Khi Ngôn Ngữ Là Lợi Thế Để Cạnh Tranh

khi-ngon-ngu-la-loi-the-de-canh-tranh-1Năm 2015, Việt Nam sẽ là thành viên chính thức của Cộng đồng kinh tế ASEAN. Đây là một bước ngoặt vô cùng quan trọng trong việc tiến xa hơn đế với quốc tế, tạo ra nhiều hơn những cơ hội về nghề nghiệp nhưng theo sau nó cũng mạng lại không ít những thử thách, thách thức cho các lao động trẻ, nguồn lực Việt Nam và lúc này Tiếng Anh sẽ là chia khóa vàng dẫn đến thành công cho quá trình hội nhập này.

Theo thực tế, trên thế giới có đến hơn 60 quốc gia sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, ngoài ra tiếng Anh còn được sử dụng như ngôn ngư thứ 2 sau tiếng mẹ đẻ ở hơn 100 quốc gia. Trước xe thế hội nhập và toàn cầu hóa, tiếng Anh đã trở thành ngôn ngữ, tiếng nói chung của thế giới. Tiếng Anh là ngôn ngữ chính trong các quộc giao dịch từ lĩnh vực kinh doanh, thương mai, truyền thông đến du lịch, v.v… Chính vì thế, thành thạo tiếng Anh sẽ là một lợi thế cạnh tranh không nhỏ về khả năng chuyển môn của mỗi cả nhân cũng như sự hội nhập tốt với quốc tế.

khi-ngon-ngu-la-loi-the-de-canh-tranh-2

Theo khảo sát thực tế của các Phòng Hỗ trợ sinh viên của nhiều trường đại học, cụ thể là Đại học Hoa Sen cho kết quả khả quan khitỷ lệ sinh viên ra trường có việc làm ngay của ngành Ngôn ngữ Anh luôn cao hơn so với các ngành khác. Cụ thể tỷ lệ có việc làm sau khi tốt nghiệp đạt trên 90% và mức lương cũng cao hơn mức trung bình (từ 7000.000đ -10.000.0000đ/tháng).

Hầu hết các nhà tuyển dụng ở các công ty nước ngoài đang đầu tự tại Việt Nam cho rằng, họ sẵn sàng nhận một nhân viên có khả năng giao tiếp được bằng tiếng Anh hơn chỉ đơn thuần là một nhân viên có kiến thức, giỏi về chuyên ngành mà không thể giao tiếp bằng tiếng Anh.

Tiếng Anh đã đóng một vai trò quan trọng không chỉ trong học tập, làm việc mà còn trong cuộc sống hằng ngày. Năng lực về ngoại ngữ của một người không thể được đánh giá qua bằng cấp mà phải thể hiện bằng khả năng sử dụng tiếng Anh trọng giao tiếp thực tế.

Call Now Button