Tiếng Anh Và Những Khó Khăn Luôn Theo Đuổi

Trong thời đại hội nhập kinh tế , tiếng anh là một ngôn ngữ được sử dụng hầu hết trên cả thế giới , vì vậy trang bị cho mình một ngoại ngữ là rất cần thiết. Song song với việc đó thì chúng ta sẽ gặp phải những khó khăn trong quá trình học tập, rèn luyện , trao dồi kiến thức. Ở đây tôi sẽ nêu ra những khó khăn và cách khắc phục trong khi học tiếng anh mà ai cũng gặp phải.

nhung-cau-noi-tieng-anh-hay-nhat-ve-hoc-tap
vượt qua khó khăn
  • Cách phát âm (Pronounced)

Chúng ta ít khi tìm hiểu các bộ phận ngữ âm, chưa nắm được hết các phụ âm , nguyên âm cũng như cách đọc các từ có tận cùng là “ed” .Chính vì thế mà hầu hết chúng ta phát âm không đúng các từ trong tiếng anh dẫn đến người nghe hiểu sai ý hoặc có thể là không hiểu. Các bạn muốn học tốt tiếng anh thì phải khắc phục cách phát âm làm sao cho chuẩn xác. Phải tìm hiểu cách viết phiên âm và tập đọc , nếu không biết viết từ nào đó thì có thể tra từ điển

phien-am-tieng-anh-1024x847Cach-phat-am-nguyen-am

  • Xác định trọng âm

Để cuộc nói chuyện được cỡi mở hơn thì trọng âm trong tiếng anh là một phần rất quan trọng. Đặc biệt là đối với người bản ngữ, họ chỉ hiểu được ý nghĩa của câu khi người đối diện phát âm và nhấn âm đúng, chúng ta phải kết hợp ngữ điệu và thanh điệu cho hài hòa. Các bạn nên tìm trên google và những sách có hướng dẫn xác định dấu trọng âm thì sẽ phục vụ cho việc học tốt hơn.

  • Thiếu tự tin

Khi giao tiếp với một người hay một nhóm người thì các bạn sẽ ít tự tin. Đừng nên xem nặng lý thuyết quá nhiều các bạn nên thực hành nhiều hơn, nói tiếng anh trong thời gian dài thì các bạn sẽ quen dần , và sẽ có được kỹ năng nghe tốt. Cố gắng thực hiện các cuộc giao tiếp, vì những cuộc giao tiếp có sự tương tác cao

  • Không vững cấu trúc ngữ pháp trong văn viết.

Muốn viết được một câu hoàn chỉnh thì các bạn phải nắm được những vị trí như đại từ, động từ, vị ngữ, danh từ và tính từ… Đó là những yếu tố kết hợp thành 1 câu. vì vậy các bạn phải nắm vững trật tự của chúng. Bên cạnh đó các bạn phải ôn tập lại các thì, vd: present simple, present continuous, present perfect…..

  • Kỹ năng nghe và nói còn hạn chế

Nghe là một kỹ năng và yếu tố cần thiết để giao tiếp trong mọi trường hợp. Nếu bạn không nghe được thì cuộc giao tiếp sẽ thất bại, vì vậy để có khả năng nghe thì các bạn nên luyện nghe trên các đài truyền hình nước ngoài, kênh Youtube là kênh để học tập , thông qua đó các bạn có thể xem những bộ phim tiếng anh hoặc có phụ đề bằng tiếng anh. Tần suất nghe trong 1 ngày của bạn từ 5 đến 8 tiếng thì mới có thể cải thiện được

  • Thiếu ý chí

Ý chí và nghị lực là những yếu tố quyết định thành công trong mọi việc , nếu các bạn không kiên trì thì hoan toàn sẽ không có kết quả như mong muôn, có học mới có kết quả tốt.

  • Tiếp thu lượng từ vựng quá ít

Từ vựng trong tiếng anh rất nhiều, các bạn đừng quá cố gắng học thuộc nhiều từ vựng trong 1 ngày , sẽ không cho các bạn kết quả tốt đâu. Tôi khuyên các bạn học từ vựng mỗi ngày chỉ khoảng 5-10 từ. và đến ngày hôm sau các bạn ôn lại những từ của ngày hôm trước , như vậy mới có kết quả tốt.

 

Call Now Button