CÁCH HỌC TIẾNG ANH GIAO TIẾP HIỆU QUẢ

Học tiếng Anh giao tiếp là một công cụ không thể thiếu trên con đường hội nhập và phát triển. Tuy nhiên, có một thực tế đáng buồn là nhiều người dành rất nhiều thời gian để học tiếng Anh mà vẫn không thể giao tiếp, trao đổi bằng tiếng Anh được. Để học tiếng Anh hiệu quả hơn, chúng tôi mời bạn tìm hiểu một vài bí quyết sau.

1. Xác định mục tiêu rõ ràng việc học tiếng Anh giao tiếp

Trước khi bắt tay vào việc học tiếng Anh điều cần thiết bạn cần phải xác định mục tiêu trong việc học tiếng Anh, bao lâu sẽ đạt được và làm thế nào. Khi bạn đã thấy tất cả những điều đó, con đường đường chinh phục tiếng Anh của bạn trở nên rõ ràng hơn.

2. Đừng đánh mất niềm tin, bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát

Ví dụ, khi một người nào đó hỏi: “How is your english?” Bạn sẽ trả lời thế nào? “My english is poor and I want to improve english”. Bạn không nên trả lời rằng, đọc: “I think english is very important and I improve it every day”. Với câu trả lời trên cho thấy quyết tâm của bạn trong việc nâng cao tiếng Anh, bạn sẽ làm được và sẽ mạnh dạn tự tin khi giao tiếp bằng tiếng Anh.

3. Tập thể hiện tất cả mọi thứ bằng tiếng Anh

Để rèn luyện khả năng diễn đạt lưu loát và chính xác tiếng Anh bạn có thể tập bằng một cách vô cùng đơn giản đến nỗi bạn cũng không thể ngờ. Mỗi ngày bạn có thể viết nhật ký hoạt động của bạn một ngày đầu tiên, bạn có thể viết vài câu ngắn sau đó tập dần dần viết nhiều câu dài hơn một chút và dần dần sẽ tập thành một thói quen tốt trong việc diễn đạt lưu loát. Có thể lúc đầu bạn viết sai nhiều, bạn sẽ nhờ giáo viên hoặc những người giỏi tiếng Anh sửa. Dần dần bạn sẽ diễn đạt lưu loát và chính xác thôi.

4. Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh

Thường thì mọi người có một thói quen rất xấu, khi ai đó hỏi bạn những gì bằng tiếng Anh bạn sẽ dịch nó sang tiếng Việt để hiểu, sau đó lại dịch câu trả lời từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Với thời gian suy nghĩ đó đã làm giảm khả năng giao tiếp lưu loát của bạn. Vì vậy, để giảm thiểu vấn đề này bạn cần phải tập suy nghĩ bằng tiếng Anh ở tất cả các vấn đề để tạo một thói quen phản xạ tốt bằng tiếng Anh chứ không phải là dịch từ tiếng Việt nữa.

5. Hát tiếng Anh hàng ngày

Học tiếng Anh qua các bài hát, bạn có thể nghêu ngao hát hát một bài hát mà bạn thích bằng tiếng Anh, tìm hiểu các trò chơi có thể giúp bạn dễ dàng hiểu được các cụm từ trong tiếng Anh, và vô tình khi cần dùng thì cực kỳ lưu loát và chính xác.

cach-hoc-tieng-anh-giao-tiep-hieu-qua

6. Tổ chức các nhóm học tiếng Anh mỗi tuần

Mỗi tuần bạn có thể tập họp một nhóm và trao đổi các chủ đề bằng tiếng Anh, ở đây bạn có thể cung cấp mọi người xem quan điểm của bạn, thể hiện bằng tiếng Anh để tăng kỹ năng nghe nói.

7. Ghi nhớ các từ và cụm từ mới

Mỗi ngày bạn chỉ cần học năm từ và cụm từ tiếng Anh, bạn chỉ cần khoảng 200 ngày, bạn sẽ có một vốn từ vựng khoảng 1.000 từ. Với một ngàn chữ, bạn có thể giao tiếp bằng tiếng Anh lưu loát.

8. Gọi điện thoại bằng tiếng Anh

Giao tiếp bằng tiếng Anh mỗi ngày. Nếu như môi trường làm việc của bạn không có cơ hội nói tiếng Anh, bạn có thể gọi điện thoại cho một người bạn trong cùng nhóm để giao tiếp bằng tiếng Anh. Khi đó bạn có thể cải thiện tiếng Anh giao tiếp của mình.
Khi bạn áp dụng những kinh nghiệm này một cách phù hợp và hợp lý, chắc chắn sẽ đạt được những tiến bộ đáng kể trong quá trình học nói tiếng Anh giao tiếp.

 

=> Học tiếng Anh giao tiếp ở đâu tốt

Call Now Button