Trẻ học ngoại ngữ tốt nhất khi nào

Lúc 3 tuổi, trẻ em có thể học từ cơ bản 2000 nếu truy cập thường xuyên.

Theo Tiến sĩ Ý – Maria Montessori, trẻ em có một sân khấu đặc biệt của sự phát triển trước sự kích thích của môi trường xung quanh. Trong đó, khoảng thời gian đầu tiên để tìm hiểu để nói là cực kỳ quan trọng bởi vì họ thực sự có nhu cầu giao tiếp, rất tò mò, hiếu kỳ, thích quan sát, bắt chước và học hỏi những điều xung quanh. Để giao tiếp, họ sẽ tìm thấy một cách để thể hiện và làm giàu vốn từ vựng. Vì vậy, cô ấy nói rằng đây là giai đoạn “vàng” cho con của bạn để tìm hiểu, tiếp thu kiến thức, ngôn ngữ.

tre-hoc-ngoai-ngu-tot-nhat-khi-nao-1

Tại trường mầm non tuổi, khái niệm, hình ảnh, nhận thức, lối sống và hành vi của trẻ sẽ được hình thành một cách nhanh chóng, vững chắc và hiệu quả. Trẻ em dễ dàng có được hay học một ngoại ngữ không phải là tiếng mẹ đẻ và nhầm lẫn ngôn ngữ như nhiều người nghĩ. Ví dụ, trẻ em 3 tuổi có thể tìm hiểu cơ bản ngoại ngữ 2000 được tiếp xúc thường xuyên hơn.

Sau thời gian nhạy cảm, dễ tiếp nhận khả năng ngôn ngữ giảm, bởi sau đó nhân cách của trẻ được hình thành. những trở ngại tâm lý, khái niệm và cách suy nghĩ đã ăn sâu trong một nền tảng ngôn ngữ chính khả năng ngôn ngữ để tiếp thu của trẻ em giảm.

Căn cứ vào đặc điểm này, nhiều chuyên gia ngôn ngữ nói rằng cha mẹ nên dành thời gian để giúp trẻ em tiếp xúc với vàng sớm và tiếp thu ngôn ngữ. Nhưng cha mẹ và giáo viên phải tôn trọng sự phát triển tâm lý và thể chất của trẻ một cách tự nhiên.

Nhiều năm nghiên cứu về triết học, khoa học nhân văn, giáo dục và học tập, tiến sĩ Maria Montessori đã có ảnh hưởng lớn trong lĩnh vực giáo dục mầm non, đặc biệt là sau khi xây dựng và phát triển các phương pháp giáo dục Montessori. Bà nói rằng việc học ngoại ngữ hiệu quả nhất với trẻ em thông qua các trò chơi vận động như kể chuyện, ca hát, bộ phim đóng hay nghệ thuật thủ công … Những hoạt động này kích thích sự tò mò, ham muốn tham gia, gợi lên tinh thần hưng phấn, để trẻ em cố gắng tìm cách để giao tiếp trong một ngôn ngữ mới để có thể tham gia và chia sẻ niềm vui với nhóm của bạn.

tre-hoc-ngoai-ngu-tot-nhat-khi-nao-2

Chia sẻ quan điểm này, chuyên gia giáo dục Iacono Gavan, Tổng giám đốc Tổ chức giáo dục Language Link Việt Nam, cho rằng việc dạy tiếng Anh cho trẻ em thông qua các hoạt động vui chơi giải trí, trò chơi … không chỉ làm giảm căng thẳng mà còn giúp các em tiếp thu kiến thức ngôn ngữ.

Ông cũng cho biết, nhiều nghiên cứu đã chứng minh, hình thức học tập bằng cách giúp họ nhớ 80% những gì đã nhận được trong năm sau.

“Sự ra đời của trẻ em đa ngôn ngữ sớm sẽ giúp trẻ em thông minh, linh hoạt trong việc xử lý các vấn đề, tăng khả năng tập trung, nâng cao kiến thức và kỹ năng cảm xúc”, ông Gavan Iacono chia sẻ.

Call Now Button