Học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc để đi làm

Phương pháp học tiếng Anh truyền thống: nghe tiếng Anh và sau đó dịch sang tiếng Việt để hiểu, suy nghĩ bằng tiếng Việt rồi dịch sang tiếng Anh trả lời, đã tạo ra những rào cản trong giao tiếp của sinh viên cũng như người đi làm tại Việt Nam. Vậy học tiếng anh giao tiếp cấp tốc như thế nào để có thể đi làm?


 

Điểm trừ trong phương pháp học tiếng Anh truyền thống:

Tập trung vào kỹ năng đọc – viết, kỹ năng nghe – nói ít được chú trọng:

Thói quen hình thành từ xưa đến nay “nghe tiếng anh, dịch sang tiếng Việt để hiểu, suy nghĩ bằng tiếng Việt, dịch sang tiếng anh để trả lời” trong các trường học và làm cho học sinh khó khăn để giao tiếp trực tiếp.

Ngữ pháp được dạy ngay từ buổi học đầu tiên. Điều này giúp người học viết câu đúng ngữ pháp, phân tích kỹ lưỡng các bài đọc, nói câu đúng ngữ pháp nhưng sẽ tạo ra sự sợ hãi và có thói quen sợ sai ngữ pháp khi nói, không thể phản ứng nhanh với các tình huống xã hội thực tế và không có được ngữ điệu đúng.học tiếng anh giao tiếp cấp tốc để đi làm

Nhớ tất cả các từ trong từ điển: Từ vựng tiếng anh phong phú luôn luôn là một lợi thế khi giao tiếp, tuy nhiên, việc tìm hiểu, học tất cả các từ trong từ điển mà không được đặt vào bối cảnh thích hợp và không có phương pháp đúng không thể giúp bạn phản ứng nhanh trong tình huống cụ thể. Thậm chí có thể gây ra tác dụng ngược lại, làm giảm phản xạ của bạn, trong khi giao tiếp bạn phải nhớ các từ hoặc nhớ, nhưng không chính xác.

Lớp học quá đông: Quy mô lớp học là tỷ lệ nghịch với khả năng tương tác giữa giáo viên và học sinh. Trong một lớp học lên đến 30 người, bạn không thể có được thời gian để giao tiếp trực tiếp với giáo viên.

Sau đây là kỹ năng học tiếng anh hiệu quả cho người hiện đại:

Kỹ năng nghe, nói khi học tiếng anh giao tiếp cấp tốc

Các phát âm qua nghe băng, nghe nhạc, ca hát và nói theo, chú ý làm thế nào để nối từ, lên giọng xuống giọng và cảm xúc khi nói.

Trò chuyện với bạn bè và giáo viên, … khi học tiếng anh giao tiếp cấp tốc và tốt hơn nên tìm cách giao tiếp với người nước ngoài. Quá trình này bạn nên lưu ý tới những trọng âm và các yếu tố âm tiết cuối cùng, ở Việt Nam Nhược điểm khi phát âm là hay quên những âm tiết cuối như: /s/, /d/,. k/, /g/, /s/, /l/, /z/, /v/, /s/, /f/.

Một cách khác là đứng trước gương và thử nói chuyện với chính mình, về muôn vàn các đề tài như thời tiết, trang phục, sức khỏe… để tạo lập phong cách tự nhiên khi giao tiếp Anh ngữ…Luyện ngữ âm thường xuyên.

Kỹ năng đọc, viết khi học tiếng anh giao tiếp cấp tốc: đây là 2 kỹ năng khó luyện cấp tốc nhất, tuy nhiên cũng có một số mẹo nhỏ giúp bạn nâng cao 2 kỹ năng này.

Đọc báo và tin tức (ở cấp quốc gia / địa phương / thế giới) thay vì các tài liệu và truyện tiếng Anh. Việc đọc này có 2 tác dụng: để giúp bạn cải thiện vốn từ vựng và sự hiểu biết về nhiều lĩnh vực và giúp bạn giao tiếp tốt hơn. Nhiều sinh viên có một sự hiểu biết rộng về các chủ đề của bạn bè / người bản địa quốc tế được trao đổi nhưng không thể tìm thấy một cách để thể hiện hoặc không đủ từ vựng để tham gia và bỏ lỡ cơ hội. Bạn đừng để mình rơi vào tình trạng này bằng cách đọc và xem tin tức một cách thường xuyên.

học tiếng anh giao tiếp cấp tốc để đi lam

Viết, tóm tắt và đưa ra các quan điểm / ý kiến của bạn về thông tin bạn đọc. Điều này có ba tác dụng: giúp bạn điều chỉnh lại từ mới, giúp bạn tư duy bằng tiếng Anh và đặc biệt là giúp bạn cải thiện khả năng của bạn để viết phản biện  rất quan trọng để viết một bình luận sau này.

Tập suy nghĩ bằng tiếng Anh. Trước một sự việc hay dự kiến, ý định…bất kỳ, bạn hãy thử hình thành ngôn ngữ diễn tả bằng Anh ngữ trong đầu. Điều này rất thú vị bởi nó sẽ giúp toàn bộ vốn từ của bạn trở thành “từ điển sống”, khả năng vận động từ ngữ trong giao tiếp của bạn sẽ năng động và linh hoạt hơn.

Suy nghĩ tập bằng tiếng Anh. Trước khi một sự kiện hoặc lịch trình, ý định … bất kỳ, cố gắng hình thành ngôn ngữ thể hiện bằng tiếng anh trong đầu. Đây là điều rất thú vị bởi vì nó sẽ giúp toàn bộ vốn từ của bạn trở nên “từ điển sống” giúp việc giao tiếp của bạn sẽ trở nên linh hoạt và năng động hơn. chúc bạn thành công !

Call Now Button