LỘ TRÌNH HỌC TIẾNG ANH CHO NGƯỜI MỚI BẮT ĐẦU

Lộ trình học tiếng anh hiệu quả cho người mới bắt đầu: bài viết này giúp bạn có tư duy mới trong việc tiếng Anh, có một tinh thần học tập mạnh mẽ. Nội dung rất đơn giản, không nặng về kiến thức nên cho dù bạn mới bắt đầu học tiếng Anh cũng có thể nắm bắt được

Trong bài viết này, Chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn 1 lộ trình học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Lời khuyên duy nhất cho các bạn bắt đầu học tiếng Anh là thực hành, thực hành càng nhiều càng tốt, thực hành nhiều nhất có thể. Đó chính là bí quyết để thành công khi học bất cứ ngoại ngữ nào chứ không chỉ riêng tiếng Anh.

tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau-2

 

Vấn đề là nếu học tiếng Anh như một người mới bắt đầu, bạn sẽ rất băn khoăn và không biết mình nên thực hành thế nào. Bạn có nên xem các clip dạy học tiếng Anh cho người mới bắt đầu không? Thêm vào đó, bạn cần cố gắng nói tiếng Anh thật nhiều với bạn bè? … Đó là những lời khuyên tốt cho bạn nhưng bạn biết không, lời khuyên quan trọng nhất chúng tôi muốn nhắn nhủ tới người học là hãy làm tất cả những điều đó theo 1 lịch trình thường xuyên như một thói quen hàng ngày. Đó là cách tốt giúp bạn cải thiện tiếng Anh của bản thân:

  • Hãy học như một thói quen: Lưu ý: bạn nên tiếp xúc với nhiều lĩnh vực, nhiều kỹ năng tiếng Anh hàng ngày. Tuy nhiên, đừng cố gắng học quá nhiều. Nghe có vẻ mâu thuẫn, nhưng gợi ý ở đây là bạn nên đọc và nghe những bài hội thoại ngắn và cơ bản hàng ngày. Hãy cố gắng học nhiều điều mới chứ đừng cố gắng nhồi nhét nhiều thứ trong cùng 1 chủ đề một cách quá nhanh.
  • 10 phút luyện kỹ năng nghe tiếng Anh: Có rất nhiều chủ đề luyện nghe cơ bản cho người mới học tiếng Anh như bạn. Bạn có thể học nghe trên các kênh dạy tiếng Anh cơ bản từ Youtube hoặc nghe radio.
  • 10 phút luyện kỹ năng đọc: Những cuốn sách dạy tiếng Anh cho trẻ em là 1 ý tưởng tuyệt vời bởi nó rất dễ hiểu và cơ bản. Hoặc bạn có thể chọn những chủ đề ưa thích và đọc nó hàng ngày. Ngoài ra hãy tập thói quen cập nhật tin tức hàng ngày bằng các bản tin tiếng Anh trên các tờ báo uy tín. 

tieng-anh-cho-nguoi-moi-bat-dau-1

  • 5 phút cho việc học từ vựng tiếng Anh: Bạn có thể tham khảo thêm qua bài viết về phương pháp học từ vựng tiếng Anh của học tiếng Anh. Từ vựng quan trọng hàng đầu luôn đó, đừng bỏ qua bạn nhé!
  • 5 phút luyện kỹ năng nói tiếng Anh: Move your mouth and speak! Nói càng nhiều càng tốt, kể cả bạn nói với chính bản thân mình trước gương. Hãy dành 5 phút mỗi ngày cho việc này bạn nhé. Và lưu ý là nói to lên, đừng thì thầm. Bạn có thể tóm tắt lại những gì đã nghe và đã đọc theo ý hiểu của mình, hoặc chọn những chủ đề thú vị để tập nói về nó với bạn bè. Bạn vừa trải qua 30 phút quý như vàng để cải thiện tiếng Anh cho bản thân. Hãy biến 30 phút này thành 1 thói quen hàng ngày hoặc tối thiểu 4 ngày/tuần. Sau một thời gian vào một ngày đẹp trời bạn sẽ bất ngờ nhận ra sự tiến bộ và tự tin rõ rệt khi giao tiếp tiếng Anh đó.
Call Now Button