5 BÍ QUYẾT LUYỆN NÓI TIẾNG ANH GIAO TIẾP

Làm thế nào để phản hồi lại những tình huống “bất ngờ” và “khó đỡ” trong giao tiếp tiếng Anh. Hãy cùng tham khảo 5 bí quyết khi luyện nói tiếng Anh giao tiếp cơ bản hằng ngày dưới đây nhé!

1. Không học ngữ pháp

Quy tắc này có vẻ lạ với nhiều sinh viên, nhưng nó là một trong những nguyên tắc quan trọng nhất. Nếu bạn muốn vượt qua kỳ thi, bạn học ngữ pháp. Nhưng nếu bạn muốn trở thành thành thạo tiếng Anh, bạn nên cố gắng học tiếng Anh mà không có ngữ pháp.

Học ngữ pháp sẽ chỉ làm cho bạn rối và chậm chạp. Bạn sẽ suy nghĩ về các quy tắc khi tạo câu thay vì nói một câu một cách tự nhiên như một người bản địa. Hãy nhớ rằng chỉ một phần nhỏ của những người nói Tiếng Anh biết nhiều hơn 20% tất cả các quy tắc ngữ pháp. Nhiều sinh viên biết ngữ pháp hơn người bản ngữ. Với kinh nghiệm tôi có thể tự tin nói điều này. Tôi là một người nói Tiếng Anh bản địa, chuyên ngành Văn học Tiếng Anh, và đã dạy Tiếng Anh hơn 10 năm. Tuy nhiên, nhiều sinh viên của tôi biết nhiều chi tiết về ngữ pháp Tiếng Anh hơn cả tôi. Tôi có thể dễ dàng tìm định nghĩa và áp dụng nó, nhưng tôi không hề biết nó.
Tôi thường hỏi bạn bè bản xứ của tôi nhiều câu hỏi về ngữ pháp, và chỉ có một vài trong số họ biết câu trả lời chính xác. Trong khi làm việc, họ đều thông thạo tiếng Anh và có thể đọc, nói, nghe và giao tiếp hiệu quả.

Bạn muốn có khả năng thuật lại định nghĩa của một nguyên nhân động từ, hoặc muốn có thể nói thông thạo tiếng Anh?

noi-tieng-anh-giao-tiep-1

2. Tìm hiểu và nghiên cứu Cụm Từ

Nhiều sinh viên học từ vựng và cố gắng kết hợp nhiều từ với nhau để tạo thành một câu có nghĩa. Tôi rất kinh ngạc khi có nhiều từ sinh viên của tôi biết, nhưng chúng không tạo thành một câu có nghĩa được. Nguyên nhân là do họ không học Cụm Từ. Khi trẻ con học ngôn ngữ, chúng học cả từ và Cụm từ với nhau. Cũng vậy, bạn cần phải tìm hiểu và học các cụm từ.

Nếu bạn biết 1000 từ, bạn sẽ có khả năng để nói một câu một cách chính xác. Nhưng nếu bạn biết một cụm từ, bạn có thể tạo ra hàng trăm câu đúng. Nếu bạn biết 100 cụm từ, bạn sẽ ngạc nhiên khi biết có bao nhiêu câu trả lời chính xác bạn có thể nói chuyện. Cuối cùng, khi bạn biết chỉ 1000 cụm từ, bạn sẽ gần như là một người nói tiếng Anh bản địa.

Phần thực hành nói tiếng Anh cơ bản là một ví dụ điển hình của việc sử dụng một cụm từ mà có thể tạo ra rất nhiều câu hỏi. Vì vậy, không lãng phí thời gian học tập được rất nhiều từ nhau. Thay vào đó, sử dụng thời gian đó để tìm hiểu và bạn sẽ gần gũi hơn với cụm từ tiếng Anh thành thạo.

Đừng dịch

Khi bạn muốn tạo ra một câu hỏi bằng tiếng Anh, không dịch các từ từ ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Thứ tự của các từ có thể được hoàn toàn khác nhau và bạn sẽ bị chậm và sai để làm như vậy. Thay vào đó, tìm hiểu các cụm từ và từ, do đó bạn không cần phải suy nghĩ về từ khi bạn nói. Nó sẽ tự động tuôn ra.

Một vấn đề khác với các dịch vụ là bạn sẽ cố gắng để gắn kết chặt chẽ bạn tìm hiểu quy tắc ngữ pháp. Dịch và suy nghĩ để tạo thành câu ngữ pháp trong tiếng Anh không phải là, và bạn nên tránh làm điều này.

3. Đọc và Nghe là không đủ. Tập luyện nói những gì bạn nghe!

Đọc, Nghe và Nói gần như là những khía cạnh quan trọng nhất của tất cả các ngôn ngữ. Điều đó cũng đúng đối với tiếng Anh. Tuy nhiên, chỉ có những từ được yêu cầu phải nắm vững tiếng Anh. Điều đó là bình thường khi trẻ em học nói trước, trở nên thành thạo sau đó bắt đầu đọc và viết. Vì vậy thứ tự tự nhiên là nghe, nói, đọc và sau đó viết.

  • Vấn đề đầu tiên
    Bạn có cảm thấy lạ khi các trường học dạy cho thế giới để đọc đầu tiên, sau đó viết, sau đó nghe và cuối cùng là nói? Mặc dù nó là khác nhau, nhưng lý do chính là bởi vì khi bạn học một ngôn ngữ thứ hai, bạn cần phải đọc tài liệu để tìm hiểu về lịch sử của nó. Vì vậy, mặc dù thứ tự tự nhiên là nghe, nói, đọc và viết, thứ tự cho sinh viên ESL sẽ được đọc, nghe, nói và viết.
  • Vấn đề thứ hai
    Lý do nhiều người có thể đọc và nghe bởi vì họ đã thực hành. Nhưng để nói thông thạo tiếng Anh, bạn cần phải thực hành nói khác. Không dừng lại ở phiên điều trần, và khi bạn học, bạn không nên nghe. Hãy nói to lên tài liệu mà bạn đang lắng nghe và thực hành những gì bạn nghe. thực hành nói to cho đến khi miệng của bạn và não của bạn có thể nói chung mà không mệt mỏi. Bằng cách đó, bạn sẽ có thể nói tiếng Anh lưu loát.

noi-tieng-anh-giao-tiep-2

4. “Tiếng Anh hóa” bạn

Có khả năng nói một ngôn ngữ không liên quan đến bạn thông minh bao nhiêu công việc. Mọi người đều có thể học nói ngôn ngữ nào. Điều này đã được chứng minh bởi những người của thế giới. Bất cứ ai cũng có thể nói được ít nhất một ngôn ngữ. Dù bạn thông minh hay thiếu một ít chất xám, bạn vẫn còn có khả năng nói một ngôn ngữ.

Điều này có thể được thực hiện bằng cách thực hành ngôn ngữ ở tất cả các lần. ở nước bạn, bạn nghe và nói ngôn ngữ của bạn ngay lập tức. Bạn sẽ nhận thấy rằng nhiều người nói tiếng Anh tốt, những người đã được ghi danh vào một trường học nói tiếng Anh. Họ có thể nói tiếng Anh không phải vì họ nói đến một trường học tiếng Anh, nhưng vì họ có một môi trường nơi mà tiếng Anh luôn được sử dụng bởi những người xung quanh.

Ngoài ra còn có nhiều sinh viên du học và tìm hiểu một chút, bởi vì khi họ đến trường nói tiếng Anh, nhưng họ chỉ gặp một người bạn từ đất nước của họ và họ không thực hành tiếng Anh.

Bạn không cần phải đi đâu dó để trở thành một người nói Tiếng Anh giỏi. Bạn chỉ cần làm cho bạn bị bao phủ bởi Tiếng Anh. Bạn có thể làm được điều này bằng cách thỏa thuận với bạn bè của bạn, rằng bạn sẽ chỉ nói Tiếng Anh. Bạn cũng có thể mang theo một chiếc iPod và nghe các câu Tiếng Anh ngay lập tức. như bạn thấy đấy, bạn có thể đạt được thành công bằng cách thay đổi môi trường xung quanh bạn. “Tiếng Anh hóa” bạn và bạn sẽ học được nhanh hơn gấp nhiều lần.

5. Tìm hiểu các tài liệu chính xác

Một cụm từ không đúng là: “Practice makes perfect”. Nó không đúng. Luyện tập chỉ làm những gì mà bạn luyện tập trở nên vĩnh viễn. Nếu bạn luyện tập một câu sai, bạn sẽ luôn luôn nói câu đó sai. Vì thế, rất là quan trọng để bạn học tài liệu đúng và được sử dụng bởi hầu hết mọi người.

Một vấn đề nữa là nhiều sinh viên. Tuy nhiên, ngôn ngữ mà họ nói đó trang trọng hơn và nội dung chính trị và ít hơn so với sử dụng hàng ngày. Hiểu những gì mọi người đang nói là rất quan trọng, nhưng việc học những điều cơ bản của tiếng Anh là quan trọng hơn.

Học tiếng Anh với một người bạn không phải là một tính năng bản địa của những ưu và khuyết điểm. Bạn nên cân nhắc những ưu và nhược điểm khi nói chuyện với người bản xứ không. Thực hành không có người bản xứ, bạn sẽ được đào tạo, và bạn có thể có thêm động lực và chỉ ra những sai lầm. Nhưng có thể bắt chước những thói quen xấu của người khác nếu bạn không thực hiện bất kỳ câu là đúng sự thật và câu hỏi sai là gì. Vì vậy, sử dụng thời gian đó để luyện tập những tài liệu đúng. Đừng học cách nói một câu.

Tóm lại, học tài liệu tiếng Anh mà bạn tin tưởng, thường được sử dụng và đúng cách.

Call Now Button