Tư Duy Bằng Tiếng Anh – Cách Học Đích Thực

Bạn Có Muốn Tham Gia Cộng Đồng Học Tiếng Anh Online Để Được Hỗ Trợ Miễn Phí Và Cập Nhật Tài Liệu Hot Mới Nhất? Hãy Tham Gia Nhóm Với Chúng Tôi Nhé.

https://www.facebook.com/groups/912042482184254/

✪  Theo Dõi và Học Anh Văn Mỗi Ngày Cùng Chúng Tôi Tại Fanpage:

https://www.facebook.com/lophocdaonguoc/

Anh Ngữ Major – Hãy Học Tiếng Anh Theo Cách Của Bạn

tu-duy-bang-tieng-anh-bThật đáng ngạc nhiên khi biết rằng: “Chỉ có 49,3% sinh viên tốt nghiệp ra trường đáp ứng được yêu cầu về kĩ năng sử dụng tiếng Anh của nhà tuyển dụng, 18,9% SV không đáp ứng được, 31,8% cần đào tạo thêm, trong đó có tới hơn 70% sinh viên đã học chương trình tiếng Anh hệ 7 năm, và 26% học hệ 3 năm tại bậc phổ thông”.

(Theo bà Trần Thi Hà, vụ trưởng Vụ Giáo dục ĐH, cho biết tại hội thảo “Đào tạo tiếng Anh trong các trường ĐH không chuyên ngữ” do Bộ GD-ĐT phối hợp với Viện Khảo thí giáo dục Hoa Kỳ vào tháng 12 năm 2008.)

 

SAI LẦM TRONG CÁCH HỌC TIẾNG ANH CỦA PHẦN LỚN HỌC SINH VIỆT NAM

tu-duy-bang-tieng-anh-01aPhải chăng là thái độ đối phó, chỉ chú trọng vào ngữ pháp nhằm đạt điểm cao trong các kì thi, đã dần biến tiếng Anh thành gánh nặng,một nỗi ám ảnh dài hạn của người học. Hay nguyên nhân chủ yếu là thói quen của đa số người Việt khi muốn nói một điều gì đó bằng tiếng Anh thường suy nghĩ bằng tiếng Việt trước rồi dịch qua tiếng Anh. Quá trình này làm tốn thời gian gấp hai lần, dẫn tới việc câu cú mang tính chắp vá, lủng củng, thiếu chính xác và mạch lạc. Hậu quả là ngay cả khi muốn nói nhưng câu đơn giản, bạn không thể phản xạ ngay được mà vẫn lúng túng để dịch từ tiếng Việt sang tiếng Anh. Điều này cũng là một trong những nguyên nhân quan trọng khiến người học thiếu tự tin khi nói chuyện trước đám đông hay giao tiếp với người nước ngoài.

 

ĐI TÌM CÁCH HỌC ĐÍCH THỰC

tu-duy-bang-tieng-anh-02bBạn đang lo ngại, cách học truyền thống không giúp được mình phát triển các kĩ năng tiếng Anh một cách toàn diện? Bạn mong muốn có thể giao tiếp tiếng Anh một cách tự tin và lưu loát? Bạn đang kiếm tìm một phương pháp học linh động và ít tốn thời gian? Vậy thì phương pháp học “TƯ DUY BẰNG TIẾNG ANH” của Major English Center chính là câu trả lời dành cho bạn!

Cách học này giống như một đứa trẻ tập coi giờ bằng đồng hồ. Lúc bắt đầu, nó phải đếm ngược từ 1, 2, 3.. 5, 10, 15… Nhưng khi quen rồi thì nó có thể nhìn qua và trả lời ngay khi được hỏi. Bắt đầu bằng những từ đơn mà bạn thường sử dụng hằng ngày.

tu-duy-bang-tieng-anh-03aVí dụ như khi bạn nghĩ từ “Violet” trong đầu bạn sẽ hiện lên hình ảnh màu tìm, chứ không phải là nghĩ màu tím, rồi dịch qua tiếng anh là Violet. Một khi từ vựng được lặp đi lặp lại trong đầu, bạn sẽ tránh được tình trạng học trước quên sau. Sau khi đã thành thạo với các từ, chúng ta sẽ chuyển qua cách thành lập câu, từ câu đơn rồi tới câu phức. Quá trình này còn giúp nâng cao khả năng nghe hiểu của người học bằng cách xây dựng một hệ thống từ vựng và ngữ âm vững chắc trong bộ nhớ.

 

DƯỚI ĐÂY LÀ 1 SỐ LỜI KHUYÊN DÀNH CHO BẠN KHI HỌC TIẾNG ANH

• Làm sao để ăn được một con voi? – Ăn từng chút một!

Tinh thông một ngôn ngữ chưa hẳn nằm ở việc bạn có thể nói nhanh như gió mà là bạn vận dụng ngôn ngữ ấy như thế nào, bạn hiểu nó ra sao. Hãy tập thói quen học mỗi ngày một chút, bắt đầu từ sự vật, sự việc gần gũi với cuộc sống của mình. Đừng như nhiều người, lúc đầu thì hấp tấp ôm đồm quá nhiều, sau đó thì nản chí. Bạn cần có thời gian để những điều bạn vừa học lập đi lập lại trong trí nhớ của mình, trước khi nó khắc vào tiềm thức. Thử tưởng tượng mỗi ngày bạn học thêm 5 từ mới, một năm có 365 ngày, nhân lên đi, tôi cá là bạn sẽ ngạc nhiên vì con số đó đấy! Sau khi đã xây dựng cho mình một hệ thống từ vựng vững chắc, bạn có thể chuyển qua thành lập câu, lần lượt từ câu đơn tới câu phức. Chác chắn khi mới bắt đầu tập tư duy tiếng Anh, bạn sẽ gặp không ít khó khăn, nhưng đừng nản lòng vì nói cho cùng chẳng có thành quả nào đạt được mà không cần tới sự kiên nhẫn và chăm chỉ.

tu-duy-bang-tieng-anh-04b
• Tận dụng mọi thời gian để thực hành

tu-duy-bang-tieng-anh-05bBạn càng chăm chỉ tập luyện bao nhiêu, thì càng nhanh đạt được kết quả tốt bấy nhiêu. Chẳng phải ông bà ta đã có câu “Văn ôn, võ luyện” hay sao! Ưu điểm của “Tư duy bằng tiếng Anh” so với các phương pháp học khác chính là tính linh động và thuận tiện của nó, người học có thể thực hành mọi lúc, mọi nơi. Khi đang làm những công việc hằng ngày, hay lắng nghe và lặp lại lúc thưởng thức một bộ phim hoặc bản nhạc. Tập cho mình thói quen tư duy bằng tiếng Anh sẽ giúp bạn thêm tự tin, và có phản xạ nhanh khi giao tiếp bằng Anh ngữ với người khác, thêm vào đó bạn sẽ không còn gặp nhiều khó khăn với môn “Nghe” như trước nữa nhờ vào hệ thống ngữ âm được xây dựng mỗi ngày trong trí nhớ.

Tư duy bằng tiếng Anh là phương pháp học mở, thích hợp cho học viên từ trình độ sơ cấp tới nâng cao. Phương pháp học thân thiện này không đòi hỏi bạn phải ép mình ngồi vào bàn học, học vẹt mà không hiểu gì cả. Bạn có thể thực hành bất cứ lúc nào, khi đang làm việc, khi nghỉ ngơi ngay cả khi độc thoại với chính mình. Chúng tôi mong muốn mang đến cho bạn cảm giác thoải mái khi học. “TƯ DUY BẰNG TIẾNG ANH” giúp phát triển toàn diện các kĩ năng. Khi đã thành thạo rồi, bạn sẽ cảm thấy tự tin khi nói chuyện trước đám đông, hay giao tiếp với người nước ngoài một cách lưu loát, mạch lạc, đúng văn phạm.

tu-duy-bang-tieng-anh-06b

Giáo viên tiếng Anh bản ngữ từ khoa sư phạm đại học Gloucestershire, Leeds Meet, trung tâm Celta của Cambridge tại Anh, Mỹ, Canada, và hệ thống Major English Center toàn cầu cũng như hệ thống cơ sở vật chất hiện đại, Major English Center đã nhanh chóng chứng tỏ được thực lực của mình trong lĩnh vực đào tạo tiếng Anh tại thành phố Hồ Chí Minh, nơi có tỉ lệ cạnh tranh khốc liệt. Chúng tôi không muốn dùng quá nhiều tính từ bong bẩy, điều mà bất cứ trung tâm nào cũng muốn dành cho mình nhưng đằng sau nó lại đầy rẫy hồ nghi và thất vọng.

Bạn Có Muốn Tham Gia Cộng Đồng Học Tiếng Anh Online Để Được Hỗ Trợ Miễn Phí Và Cập Nhật Tài Liệu Hot Mới Nhất? Hãy Tham Gia Nhóm Với Chúng Tôi Nhé.

https://www.facebook.com/groups/912042482184254/

✪  Theo Dõi và Học Anh Văn Mỗi Ngày Cùng Chúng Tôi Tại Fanpage:

https://www.facebook.com/lophocdaonguoc/

Anh Ngữ Major – Hãy Học Tiếng Anh Theo Cách Của Bạn

Nhận Tư Vấn Hoàn Toàn Miễn Phí

HÃY GỌI CHO CHÚNG TÔI: (08) 3997 2266 | Hotline: 090 6688 625 (Ms. Nhàn)
Hoặc
ĐỂ CHÚNG TÔI GỌI LẠI CHO BẠN!

Call Now Button