10 bí quyết ‘đỉnh’ để giỏi nói tiếng Anh

Nhiều người luôn cảm thấy sợ hãi khi phải giao tiếp với người nước ngoài.

Sự thật thì ?????

Việc học nói được xem là phần thú vị nhất trong bốn kỹ năng. Chỉ cần có trong tay một ít vốn từ cơ bản, bạn có thể biến hóa vô số cách để có thể thoải mái trò chuyện, từ đó kỹ năng nói sẽ được cải thiện từng ngày.

Nếu chưa biết bắt đầu từ đâu, hãy học thuộc ngay 10 bí quyết giúp bạn tự học tiếng Anh cực chuẩn sau đây:

1. Nói chuyện, nói chuyện, nói chuyện

Cho dù vốn từ vựng hay khả năng phát âm của bạn kém như thế nào, bạn cũng đừng quên thể hiện sự tự tin trong giao tiếp. Chỉ có thực hành càng nhiều thì từ vựng hay sự lưu loát mới tăng lên đáng kể. Giống như chơi nhạc cụ hay bất cứ môn thể thao nào, cách duy nhất để giỏi là bắt tay vào làm.

 

10-bi-quyet-dinh-de-gioi-noi-tieng-anh-1

2. Sử dụng công nghệ

Một chiếc điện thoại thông minh có thể trở thành một trợ thủ đắc lực cho bạn trong việc học nói. Bất cứ khi nào có thể hãy ghi âm lại giọng nói sau đó nghe lại để tự đánh giá bản thân. Ngoài ra, có rất nhiều ứng dụng khác hiện nay có thể giúp bạn thực hành hoặc học từ mới mỗi ngày, mỗi tuần.

3. Luyện nghe

Thường thì việc nghe tin tức tiếng Anh hoặc nghe các bài hát rất hiệu quả cho việc luyện phát âm. Bên cạnh đó, bạn cũng học được rất nhiều từ vựng, thành ngữ được sử dụng trong đó. Nghe nhiều bạn càng học hỏi được rất nhiều. Khi lắng nghe, cố gắng bắt chước những gì mình nghe được, từ cách phát âm, nhấn giọng trong câu cho đến ngữ điệu của câu.

4. Đọc to

Không cần phải ngại vì bạn có thể làm điều đó khi ở một mình. Hãy cầm lấy một cuốn tạp chí hoặc sách báo và đọc to các bài viết. Thậm chí nếu có một chương trình truyền hình yêu thích, bạn có thể tìm kiếm kịch bản của nó và đọc to. Đây là một cách tuyệt vời để luyện phát âm. Bạn chỉ cần tập trung vào giọng đọc và cố gắng càng diễn cảm càng tốt.

5. Tìm hiểu một từ mới mỗi ngày

Chọn một từ mới mà bạn muốn học ngày hôm đó, sử dụng các từ như nhiều càng tốt trong các cụm từ, ngữ cảnh khác nhau. Sử dụng nó cho đến khi bạn hiểu kỹ về nó và từ đó cần thiết phải ứng dụng thường xuyên trong bài phát biểu.

6. Xem phim

Hãy xem các bộ phim tiếng Anh không có phụ đề, xem không chỉ để giải trí mà còn tập trung rất nhiều vào từ, cụm từ, thành ngữ mà diễn viên nói. Bạn có thể xem lại các phụ đề sau để kiểm tra khả năng nghe của mình. Ngoài ra, để biến học tập của bạn là gì, hãy thử nhìn lại một vài lần để bắt chước cách phát âm của bộ phim. Đây thực sự là một cách thú vị để tìm hiểu và bạn sẽ không bao giờ chán.

7. Kết bạn

Nếu bạn không có người bạn nào thực sự tốt tiếng Anh, không may. Cố gắng tìm một vài người bạn đến một bản xứ, hoặc ít nhất là những người nói tiếng Anh tốt. Bạn sẽ học được rất nhiều khi nói chuyện bằng tiếng Anh với họ.

8. Làm hoạt động vui chơi trong tiếng Anh

Hãy tham gia một khoa học ẩm thực dành cho người nước ngoài nói tiếng Anh, hoặc tham gia câu lạc bộ tiếng Anh. Dù bạn muốn làm, hãy cố gắng làm điều đó đúng miễn là giao tiếp bằng một ngôn ngữ mà bạn muốn học. Khi được sử dụng trong tiếng Anh để nói về những điều yêu thích của họ, bạn sẽ tìm thấy nó dễ dàng để nói nhiều.

10-bi-quyet-dinh-de-gioi-noi-tieng-anh-2

9. Cuộc tranh luận bằng tiếng Anh

Tìm một vài người trong mục đích chung, cùng nhau đưa ra một chủ đề và tranh luận, thảo luận về nó. Hãy thử sử dụng càng nhiều từ càng tốt để minh họa cho quan điểm của mình, và cẩn thận lắng nghe ý kiến của người khác. Bạn sẽ học được rất nhiều từ những hoạt động đó.

10.Sử dụng từ điển trực tuyến

Từ điển trực tuyến luôn có âm thanh về cách đọc các từ. Bất cứ khi nào bạn không chắc chắn về cách phát âm của một từ, bạn có thể mở từ điển để trở lại.

Nếu bạn áp dụng tất cả những bí mật trên, đảm bảo kỹ năng nói của bạn tiến triển nhanh không tưởng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn là ở bản thân. Nếu bạn không bắt đầu bây giờ, bạn có thể sẽ không bao giờ tiến bộ.

Call Now Button