Tự học tiếng anh giao tiếp cấp tốc với 3 nguyên tắc đơn giản

Bạn có biết những bài học bạn được học trên trường hoặc trung tâm tiếng anh, đều không đủ để bạn giỏi tiếng anh. Bạn phải tự học thêm bằng cách phù hợp với mình. Trình độ tiếng Anh giao tiếp vượt trội lưu loát sẽ là chìa khóa quan trọng giúp bạn thăng tiến trong công việc.
Không giống như học tiếng Anh trong nhà trường, cách tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc không chỉ gói gọn trong việc nghe – đọc những gì giáo viên truyền tải, đó chỉ là những ví dụ hạn hẹp, bạn cần nhiều phương pháp hơn thế. Vậy cách học tiếng Anh giao tiếp thế nào để thật sự hiệu quả?
tiếp theo mình xin chia sẽ cho bạn những nguyên tắc để học tiếng anh gao tiếp cấp tốc nhanh và hiệu quả không tốn nhiều thời gian.

Kinh nghiệm tự học tiếng Anh giao tiếp
Bạn hãy thực hành những nguyên tắc này mỗi ngày để thấy hiệu quả.

Một trong những lý do khiến bạn ngại giao tiếp với người nước ngoài hay ngại sử dụng tiếng anh trong trao đổi hằng ngày vì sợ mình phát âm không chuẩn. Học phát âm là một phần rất quan trọng, và có thể là quan trọng nhất trong học tiếng anh giao tiếp cấp tốc. vì nếu không chuẩn người khác sẽ không tiếp nhận hết được những gì bạn muốn truyền tải.

luyện phát âm tiếng anh
Giao tiếp quan trọng như vậy, và để làm sao để khắc phục yếu điểm của mình khi phát âm. Theo kinh nghiệm của những người học tiếng anh giao tiếp thành công, các bạn cần nắm vững cách phát âm từng từ một thông qua Hệ thông phiên âm quốc tế (International Phonetic Symbols – IPS) bạn có thể tìm trên các trang mạng, hoặc bằng cách đọc phiên âm trong những những quyển từ điển của Nhà Xuất Bản Oxford. Hoặc đơn giản nhất là bạn có thể dùng tính năng nghe của Google Translate để dịch và nghe phát âm chuẩn

Một điều bạn cần chú ý khi học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc qua văn bản là bạn nên học toàn bộ một cấu trúc câu, chứ không nên học từng từ một. Ví dụ bạn nên ghi nhớ toàn bộ một câu như:
There is a boy, his name is Jack. Jack goes to the store. He buys a bottle of water. He pays two dollars for the water.
Đấy là một cậu bé, tên cậu ấy là Jack, Jack đến cửa hàng, cậu mua một chai nước . Cậu trả 2 dollars cho chai nước này.

Khi bạn học toàn bộ cấu trúc câu này, sẽ có rất nhiều thông tin được tự động ghi nhớ vào đầu bạn. Bạn sẽ nhớ được rằng Jack là ai, cậu ấy làm gì, cậu tiêu bao nhiêu tiền để mua cái gì.
Khi đã nhớ kĩ toàn bộ câu đó, bạn có thể chuyển đổi nó thành mọi thì mà bạn muốn. Ví dụ :
There was a boy named Jack. Yesterday, he went to the store. He bought a bottle of water. He paid two dollars for the water.
Đấy là một cậu bé tên là Jack. Hôm qua cậu đến cửa hàng, cậu đã mua một chai nước, cậu đã trả 2 dollars cho chai nước này.

Thật đơn giản phải không?
There will be a boy. His name will be Jack. He’s going to go to the store and he’ll buy a bottle of water. He’s going to pay two dollars for the water.
Sẽ có một cậu bé. Cậu bé đấy sẽ là Jack. Cậu dự định đến của hàng và cậu sẽ mua một chai nước. Cậu sẽ trả 2 dollars cho chai nước này.

tiếng anh giao tiếp qua văn bản

Bằng cách ghi nhớ một câu, thay đổi đại từ / động từ / tính từ trong một câu hoặc đặt nó vào các thì khác nhau sau đó , bạn sẽ thấy rằng bạn không chỉ nhớ mà còn nhớ một câu hỏi vô số các biến thể của nó cũng như các hình thức ngữ pháp có thể gặp phải. Cách học này đã được chứng minh hiệu quả.

Khi bạn đã nắm vững cách phát âm tiếng Anh, bạn cũng đã tích lũy được một lượng từ vựng kha khá, bạn còn ngại gì mà không nâng cao trình độ tiếng Anh của mình bằng cách trò chuyện với bạn bè hay giáo viên nước ngoài? Bằng việc trò chuyện thật nhiều, bạn sẽ dần dần nâng cao sự tự tin của mình trong việc sử dụng tiếng Anh, ngoài ra bạn bè cũng sẽ sửa chữa cho bạn những phần bạn nói chưa thật đúng. Nếu bạn sử dụng tiếng Anh giao tiếp một cách thường xuyên, dần dần bạn sẽ thấy tiếng Anh như thấm vào người và trở thành ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Đấy là cách học tiếng Anh giao tiếp hiệu quả nhất.

Một khi bạn đã nắm vững cách phát âm của tiếng Anh, bạn cũng đã tích lũy được một số từ vựng kha khá, bạn còn sợ gì không cải thiện tiếng Anh của mình bằng cách nói chuyện với bạn bè và giáo viên nước ngoài bằng tiếng anh ? bạn hãy lợi dụng những thời gian sinh hoạt hay chat với bạn bè để chuyển nó thành tiếng anh. Bằng cách nói chuyện rất nhiều, bạn sẽ dần dần cải thiện sự tự tin trong việc sử dụng tiếng Anh , bên cạnh những người bạn sẽ sửa chữa cho bạn những phần bạn nói không thực sự đúng . Nếu bạn sử dụng tiếng Anh để giao tiếp một cách thường xuyên , dần dần bạn sẽ thấy tiếng Anh rất tuyệt vời, bán sẽ yêu nó hơn, muốn sử dụng nó nhiều hơn và trở nên ngôn ngữ mẹ đẻ của bạn. Đây là phương pháp học tiếng Anh để giao tiếp hiệu quả.

Cách tự học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc qua hội thoại.

Để học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc thành thạo không có gì thật khó khăn, miễn là bạn vược qua được những khó khăn. Xây dựng cho mình một lịch trình học tiếng Anh thường xuyên hàng ngày  thông qua cách học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc bạn đã được chia sẻ. Đó là cách hiệu quả để học tiếng Anh mà nhiều người đã học được sau nhiều năm nghiên cứu về ngôn ngữ. Chúc bạn may mắn !

bi-quyet-tu-hoc-tieng-anh-tai-nha-1

Call Now Button