Học sinh nước ngoài bị xử phạt giao thông như thế nào

Nếu học sinh vi phạm giao thông ở Mỹ, ở mức độ nhẹ, mức phạt tiền, có thể giấy phép lái xe hạng nặng bị tịch thu, tịch thu sau khi bạn đã làm việc với cha mẹ hoặc người giám hộ.

Trong việc phát triển các hệ thống hiện tại Mỹ của camera giám sát giao thông tự động trong các tuyến đường chính, các khu vực người đi bộ và xung quanh các trường học nhiều.

Luật Giao thông của Mỹ quy định rằng các nhà khai thác vận tải, cho dù trong trường hợp nào, phải cung cấp cho người đi bộ. Người đi xe đạp và xe máy được hưởng đầy đủ các quyền giao thông trên đường như người lái xe của một chiếc xe hơi. Hầu hết các bang của Mỹ cấm sử dụng còi, đèn pha.

hoc-sinh-nuoc-ngoai-bi-xu-phat-giao-thong-nhu-the-nao-1

Khi giao thông vi phạm pháp luật nếu bị chặn lại bởi cảnh sát, người điều khiển xe phải ngồi trên các nguyên tắc lái xe, không bước ra khỏi xe, cảnh sát đã trình bày tất cả các tài liệu cần thiết và chị em cảnh sát trình tự, ghi vé, tên đầy đủ và địa chỉ của hành vi vi phạm của cảnh sát xảy ra.

Nếu học sinh dưới 18 tuổi vi phạm giao thông sẽ được giới thiệu cho cha mẹ hoặc người giám hộ của mình để trả tiền phạt và chịu trách nhiệm, trong một số trường hợp nặng có thể phải hầu tòa.

Trường hợp học sinh đã có giấy phép, các quy tắc thông thường vẫn áp dụng, chẳng hạn như tiền phạt hành chính hoặc đấm. Tuy nhiên, học sinh vi phạm giao thông là khá hiếm hoi ở Mỹ bởi vì hầu hết các gia đình trên tàu con thoi hoặc tàu điện ngầm xe riêng của họ, đào tạo.

Nếu Mỹ thực sự luật giao thông và khuôn khổ nghiêm ngặt, Trung Quốc có khá kỳ quặc như đèn pha mắt chiếu sáng trong 5 phút nếu vi phạm (kể cả học sinh) được đánh bắt bằng đèn pha xe hơi trong thành phố hoặc “trên đường phố” mà không di chuyển nếu một ánh sáng màu đỏ cho đến khi cảnh sát giao thông phát hiện hành vi vi phạm khác.

Không chỉ vậy, nếu một người nào đó đã vượt qua đèn đỏ, sẽ phải đội mũ, “cắm sừng” (mũ màu xanh lá cây ở Trung Quốc là điều cấm kỵ vì nó là biểu tượng của một người bị phản bội vợ, chồng, ngoại tình) giao thông điều khiển giữa ngã ba đường – một loại trừng phạt đối với lòng tự trọng của người vi phạm giao thông.

hoc-sinh-nuoc-ngoai-bi-xu-phat-giao-thong-nhu-the-nao-2

Mặc dù luật giao thông của nhiều nước trên thế giới rất phức tạp và nghiêm ngặt, mỗi nơi có một luật riêng, nhưng lợi ích tổng thể là tốt nhất để tạo thuận lợi và đảm bảo an toàn nhất cho sự chuyển động của người, xe.

Ở Việt Nam, các quy định xử phạt vi phạm giao thông học sinh đã được Sở Giáo dục và Đào tạo Hà Nội ban hành, trong đó có nội dung “trường hợp là giáo dục nhưng có vi lặp đi lặp lại sẽ được phân loại là hành yếu kém, một cảnh báo cho toàn bộ trường học, thành tích học tập, miễn nhiệm khỏi trường một tuần để gia đình và địa phương quản lý, răn đe giáo dục “. Tuy nhiên, vấn đề đang gặp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Call Now Button