BÍ QUYẾT ĐỂ NÓI CHUYỆN TIẾNG ANH HẤP DẪN HƠN

Bạn sẽ bắt đầu cuộc nói chuyện bằng tiếng Anh thế nào khi mới gặp một người nước ngoài? Bạn sẽ tiếp tục câu chuyện như thế nào để cuộc nói chuyện của mình được thú vị và hấp dẫn hơn?

Dưới đây là một số cách để bạn bắt đầu và kéo dài một cuộc nói chuyện bằng tiếng Anh hiệu quả.

1. Chủ động nói chuyện bằng tiếng Anh với những câu chào hỏi

Bước đầu tiên để phá vỡ sự im lặng trong bạn đó là bạn có thể giới thiệu về bản thân: “Hello, my name is…” hoặc thử một cách khác thân mật hơn: “Hi, I’m …” Bạn có thể nối tiếp lời chào bằng một câu hỏi đơn giản như: “Where do you come from?” hoặc một lời nhận xét về thời tiết nếu bạn đang ở ngoài trời kiểu như: “It’s really cold today isn’t it?” Để bắt đầu cuộc nói chuyện, bạn phải chủ động phá vỡ sự im lặng

Bắt đầu cuộc nói chuyện của bạn bằng việc nói những câu đơn giản và không mang tính riêng tư, nó sẽ giúp bạn có được sự tự tin. Thời tiết là chủ đề dễ nói chuyện nhất mà bất cứ ai trên Thế giới cũng có thể cởi mở nói chuyện với bạn.

bi-quyet-de-noi-chuyen-tieng-anh-hap-dan-hon-2

2. Lựa chọn chù đề nói chuyện bằng tiếng Anh phù hợp

Bạn có thể kéo dài cuộc nói chuyện tiếng Anh của bạn bằng cách lựa chọn nói về những chủ đề mang tính chung chung thông thường với bối cảnh. Ví dụ như bạn gặp ai đó tại một bữa tiệc, bạn có thể hỏi họ quen biết thế nào với chủ nhà, hoặc nếu đứng chờ xếp hàng ở đâu đó và cảm thấy buồn chán muốn bắt chuyện với ai đó trước hoặc sau mình, bạn có thể chủ động hỏi câu đầu tiên như: “Don’t you just hate waiting in line!”

Sau đó, cách tốt nhất để duy trì cuộc nói chuyện là hỏi thăm một chút về người bạn mới: “Where do you work?” hoặc “What do you like to do in your spare time?” là những câu hỏi giúp bạn có thể biết sơ qua về người đang nói chuyện với bạn. Hãy nhớ một điều, hầu hết mọi người đều thích nói về bản thân họ. Hãy hỏi thăm về một chút về người bạn mới, hầu hết mọi người đều thích nói về bản thân họ. Đây cũng là một cách để bạn học tiếng Anh và tìm hiểu về nền văn hóa của nước bạn tốt nhất.

bi-quyet-de-noi-chuyen-tieng-anh-hap-dan-hon-1

3. Phản xạ nhanh khi nói chuyện:

Để giữ cho cuộc nói chuyện tiếp diễn, quan trọng là bạn phải tập cho mình có sự phản xạ ngay khi nghe người đối diện vừa nói điều gì đó, ví dụ: “That must be interesting!” hoặc “Really? I’ve never tried that.”. Nếu bí, bạn có thể lặp lại những gì bạn vừa nghe được và hỏi thêm 1 câu hỏi về chủ đề đó chẳng hạn: “You lived in Paris? For how long?”.

4. Lịch sự khi nói chuyện:

Ấn tượng từ câu nói đầu tiên sẽ quyết định sự thành công hay thất bại trong giao tiếp bằng tiếng Anh của bạn. Hãy thể hiện mình là người tự tin và khéo léo khi nói chuyện với họ.

Call Now Button