THỜI ĐIỂM DẠY TIẾNG ANH GIAO TIẾP CHO TRẺ

Trẻ từ 4 tuổi trở lên nên được hình thành dần phản xạ giao tiếp tiếng Anh bên cạnh trau dồi vốn từ vựng, phát âm.

Việc cho bé làm quen với tiếng Anh và giao tiếp với người bản địa sớm sẽ mang lại hiệu quả cao trong tiếp nhận ngôn ngữ. Ở giai đoạn này, khả năng ghi nhớ tiếng Anh còn mang tính bản năng. Hơn nữa, bé có nhiều thuận lợi khi được tiếp xúc với cách phát âm, ngữ điệu bản địa ngay từ lần đầu, tránh việc phải sửa sai sau này, có cơ hội phát triển khả năng giao tiếp.

Môi trường phù hợp sẽ giúp trẻ phát huy tối đa các kỹ năng giao tiếp.

Tuy nhiên, trẻ đang ở độ tuổi hiếu động và thiếu tập trung nên bố mẹ cần khéo léo trong định hướng học tập, nhất là môi trường học tiếng Anh. Bên cạnh chất lượng giáo viên, nội dung bài học sinh động thì mô hình lớp học cũng quyết định sự yêu thích tiếng Anh của trẻ.
Từ ngày 4/5, Báo điện tử VnExpress phối hợp cùng Trung tâm Anh ngữ Major mở chuyên trang “Học tiếng Anh”, cung cấp kiến thức bổ ích qua các bài viết về xu hướng, kỹ năng, kinh nghiệm học và làm việc bằng tiếng Anh.

thoi-diem-day-tieng-anh-giao-tiep-cho-tre-1

Mô hình học Active Learning của hệ thống trung tâm Anh ngữ Major mang lại hứng thú cho các học viên nhí khi được hướng dẫn một kèm một với giáo viên bản xứ. Trẻ không gặp phải những khó khăn thường thấy như phải đi học khi không thấy hứng thú hay chương trình, nội dung bài vở không phù hợp với bản thân. Sự hỗ trợ trực tiếp của giáo viên bản xứ giúp con bạn được học vào thời gian tự chọn, chủ đề mà mình yêu thích. Trẻ cũng học hỏi được phong thái nói chuyện tự nhiên của các giáo viên bản xứ tại Major.

Bố mẹ không nên giao phó hoàn toàn cho giáo viên tại trung tâm mà hãy dành thời gian để luyện tập giao tiếp tiếng Anh với trẻ mỗi ngày. Việc làm này có thể bắt đầu từ những mẫu câu đơn giản về chào hỏi đến việc cùng bé chia sẻ những câu chuyện tiếng Anh mà bé thích.

thoi-diem-day-tieng-anh-giao-tiep-cho-tre

Những cuộc trò chuyện bằng tiếng Anh với bố mẹ sẽ tạo cho bé thói quen phản xạ nhanh.

Môi trường học phù hợp và sự hỗ trợ từ bố mẹ sẽ giúp bé có nhiều cơ hội thực hành trong nhiều ngữ cảnh, từ đó hình thành phản xạ nghe nói tự nhiên, thoải mái và nhanh nhẹn trong tiếng Anh.

Call Now Button