Nghe tiếng anh không khó

dua-tre_2Ngày nay, tiếng anh đã trở nên phổ biến hơn bao giờ hết. Bạn có thể thấy tiếng anh xuất hiện trên những banner quảng cáo, trên TIVI, trong công việc, trong cuộc sống…vì vậy việc biết tiếng anh sẽ vô cùng hữu ích cho bạn trong xã hội năng động và không ngừng phát triển. Nhưng việc học tiếng anh luôn là một vấn đề không dễ đối với hầu hết những người đã và đang học nó, đặc biệt là việc rèn luyện kỹ năng nghe ,phần được xem là khó nhất trong quá trình học tiếng anh. Nghe tiếng anh không như việc ghi nhớ ngữ pháp, không phải việc ghi nhớ cách pháp âm mà kỹ năng nghe đòi hỏi phải trải qua quá trình thích ứng với tiếng anh, nghe qua có vẻ khó hiểu vì tôi không biết phải dùng từ ngữ nào để giải thích rõ ràng hơn, nhưng sau vài ví dụ thực tế sau đây mong là các bạn sẽ hiểu rõ được điều tôi muốn nói.

>> 10 lời khuyên để học tốt ngoại ngữ

Và đây là một ví dụ của tôi !

Các bạn thử nghĩ xem, nếu tôi mang một đứa trẻ mới sinh người Anh và được mang đến việc nam sinh sống (không được tiếp xúc với tiếng anh từ nhỏ), và ngược lại mang một đứa trẻ Việt Nam qua nước Anh sinh sống (không được nghe tiếng việt từ nhỏ) , vậy bạn nghĩ khi lớn lên chũng sẽ dùng ngôn ngữ gì ?. Câu trả lời là đứa trẻ Anh dùng tiếng Việt, và đứa trẻ Việt dùng tiếng Anh. Giờ có lẽ chắc bạn cũng đã hình dung được phần nào ý tôi muốn nói, có thể nói tiếng Anh là một môi trường, và chúng ta là người thích ứng với môi trường đó. Khi nhận ra được điều này tôi đã nghĩ ra một giải pháp để có thể nghe được tiếng Anh mà trước đó với tôi nó là một cực hình không hơn không kém.
Tôi bắt đầu mở nhạc nước ngoài, mở phim mỹ không có lồng tiếng mà không cần biết tôi có muốn nghe không, tôi cứ để như vậy suốt, trong lúc nấu ăn, trong lúc đọc báo, trong lúc ngủ, trong lúc học bài…. Và cứ như thế tôi nghe những âm thanh đó suốt ngày, mặc dù tôi cũng không hiểu rõ là nó đang hát gì và đang nói gì. Thời gian trôi dần, trôi dần tôi đã bắt đầu quen với việc suốt ngày phải nghe tiếng anh và bắt đầu nghe hiểu được nào, sau đó tôi quyết định xin vào một công việc bán vé tour cho khách nước ngoài tại Phố Tây( Sài Gòn) để có một môi trường tiếp xúc thật sự.Sau 4 tháng làm việc kỹ năng nghe của tôi đã có tiến bộ rõ rệt, việc giao tiếp và làm việc với người nước ngoài không còn là khó khăn đối với tôi nữa. Đó là kinh nghiệm của tôi !
sai-lam-trong-tieng-anh-03b
Tôi không mong các bạn sẽ làm theo tôi ! Mà tôi chỉ mong muốn các bạn hiểu việc nghe được tiếng anh là một việc như thế nào !!!!

“Nghe là một quá trình quen dần và thích nghi với tiếng Anh” !!

Call Now Button