Phương pháp học tiếng Anh giao tiếp online hiệu quả

Làm sao để học tiếng Anh giao tiếp trực tuyến miễn phí hiệu quả? Hiện nay, câu hỏi lớn nhất chúng ta thường hỏi là “Làm thế nào để học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả“, muốn học tiếng Anh để giao tiếp trực tuyến để làm gì? Điều này sẽ giúp bạn làm thế nào để học tiếng Anh để giao tiếp trực tuyến miễn phí thực sự hiệu quả và hãy dõi nhé!
Hiện nay như các bạn đã biết Toeic có 4 kĩ năng gồm Toeic Listening, Toeic Reading, Toeic Speaking và Toeic Writing. Nhưng ở Việt Nam hiện nay chỉ phổ biến và bắt buộc 2 kĩ năng nền tảng và cơ bản nhất của Toeic là Listening và Reading.

Một khi bạn đã nghe “Listening” được tốt bạn sẽ nói “Speaking” được tốt , bạn có thể đọc hiểu”Reading” được các văn bản thì bạn đã có vốn từ vựng và văn phong để học Toeic Writing rồi. Phương pháp học Tiếng anh giao tiếp mà bạn đang tìm kiếm thực chất là Toeic 4 kĩ năng.

Học tiếng anh giao tiếp online như thế nào hiệu quả?

Để giúp những bạn không có thời gian để học tại lớp, tìm hiểu phương pháp tiếng Anh giao tiếp miễn phí trực tuyến là lựa chọn tốt để bắt đầu học tiếng Anh. Để bắt đầu học tiếng Anh giao tiếp tốt, trước tiên bạn phải nghe tiếng Anh tốt. Nghe hiểu tiếng Anh thực chất không khó mà ở chỗ bạn phải chăm nghe mỗi ngày.

  • THỨ NHẤT phải nói đến điều kiện cần và đủ để học nghe tiếng Anh hay bất kỳ ngoại ngữ nào. Điều kiện cần là một số yếu tố vật chất bao gồm 1 trong số những vật dụng: máy tính, laptop, dụng cụ nghe nhạc như ipod, mp3 player,đài đĩa…hay chiếc điện thoại có trình chơi nhạc mp3, các smartphones mà có podcast thì càng tuyệt.
  • Còn điều kiện đủ? Đó là sự BỀN BỈ, KIÊN NHẪN, NỖ LỰC và ĐAM MÊ cộng với một NIỀM TIN rằng mình sẽ nghe được vào một ngày nào đó không xa.

nguồn Tiếng Anh 123 - hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ

Cách tôi luyện nghe tiếng Anh giao tiếp đó là: NGHE NHIỀU và ĐỌC NHIỀU. Vì mình không có môi trường nói tiếng Anh nên ta phải tự tạo môi trường cho mình. Sáng ra, việc đầu tiên là tôi đánh thức tâm trí khỏi giấc ngủ bằng một bài hát tiếng Anh loại mạnh một chút.

 Sau đó, vào podcast trên ipod và bắt đầu nghe trong khoảng 15 phút. Tôi tập trung nghe họ nói các bản tin, cố gắng bắt các keywords của câu.

Một điểm quan trọng là tôi không bao giờ vừa nghe vừa cố dịch sang tiếng Việt. Vì như thế rõ là tôi sẽ bị lỡ ngay câu sau và rồi kết quả là không hiểu được tin đó nói gì. Tôi cứ nghe thật kỹ 15p đầu tập trung hết trí óc, 15p sau tôi vẫn bật nó chạy tiếp hoặc bật lại chính đoạn vừa nghe và bắt đầu sinh hoạt hàng ngày như đánh răng, rửa mặt, skincare.

Tổng thời gian khoảng 30p buổi sáng. Hoặc bạn có thể dành 30p nghe vào buổi tối. Quan trọng mỗi ngày bạn phải dành ra tối thiểu 30p để tập nghe, tôi tin rằng bạn sẽ nhanh tiến bộ.

“HÃY NGHE NHIỀU VÀO, KHÔNG HIỂU VẪN NGHE, CỨ NGHE ĐI, RỒI SẼ HIỂU”

Cũng có một cách để học tiếng Anh để giao tiếp miễn phí khá hiệu quả là xem phim. Bạn nên chọn một bộ phim trên ngắn Youtube hay một chiếc tivi, nhưng với phụ đề tiếng Anh(HBO hay Star movie chẳng hạng), mà bạn vừa nghe vừa đọc sẽ có nhiều lợi ích. Xem phim vừa giải trí vừa học được cách phát âm, mà quan trọng là cách sử dụng ngôn ngữ của người bản địa.
Câu lạc bộ tiếng Anh là một trong những lựa chọn sáng suốt để bạn luyện tiếng Anh giao tiếp của mình. 

B.U.S coffee - câu lạc bộ tiếng Anh hằng ngày

Để học giao tiếp tiếng Anh tốt không hề khó, cái quan trọng là bạn phải tập trung. Và sự cố gắng của bạn sẽ được đền đáp. Học tiếng anh online chỉ là một kênh hiệu quả trong vô vàn các phương pháp học tiếng anh khác nhau mà thôi. Việc bạn vận dụng nó một cách phù hợp, là nguồn thông tin bổ sung, kết hợp với luyện nghe Tiếng anh thật nhiều bạn sẽ sớm đạt kết quả tốt. Bạn có thể tìm thấy những CLB tiếng Anh tại những quán coffee, ở công viên … Chúc bạn thành công!!!

Call Now Button