101 PHƯƠNG PHÁP HỌC TIẾNG ANH

Ở đây chúng tôi đưa ra những phương pháp tổng quát nhất giúp bạn tìm cảm hứng để học tiếng Anh. Bạn không thích phương pháp này vẫn còn 100 phương pháp còn lại, khá nhiều cho các bạn lựa chọn nhỉ ! Được rồi, chúng ta cùng đến với 101 phương pháp học tiếng Anh.

 1. Đừng ngại mắc những sai lầm. Hãy tự tin. Người ta chỉ có thể sửa chữa sai lầm của bạn khi họ thấy bạn sai lầm.
 2. Đắm mình trong tiếng Anh. Đặt mình trong một môi trường nói tiếng Anh mọi nơi mà bạn có thể học một cách thụ động. Cách tốt nhất để học là thông qua nói.
 3. Thực hành mỗi ngày. Làm cho mình một kế hoạch học tập. Quyết định có bao nhiêu thời gian một tuần, bạn sẽ phải chi tiêu học tập và gắn bó với nó. Thiết lập một thói quen.
 4. Nói với gia đình và bạn bè của bạn về kế hoạch học tập của bạn. Nhận được chúng để đẩy bạn học và cũng không để cho họ làm gián đoạn bạn.
 5. Thực hành các kỹ năng cốt lõi 4: đọc, viết, nói và nghe. Họ tất cả cần phải được làm việc cho bạn để cải thiện.
 6. Giữ một máy tính xách tay của bạn từ mới học. Sử dụng chúng trong câu và cố gắng để nói cho họ ít nhất 3 lần khi bạn nói.
 7. Ghé thăm trang web học tiếng Anh miễn phí EC của ít nhất một lần một ngày và hoàn thành một bài học.Ký ức của danh sách là một trong những cách phổ biến nhất của việc học từ vựng để diễn thử. Nó chỉ là một tập thể dục tốt cho học tập ngắn hạn bởi vì bạn thường không giữ lại các thông tin mà bạn đã học được một bài kiểm tra.
 8. Sử dụng đồng hồ cơ thể của bạn. Nếu bạn không phải là người của buổi sáng, học vào buổi chiều.
 9. Bạn sẽ tìm thấy những từ dễ nhớ hơn nếu bạn cố gắng nhớ một câu ví dụ sử dụng từ đó thay vì từ ngày của riêng mình.Kế hoạch để có một bài kiểm tra. Bạn sẽ thấy rằng bạn làm việc khó khăn hơn khi bạn cần phải nghiên cứu cho một cái gì đó.
 10. Nói rằng, nó tốt hơn không chỉ cần học để làm bài kiểm tra. Hãy suy nghĩ về bức tranh lớn hơn. Những gì bạn có thể làm khi bạn có một trình độ tiếng Anh? Làm thế nào chất lượng cuộc sống của bạn sẽ được cải thiện?
 11. Hãy tạo cho mình một mục tiêu dài hạn. Tập trung vào các hoạt động hướng tới nó.
 12. Hãy tạo cho mình những mục tiêu ngắn hạn và quá tự thưởng cho mình khi bạn đạt được mỗi một.
 13. Tạo một bầu không khí mà bạn muốn học, không phải vì bạn phải làm. Bạn sẽ học được nhiều hơn khi bạn đang học tập bởi vì bạn muốn.
 14. Biết những gì tốt nhất cho bạn. Hãy suy nghĩ về những gì các phương pháp đã được thành công cho bạn trong quá khứ và gắn bó với chúng.
 15. Tìm ra cách bạn học. Nó có thể là bằng cách ghi nhớ, đọc, nói, tóm tắt hoặc các phương pháp khác. Tìm hiểu làm thế nào bạn học tập tốt nhất. Nó có thể ở một nơi yên tĩnh một mình hoặc một nhóm người.
 16. Nhận giúp đỡ! Nếu bạn không hiểu điều gì đó bạn phải hỏi ai đó. Hỏi giáo viên của bạn, bạn cùng lớp hay bạn bè giúp đỡ.
 17. Xem xét lại! Xem xét lại! Xem xét lại! Hãy chắc chắn rằng bạn dành thời gian để xem xét lại những điều bạn đã học trong quá khứ.
 18. Nó không phải là một ý tưởng tốt để nghiên cứu trên của riêng bạn trong hơn 30 phút tại một thời điểm. Nghỉ giải lao thường xuyên, nhận được một số không khí trong lành và duỗi chân của bạn.
 19. Đừng vội vàng như vậy để di chuyển lên một cấp độ. Tập trung vào mức độ bạn đang ở bây giờ.
 20. Xem DVD chứ không phải là TV. Nó là tốt hơn để sử dụng một cái gì đó mà bạn có thể xem qua một lần nữa để nắm bắt thông tin bạn có thể đã bỏ lỡ thời gian đầu tiên.
 21. Xem truyền hình chỉ mang đến cho bạn cơ hội để nghe một cái gì đó một cách chính xác thời gian đầu tiên. Điều này là tốt cho sinh viên trình độ cao. Nó có thể được thực hành tuyệt vời cho nói chuyện với người nói tiếng Anh bản địa, do đó bạn không cần phải yêu cầu họ lặp lại chính mình!
 22. Đọc độc giả chấm điểm. Những cuốn sách này được đặc biệt viết cho trình độ của bạn. Đọc một cuốn tiểu thuyết cả. Bạn có thể làm được! Bạn sẽ cảm thấy tuyệt vời sau đó.
 23. Sách thiếu nhi có từ ngữ dễ dàng hơn và là một lựa chọn tốt để độc giả chấm điểm.
 24. Báo chí là một nơi tốt để tìm các cấu trúc bị động. Đọc qua một bài báo và xem nếu bạn có thể tìm thấy những câu bị động.
 25. Đọc cho ý nghĩa tổng quát đầu tiên. Đừng lo lắng về sự hiểu biết mỗi từ, sau đó quay trở lại và tìm kiếm các từ mới.
 26. Đối với một từ mà bạn không hiểu trong một câu, nhìn vào các từ khác xung quanh nó. Họ sẽ cung cấp cho bạn một gợi ý. Thử đoán ý nghĩa từ ngữ cảnh.
 27. Tìm hiểu từ gốc. Họ sẽ giúp bạn đoán ý nghĩa của từ. Ví dụ: scrib = write, min = nhỏ
 28. Khi bạn học một từ mới, suy nghĩ của tất cả các hình thức của nó khác: Beautiful (tính từ), làm đẹp (noun), đẹp (trạng từ).
 29. Tìm hiểu các tiền tố (dis-, un-, re-) và hậu tố (-ly, -ment, -ful), chúng sẽ giúp bạn tìm ra ý nghĩa của từ và xây dựng vốn từ vựng của bạn.
 30. English, không giống như Nhật Bản hay Pháp, sử dụng trọng âm của từ. Đối với những từ mới, đếm âm tiết và tìm nơi căng thẳng. Chỉ có một sự căng thẳng mỗi từ và luôn luôn trên một nguyên âm. Hai động từ âm tiết có một sự căng thẳng vào âm tiết thứ hai (bắt đầu). Danh từ 2 âm tiết (giáo viên) và tính từ (hạnh phúc) nhấn mạnh đầu tiên.
 31. Sử dụng tiếng Anh bất cứ khi nào bạn có thể. Nó là đơn giản như vậy!
 32. Không dịch sang tiếng Anh từ ngôn ngữ của riêng bạn. Hãy suy nghĩ bằng tiếng Anh để cải thiện sự lưu loát của mình. Nói chuyện với chính mình … nhưng không phải trên xe buýt nếu không mọi người sẽ nghĩ rằng bạn đã đi điên!
 33. Bạn không thể học tiếng Anh từ một cuốn sách. Cũng giống như lái xe, bạn chỉ có thể học thông qua làm việc đó.
 34. Cách tự nhiên nhất để học ngữ pháp là thông qua nói chuyện.
 35. Giữ một cuốn nhật ký bằng tiếng Anh hoặc tạp chí. Bắt đầu bằng cách viết một vài câu trong một ngày và sau đó nhận được vào các thói quen viết nhiều hơn.
 36. Tại sao không bắt đầu một blog trực tuyến và chia sẻ bài viết của bạn với thế giới?
 37. Để trở thành một nhà văn não tốt hơn càng nhiều ý tưởng và suy nghĩ lên giấy mà không cần lo lắng về ngữ pháp hay chính tả. Sau đó suy nghĩ về cấu trúc. Sau đó, viết mảnh của bạn bằng cách sử dụng ngữ pháp và chính tả tốt. Cuối cùng, hãy đọc qua hoặc đưa nó cho một người nào khác để kiểm tra lỗi.
 38. Giữ một mắt trên chấm câu của bạn vì nó hoàn toàn có thể thay đổi những gì bạn đang cố gắng để nói. Kiểm tra sự khác biệt về nghĩa giữa hai câu này: “Một người phụ nữ không có người đàn ông của mình là không có gì” và “Một người phụ nữ: không có đàn ông không là gì cả”.
 39. Hát trái tim của bạn! Cho thế giới thấy giọng hát tuyệt vời của bạn! Tìm hiểu bài hát tiếng Anh và hát cùng với họ để cải thiện sự lưu loát và ngữ điệu … ai cho Karaoke?
 40. Nhận một penfriend hoặc sử dụng chat-phòng, diễn đàn và các trang web cộng đồng. Nếu bạn không thể nói chuyện với một người nào đó bằng tiếng Anh, đây là điều tốt nhất tiếp theo.
 41. Bóng đĩa CD tiếng anh. Nghe một vài câu sau đó lặp lại những gì bạn nghe. Tập trung vào nhịp điệu và ngữ điệu.
 42. Có đài phát thanh tiếng Anh trong nhà của bạn. Thậm chí nếu bạn không tích cực lắng nghe nó, bạn vẫn sẽ được đào tạo tai của bạn.
 43. Gương CD. Đọc thành tiếng cùng với một đĩa CD. Một lần nữa, điều này là rất tốt cho ngữ điệu, phát âm và nhịp điệu.
 44. Nghe một CD hoặc bạn bè và viết ra những gì bạn nghe.
 45. Không ai thích nghe giọng nói của riêng mình, nhưng hãy dũng cảm và cố gắng! Ghi lại giọng nói của bạn và nghe phát âm và ngữ điệu của bạn. Nó sẽ giúp bạn xác định được vấn đề khu vực của bạn.
 46. Hỏi giáo viên hữu ích của bạn nếu bạn có thể ghi lại bài học của mình. Đây là một cách tuyệt vời để xem xét. Bạn cũng có thể nghe giáo viên của bạn tốc độ và ngữ điệu nói.
 47. Sử dụng một từ điển tiếng Anh / tiếng Anh vì nó sẽ giúp bạn giữ được tư duy bằng tiếng Anh và không dịch.
 48. Nếu một từ điển tiếng Anh / tiếng Anh có vẻ đáng sợ, có những bộ từ điển của người học tiếng Anh cho sinh viên trình độ của bạn.
 49. Đừng trở nên quá phụ thuộc vào từ điển của bạn. Từ điển của bạn nên là một sự trợ giúp, không phải giáo viên chính của bạn. Cố gắng đoán nghĩa của từ hơn là đi thẳng cho từ điển của bạn.
 50. Đừng bỏ cuộc! Vẫn tích cực! Đôi khi bạn sẽ cảm thấy rằng bạn đang không học đủ nhanh. Mọi người đều cảm thấy như thế này, đừng lo lắng về nó. Bạn sẽ nhận được có trong kết thúc.
 51. Tận hưởng nó! Chúng tôi tìm hiểu thêm khi chúng tôi đang vui vẻ!
 52. Nếu bạn cảm thấy lo lắng khi nói, đưa hai hơi thở sâu trước khi bạn nói điều gì đó. Bạn sẽ nói tốt hơn khi bạn cảm thấy thoải mái.
 53. Giữ cho mình được thúc đẩy bởi nhìn lại vào sách giáo khoa và đĩa CD bạn sử dụng trong quá khứ. Bạn sẽ ngạc nhiên trước cách dễ dàng họ dường như bạn bây giờ! Xin chúc mừng, trình độ của bạn được cải thiện!
 54. Bạn không bao giờ quá trẻ hoặc quá già để bắt đầu học tiếng Anh. Đừng lấy lý do không để học. Bạn còn chờ gì nữa?
 55. Sự trì hoãn có thể ngăn cản bạn được thành công. Để ngăn chặn hay trì hoãn, điều quan trọng là bạn hiểu nếu chần chừ của bạn là để tránh việc học tập, hoặc nếu nó là thói quen xấu của bạn.
 56. Nếu bạn đã không nhận được kết quả mong muốn nào, nó không phải vì bạn xấu ở ngôn ngữ, đó là vì bạn đã không tìm thấy cách đặc biệt của riêng bạn của học nào.
 57. Sử dụng nguồn lực đó phù hợp với trình độ của bạn. Không sử dụng văn bản / nghe bài tập quá khó hoặc quá dễ dàng. Sử dụng vật liệu mà thách thức bạn, nhưng không phản đối bạn.
 58. Đừng lo lắng về việc giọng của bạn hoàn hảo. Đây là một phần quan trọng của bản sắc văn hóa của bạn để giữ cho giọng của bạn. Người nói tiếng Anh bản địa thích nghe nói tiếng Anh với một giọng.
 59. Có rất nhiều loại tiếng Anh: Anh, Mỹ, Nam Phi và như vậy. Không ai trong số này là sai hoặc không quan trọng. Tiếng Anh là tiếng Anh.
 60. Thay vào đó, nhận thức được sự khác biệt trong tiếng Anh British American và dùng lời nói của bạn cho phù hợp. Ví dụ: Thang máy (US) / Lift (Anh).
 61. Cất thẻ cue với bạn. Đây là những thẻ nhỏ mà bạn có thể ghi từ mới vào. Bạn có thể kéo chúng ra và nhìn vào chúng bất cứ khi nào bạn có một phút miễn phí.
 62. Sử dụng sau đó ghi chú và dính chúng xung quanh nhà của bạn. Bạn có thể sử dụng chúng để dán nhãn mọi thứ. Dính một con chó con vật cưng của bạn!
 63. Bạn không thể bỏ qua mệnh đề động từ (động từ hai từ), có hàng trăm trong số họ trong tiếng Anh và chúng được sử dụng rộng rãi. Bạn càng tập trung vào ý nghĩa của chúng, thì bạn càng có thể đoán được ý nghĩa của những cái mới. Bạn sẽ bắt đầu nhận ra mô hình của họ.
 64. Sử dụng trực giác của bạn. Đi với cảm giác ruột của bạn, bạn sẽ ngạc nhiên như thế nào thường đoán đầu tiên của bạn là đoán đúng. Giống như chúng tôi đã nói trước, hãy tự tin.
 65. Tập hợp những suy nghĩ của bạn. Mất một giây để suy nghĩ về những gì bạn sẽ nói. Bạn biết ngữ pháp, nhưng có lẽ bạn không sử dụng nó một cách chính xác khi bạn nói.
 66. Gặp người mới. Hãy nỗ lực để kết hợp với người nói tiếng Anh trong thị trấn của bạn. Bạn có thể tham gia một câu lạc bộ hoặc đi đến quầy bar, nơi người nước ngoài đi chơi. Mua một thức uống, họ thích điều đó!
 67. Hãy là người để bắt đầu cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh. Cố gắng giữ cho cuộc trò chuyện di chuyển và sử dụng nghe lời (“thực sự? ‘/’ Đi vào … ‘/’ những gì đã xảy ra sau đó? ‘) Đừng chờ đợi cho người khác để nói chuyện với bạn. Nhận được trong đó!
 68. Cuộc tranh luận. Thảo luận về các chủ đề trong một nhóm. Mỗi người nên chọn một quan điểm (ngay cả khi bạn không đồng ý với nó) và tranh luận về nó trong nhóm.
 69. Hãy chắc chắn rằng bạn sẽ có được điểm của bạn trên. Học cách lắng nghe tích cực. Lắng nghe tích cực sẽ giúp trong lớp học và nó sẽ giúp bạn có được nhiều hơn ngoài, và đóng góp nhiều hơn, các nhóm nghiên cứu. Tập trung vào người đang nói chuyện. Đừng sốt ruột hoặc bị phân tâm bởi những người khác hoặc các sự kiện.
 70. Tập trung vào các loa với tai và mắt của bạn. Thực hiện theo các phong trào loa làm trong một nỗ lực để nghe nhiều hơn. Nó có thể giúp đỡ để lặp lại những gì bạn nghe người khác nói trong một nỗ lực để hiểu được suy nghĩ của họ.
 71. Nó không đủ để chỉ học từ vựng tiếng Anh. Bạn có thể dạy cho một con vẹt từ tiếng Anh nhưng điều đó không có nghĩa là nó có thể nói tiếng Anh! Bạn vẫn cần phải có một sự hiểu biết về ngữ pháp.
 72. Thì của động từ được sử dụng bởi những người nói tiếng Anh để nói về thời gian của hành động. Bạn có thể không có những biểu hiện tương tự trong ngôn ngữ của riêng bạn. Điều quan trọng là bạn biết những tenses và khi sử dụng chúng.
 73. Tiếng Anh có nhiều động từ bất quy tắc. Bạn nên hòa mình vào chúng.
 74. Giữ nó lên! Nếu bạn mất một break từ nói tiếng Anh, bạn sẽ thấy rằng mức độ giảm và tất cả các công việc khó khăn của bạn đã bị lãng phí.
 75. Không được đưa ra bởi một số thử nghiệm xấu. Đôi khi học sinh có khả năng để vượt qua một bài kiểm tra tiếng Anh, nhưng không thể giao tiếp tốt với người nói tiếng Anh. Nếu bạn có thể nói chuyện một cách tự do trong tiếng Anh, bạn nên tự hào về bản thân.
 76. Hãy nhớ rằng, miễn là bạn đã cố gắng khó khăn nhất của bạn, bạn đã thành công!
 77. Học tiếng Anh với một người bạn. Bạn sẽ có một người nào đó bạn có thể thực hành với bạn và có thể thúc đẩy nhau để nghiên cứu.
 78. Hãy nhớ rằng, cách chúng ta viết tiếng Anh là không giống như cách nó được phát âm. Ví dụ “ough” đã có hơn 6 âm. Hãy tự làm quen các phiên âm chữ cái. Nó sẽ giúp bạn một cách chính xác phát âm các từ trong từ điển.
 79. Nhận được sử dụng để các ‘schwa’ âm thanh [ə] – một nguyên âm trung tính không nhấn và không rực rở. ‘Schwa “là nguyên âm phổ biến nhất trong tiếng Anh. Ví dụ, ‘a’ trong khoảng và ‘u’ trong cung.
 80. Hãy nhớ rằng phải mất nhiều thời gian để cải thiện khi mức độ của chúng tôi là cao. Thông thường các tiến bộ nhanh nhất được thực hiện khi chúng ta mới bắt đầu. Đừng nghĩ rằng bạn đang bất ngờ không học nữa, nó chỉ là một sự tiến bộ ít thấy.
 81. Hãy chắc chắn rằng tiếng Anh của bạn phù hợp với dịp này. Đó là OK để sử dụng tiếng lóng với bạn bè nhưng không phải trong một cuộc họp kinh doanh. Quyết định, trong đó tình hình nó thích hợp để sử dụng các từ và cụm từ mà bạn đã học được.
 82. Sách giáo khoa tiếng Anh thường khác với cách chúng tôi tình cờ nói chuyện. Để tìm hiểu “tiếng lóng” xem phim bình thường.
 83. Những thành ngữ có thể khó khăn để ghi nhớ, nhưng chúng rất thú vị để sử dụng và họ sẽ làm cho tiếng Anh của bạn nhiều màu sắc hơn.
 84. Khi nói chuyện với chúng ta thường liên kết các từ với nhau để hai từ có âm thanh giống như một. Đơn giản chỉ cần đặt, chúng ta liên kết từ kết thúc với một phụ âm để từ bắt đầu bằng một nguyên âm (phụ âm> nguyên âm). Chúng tôi liên kết từ kết thúc bằng một nguyên âm âm thanh để từ bắt đầu bằng một nguyên âm (nguyên âm> nguyên âm). Thực hành này để tăng khả năng nghe và phát âm của bạn.
 85. Hãy sử dụng internet. Nó đầy đủ các nguồn lực để giúp bạn tìm hiểu English; hoctienganh.vn
 86. Hãy nghĩ về những điểm mạnh và điểm yếu của bạn. Viết xuống các khu vực bạn muốn cải thiện và làm việc vào việc cải thiện chúng. Tất nhiên, bạn đừng bỏ qua những điểm mạnh của bạn. Hãy tự hào về bạn đã làm tốt như thế nào!
 87. Gạt bỏ những sai lầm. Bạn có thể thực hiện cùng một sai lầm ngữ pháp hơn và hơn nữa. Sử dụng tiếng Anh kiểm tra kết quả như một công cụ học tập. Đi qua những sai lầm và chọn một hoặc hai mà bạn muốn tập trung vào. Sử dụng cuốn sách ngữ pháp ưa thích của bạn để kiểm tra quy tắc.
 88. Sử dụng các bài viết đúng (a / an, sự). Hãy nhận biết rằng có nhiều quy tắc này hơn a / an = không cụ thể, cụ thể =. Ví dụ: Một trường đại học (không phải là một trường đại học bởi vì nó bắt đầu bằng một phụ âm). Một giờ (không phải là một giờ vì ‘h’ là thường im lặng).
 89. Đối với lưu loát, hãy thử tập hình ảnh. Trước khi bạn đi đến nhà hàng mà nghĩ rằng qua những gì người phục vụ có thể nói với bạn. Hãy suy nghĩ về những gì cụm từ bạn đang sử dụng.
 90. Thông tin liên lạc đến nhiều thông qua ngôn ngữ cơ thể và cử chỉ. Đây có thể là khác nhau giữa các nền văn hóa và quốc gia. Ví dụ, hai ngón “V” cho biểu tượng chiến thắng là tốt lòng bàn tay ra. Nếu bạn thực hiện nó với bạn cọ hướng về phía bạn, bạn sẽ xúc phạm đến một người Anh. Nó có nghĩa là … tốt, bạn hỏi một người Anh và tìm ra cho chính mình!
 91. Các đơn giản nhất – Sleep! Bạn sẽ tìm hiểu thêm sau một đêm ngon giấc. Bạn sẽ có thể tập trung hơn.
 92. Tham dự một khóa học tiếng Anh tại một nước nói tiếng Anh.
 93. Nếu bạn học ở nước ngoài, kết hợp với những người từ các nước khác không chỉ có người dân đất nước của bạn. Nó không phải là một ý tưởng tốt để bạn có thể sống trong một ngôi nhà chia sẻ với những người từ đất nước của bạn. Hãy tận hưởng một trải nghiệm văn hóa hơn bằng cách dành thời gian với các dân tộc khác.
 94. Các bạn đã nghĩ về nhận được một công việc hoặc làm một thực tập ở nước ngoài?
 95. Có được cho mình một giáo viên có trình độ. Ai muốn tìm hiểu những điều sai trái?
 96. Không ai có thể tìm hiểu tất cả các ngôn ngữ tiếng Anh. Không cần phải lo lắng về việc cố gắng. Một phím tắt hữu ích cho việc học tập là tiếng Anh, chúng tôi có rất nhiều những từ có cách phát âm giống nhau, nhưng một lỗi chính tả khác nhau và ý nghĩa. Ví dụ, “đến đây” có cách phát âm giống như, “Tôi có thể nghe thấy tiếng chim”. Bạn có thể tìm thấy nó dễ dàng hơn để xây dựng vốn từ vựng bằng cách biết ý nghĩa khác nhau.
 97. Một khi bạn có một mức độ cơ bản về tiếng Anh khám phá những cách khác nhau mà bạn có thể nói những điều tương tự. Điều này làm cho tiếng Anh của bạn thú vị hơn cho người nghe và nó không phải là quá khó khăn đối với bạn vì bạn đã biết những điều cơ bản. Ví dụ, có bao nhiêu cách chúng ta có thể nói, “Tạm biệt” trong tiếng Anh?
 98. Khi bạn đang ở trên tiếng Anh của bạn tất nhiên, được chuẩn bị cho lớp học của bạn. Làm bài tập ở nhà của bạn càng sớm càng tốt và nộp đúng thời hạn. Xem lại các ghi chú của bạn và bài học cuối cùng của bạn một vài phút trước khi lớp học. Việc làm này sẽ làm mới bộ nhớ của bạn và bạn sẽ được làm ấm lên cho bài học.
 99. Đừng để bị phân tâm trong lớp. Tập trung vào bài học, đừng nhìn chằm chằm ra ngoài cửa sổ. Đừng muộn, đến một vài phút trước khi bắt đầu bài học. Đừng ngồi bên cạnh người sẽ không nói chuyện với bạn bằng tiếng Anh. Tắt điện thoại của bạn. Được tổ chức, hãy nhớ mang sách giáo khoa của bạn, máy tính xách tay và bút.
 100. Tìm một thoải mái, yên bình cho học yên tĩnh. Bạn cần một nơi nào đó, nơi bạn có thể tập trung 100%.
 101. Cuối cùng nhưng không kém, học tiếng Anh với hoctienganh.vn
Call Now Button