CÁC KHUYẾT ĐIỂM KHI HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP ONLINE

Học tiếng anh giao tiếp online như thế nào cho hiệu quả? Học tiếng anh giao tiếp trở nên quan trọng với nhiều người, do không có thời gian nên nhiều bạn chọn học tiếng anh giao tiếp online. Tuy nhiên, nhiều bạn vẫn loay hoay chưa có bí quyết để học sao cho hiệu quả? Dưới đây là một số những khuyết điểm khiến bạn học tiếng anh giao tiếp online chưa tốt và một số bí quyết giúp bạn cải thiện vấn đề này.

Các khuyết điểm khi học tiếng Anh giao tiếp Online

Ở Việt Nam, từ lâu tiếng Anh đã được đưa vào chương trình chính khoá, đồng nghĩa với việc người học dành khá nhiều thời gian học tiếng Anh trên lớp (ở trường cấp II, cấp III, đại học và các trung tâm tiếng Anh). Tuy nhiên, không phải bất cứ ai theo học các lớp ngoại ngữ đều có thể giao tiếp tốt bằng tiếng Anh. Trong khi đa số trong chúng ta đều trải qua việchọc tiếng Anh ở trường, nhưng có mấy ai có thể sử dụng vốn tiếng Anh này trong thực tế.

Hiện nay, hình thức học tiếng Anh giao tiếp Online phát triển khá mạnh mẽ tại nhiều quốc gia, trong đó có Việt Nam, vì vậy việc đưa ra cách học sao cho hiệu quả nhất cũng đang được rất nhiều người quan tâm. Để đưa ra phương pháp học tiếng Anh giao tiếp Online một cách hiệu quả, đầu tiên, chúng ta cần đưa ra các khuyết điểm cần khắc phục trong quá trình học tiếng Anh giao tiếp Online:

hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-1

1. Nghe cách dùng tiếng Anh thiếu chuẩn xác:

Không phải học viên nào trong lớp bạn cũng có cách phát âm, ngữ pháp và từ vựng chuẩn xác. Bạn sẽ không thể cải thiện khả năng sử dụng tiếng Anh của mình khi tiếp xúc với những học viên như vậy.

2. Khắc phục việc không có nhiều cơ hội luyện giao tiếp bằng tiếng anh:

Thông thường một lớp ngoại ngữ có khoảng 10-20 học viên nên bạn sẽ có ít cơ hội học nói tiếng Anh. Những lớp học như vậy không thể giúp bạn rèn luyện khả năng giao tiếp bằng tiếng Anh.

3. Học một quyển giáo trình khô khan và buồn tẻ:

Hầu hết các giáo viên dạy tiếng Anh đều sử dụng giáo trình có sẵn vì họ sẽ không phải soạn bài trước khi lên lớp mà chỉ cần dạy lần lượt các bài trong giáo trình. Tuy nhiên sử dụng giáo trình có sẵn một cách cứng nhắc, thiếu linh hoạt sẽ khiến việc học tiếng của học viên trở nên buồn tẻ và không hiệu quả. Bạn có thể đăng ký Khóa học tiếng anh cho người mất căn bản tại cổng đào tạo trực tuyến Academy.vn với những phương pháp học thú vị và bổ ích, giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn.

hoc-tieng-anh-giao-tiep-online-2

4. Học nhưng không biết thực hành:

Học lý thuyết về các nguyên tắc ngữ pháp, chẳng hạn “thì hiện tại tiếp diễn dùng để diễn tả một hành động đang diễn ra tại thời điểm nói”. Tuy nhiên, có không ít học viên thuộc làu các nguyên tắc ngữ pháp nhưng không đặt nổi một câu ví dụ sử dụng các nguyên tắc ấy dù vốn từ của họ không hề hạn chế chút nào. Bạn không thể nói tiếng Anh một cách tự nhiên khi bạn chỉ học các nguyên tắc mà không thực hành sử dụng chúng trong thực tế.

5. Làm bài tập ngữ pháp quá nhiều:

Sau khi học các nguyên tắc ngữ pháp, giáo viên thường giao cho bạn một số bài tập liên quan như điền vào chỗ trống hay lựa chọn phương án đúng.

6. Những bài tập ngữ pháp chưa phát huy tác dụng nhiều:

Những bài tập ngữ pháp như vậy chỉ có hai tác dụng chính:

  • Nhắc lại lý thuyết về ngữ pháp đã học
  • Kiểm tra tiếng Anh của bạn. Tuy nhiên việc kiểm tra viết này có rất ít tác dụng với việc nâng cao khả năng nghe nói của bạn.
Call Now Button