường tiểu Học Hòa Bình, quận 1, TPHCM. Vậy khi xin học vào trường, con tôi cần phải thi kiểm tra môn nào không?

Bé chỉ cần nộp hồ sơ xét tuyển, gồm học bạ, giấy chứng nhận tốt nghiệp và bản sao giấy khai sinh mà không phải kiểm tra lại môn học nào.

Học sinh Việt Anh có thể thi vào đại học công lập không?

Học sinh tốt nghiệp trung học phổ thông tại trường Việt Anh có thể được tuyển thẳng vào bậc Đại Học của Đại Học Gloucestershire, Leeds Metropolitan và một số đối tác ở Anh. Tuy nhiên, nếu muốn thi vào các đại học công lập trong nước, học sinh Việt Anh hoàn toàn có đầy đủ cơ hội như học sinh bất kỳ một trường trung học nào tại Việt Nam. Đặc biệt là những học sinh muốn thi ban D (Toán – Văn – Ngoại Ngữ) thì học tập tại Việt Anh là một lợi thế rất lớn.

Xin hỏi về chế độ học bổng của trường khi xét tuyển đầu vào có hay không? Nếu con tôi đạt học sinh giỏi tiếng Anh cấp quốc gia thì có được ưu tiên về học bổng khi vào học lớp 6 tại trường Việt Anh?

Nếu học sinh đạt học sinh giỏi tiếng Anh cấp quốc gia, nhà trường đề nghị cấp học bổng cho học sinh từ quỹ học bổng British Scholarship. Xin phụ huynh vui lòng gửi đơn đề nghị và nộp chứng nhận học sinh giỏi cho nhà trường.

Leave a Comment

Call Now Button