Phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả cao

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả cao

Để thành thạo trong việc sử dụng tiếng anh trong giao tiếp hàng ngày, mỗi người cần phải tìm một cách để học, làm thế nào phù hợp với khả năng và điều kiện nghiên cứu của mình. Hôm nay tôi muốn chia sẻ những nguyên tắc cơ bản để giúp bạn tự học tiếng anh giao tiếp hằng ngày.

Phương pháp 1: Luyện phát âm chuẩn để giao tiếp tiếng anh

Phát âm không chuẩn tiếng Anh là một trong những điểm yếu lớn nhất của đại đa số người học tiếng anh giao tiếp. Tìm hiểu để phát âm đúng là một phần cực kỳ quan trọng khi học tiếng anh giao tiếp bởi vì nếu bạn nói đúng thì bán sẽ nghe tốt và truyền đạt ý tưởng của mình đến người nghe chính xác. Đặc biệt là đối với những người mới bắt đầu học tiếng anh, tiêu chuẩn thực hành phát âm tiếng anh đúng là một ưu tiên hàng đầu.Trước khi bạn nói hay, chúng ta nên học cách nói đúng.

Mẹo nhỏ: Các bạn phải học cách nắm vững Hệ thống Phiên âm Quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) có in đằng sau các cuốn từ điển và tập thói quen luôn luôn tra cứu phiên âm mỗi khi bắt gặp một từ mới để có thể phát âm đúng nhất. Cuốn từ điển tin cậy là từ điển của NXB Oxford hoặc của NXB Longman; tiện lợi nhất là các bạn mua cuốn Pocket (bỏ túi) với giá rất rẻ phù hợp với túi tiền của bạn. Hoặc các bạn cũng có thể tra cứu từ điển online rất tiện dụng và chuẩn như:
http://oxforddictionaries.com/
http://www.thefreedictionary.com/ .

Bạn cũng có thể nghe phát âm từ google dịch: translate.google.com
Phương pháp 2: Nâng cao vốn từ vựng mỗi ngày
Nguyên tắc học từ vựng phổ biến hiệu quả là học trong cụm từ, trong câu, tránh học các từ câm, đứng một mình. Ví dụ học từ “end” phải học trong nhóm từ “in the end” hoặc “at the end”, học “interested” phải nhớ cụm “be interested in” thì lúc đó bạn mới biết cách đặt câu cho đúng.
Để cải thiện khả năng ghi nhớ từ, cách hiệu quả nhất để áp dụng nó càng nhiều càng tốt. Ban đầu bạn có thể lúng túng và thiếu tự nhiên nhưng theo thời gian, bạn sẽ sử dụng thuần thục hơn. Sử dụng từ vựng như đặt chúng trong các tình huống quen thuộc hàng ngày càng nhiều càng tốt.

Ví dụ như, bạn soạn mail gửi cho bạn bè hay đối tác, bạn update status trên facebook, bạn nhắn tin với bạn bè; hoặc trò chuyện có thể kèm theo tiếng anh. đó chính là những tình huống bạn hoàn toàn có thể sử dụng vốn từ vựng mình mới học được trong chính những tình huống giao tiếp tiếng anh cụ thể. Bạn sẽ nhận được kết quả trông thấy.

Phương pháp 3: nói tiếng anh qua câu hoàn chỉnh

Kỹ năng nói là quan trọng và thú vị nhất của bất kỳ một ngôn ngữ. Chúng ta luôn luôn cảm thấy tiến bộ to lớn và rõ rệt nhất khi có thể giao tiếp trực tiếp lưu loát trong ngôn ngữ nói. Học bất kỳ ngôn ngữ là để nhằm mục đích cuối cùng là giao tiếp (communication) thông thạo ngôn ngữ đó. Vì vậy, bạn đừng vội hay thiếu kiên nhẫn nhưng phải kiên trì trong quá trình tự học để giao tiếp bằng tiếng Anh.
Nguon-Americanstyleenglish.net
Đối với hầu hết mọi người chúng ta cần phải có một nền tảng ngôn ngữ nhất định (từ vựng, ngữ pháp, phát âm, cấu trúc câu) ít nhất là 3 tháng trước khi bước vào một khóa học nói thật sự. Tất nhiên bạn có thể rút ngắn thời gian bằng cách học tập với nhau những kiến thức đã đề cập ở trên. Vì vậy, làm thế nào để bạn nói tiếng Anh hàng ngày hiệu quả, đặc biệt là những bạn không thể đủ khả năng để thực hành và làm việc trong môi trường tiếng Anh:
Đọc theo các hội thoại có sẵn trong một số sách dạy nghe như Tactics for listening. Vì sao? Nếu nghiên cứu sách trên, bạn sẽ thấy rằng các chủ điểm trong sách này rất gần gũi với cuộc sống như Education (giáo dục); Office (Văn phòng); Entertainment (giải trí); Sports (Thể thao) … Vậy thì việc bạn kết hợp nghe và sau đó là đọc theo tapescript sẽ giúp bạn vừa tăng khả năng nghe, vừa học cách phát âm và ngữ điệu nói, vừa dạy bạn cách đối đáp trong các tình huống giao tiếp cơ bản và thường gặp hàng ngày.

Các bạn có thể tham gia các câu lạc bộ nói tiếng anh hoảng 1-2 buổi/tuần. mách bạn tại các quán cà phê TP.HCM có rất nhiều quán có CLB bạn có thể học free, thông tin bạn có thể search. Thông thường, các CLB sinh hoạt theo các chủ đề khác nhau, có kết hợp các hoạt động thảo luận, thuyết trình, trò chơi hợp lý và thú vị. Đến với các CLB tiếng anh, các bạn sẽ tìm được những người chung sở thích và mục đích và cũng hứng thú học tiếng anh hơn. Đây cũng là một cách học nói đơn giản và đỡ tốn tiền nhất. chúc bạn thành công !

Call Now Button