Chọn giáo trình nào để học tốt tiếng Anh

Lựa chọn những cuốn sách thích hợp để giúp người học hoàn chỉnh kỹ năng đang thiếu được coi là một thành công bước đầu.
Tiếng Anh là ngôn ngữ phổ biến trên thế giới. Trong môi trường tích hợp, trình độ ngoại ngữ ở các kỹ năng là mục tiêu của nhiều người.

Võ Thanh Hiền Thạc sĩ – Thạc sĩ tiếng Anh, giáo viên một trung tâm ngoại ngữ tại thành phố Hồ Chí Minh, gợi ý những giáo trình giảng dạy hoặc giúp học tiếng Anh hiệu quả.

chon-giao-trinh-nao-de-hoc-tot-tieng-anh-1

Từ vựng

Bạn có thể học từ vựng ở Word Skills của nhà xuất bản Oxford. Bộ sách có ba quyển cho ba trình độ khác nhau, từ cơ bản đến nâng cao. Sự phong phú của các từ trong sách, khối lượng minh họa rất ấn tượng và mỗi một đĩa CD-ROM kèm theo với việc tự kiểm tra những gì đã được tiếp thu.

Ngoài ra, bạn cũng nên tham khảo bộ sách giảng dạy từ vựng của nhà xuất bản từ vựng Cambridge – English Vocabulary in Use với cấp độ từ cơ bản đến nâng cao.

Ngữ pháp

Nếu cần luyện ngữ pháp cần thiết, Oxford Practice Grammar là một gợi ý. Người mới bắt đầu có thể chọn cơ bản, cấp cao hơn để tìm kiếm nâng cao. Mỗi cuốn sách được đi kèm một CD ROM để người học làm các bài tập ngữ pháp trên máy tính và tự kiểm tra ngữ pháp của mình.

Nghe

Tactics cho Listening (The Third Edition); Target Listening; Listening to The News 1 và 2; Open Forum 1, 2 và 3; Learing To Listening 1, 2 và 3; Listen In 1, 2 và 3 phù hợp với rèn kỹ năng nghe. Việc luyện tập cần làm mỗi ngày, trong một môi trường yên tĩnh, cùng với sự tập trung, nỗ lực tu luyện, bạn sẽ thấy tiến trình của bạn theo thời gian.

Nói

Đối với những kẻ yếu đuối trong việc nói có thể tham khảo của Let’s Talk 1, 2 và 3, 240 với Speaking Topics with Sample Answers và Contemporary Topics.

Bạn cần phải thường xuyên ngữ điệu theo giọng Mỹ hoặc Anh. Nên nghe câu hỏi và lặp đi lặp lại nhiều lần để giọng nói của bạn là người bản xứ tương đương.

Bộ sách dạy luyện giọng Mỹ khá bổ ích như American Accent Training, kèm theo đĩa CD.

Đọc hiểu

Bộ giáo trình luyện thi của nhà xuất bản Cambridge từ cấp độ Starters đến FCE sẽ là cần thiết cho những người không có năng đọc hiểu mạnh mẽ. Sau đó chuyển sang phức tạp hơn TOEIC hoặc IELTS.

Chọn Reading và Reading Challenge thích hợp cho việc đọc các kỹ năng hiểu.

Viết

Bạn sẽ tìm thấy nhiều thông tin hữu ích về cách phát hành các tài liệu trong 240 chủ đề 240 Writing Topics with Sample Essays, Learn To Write Better Academic Essays của Collins, Writing Essentials, Great Writing 1, 2, 3, 4 và 5 và Writing Academic English.

chon-giao-trinh-nao-de-hoc-tot-tieng-anh-2

Thực hành kỹ năng nghe 4 – nói – đọc – viết

Để luyện cả bốn kỹ năng nghe – nói – đọc – viết từ cơ bản đến nâng cao, bạn sẽ sớm trở nên quen thuộc với các chương trình giảng dạy của việc chuẩn bị kỳ thi Cambridge từ cấp độ Flyers đến Starters trước. Sau đó, luyện tiếp đến KET và PET. Và cuối cùng là FCE và IELTS. Bộ KET và PET có một định dạng tương tự như các bài thi IELTS, nhưng dễ dàng hơn nhiều.

Để học tiếng Anh đúng cách, bạn nên bắt đầu bằng cách đọc chính xác các bảng chữ cái từ A đến Z. Sau đó, đến những con số 0-1 tỷ đồng; cá nhân và nên học hỏi từ những từ này trong từ điển Oxford Picture Dictionary, Longman Photo Dictionary (The Third Edition) hoặc các phần mềm dạy từ vựng…

Chọn từ điển

Học viên cần phải có một từ điển tiếng Việt hoặc tiếng Anh hoặc từ điển từ điển Oxford Advanced Learner – The 9th Edition DVD kèm theo. DVD dạy cách phát âm từng phụ âm, nguyên âm và nguyên âm đôi. Nó cũng dạy bài hội thoại ngắn của các chữ cái thương mại và kinh doanh tuyệt vời chính tả phong cách học tập.

Bạn cần phải nhận thức của các ví dụ từ điển Anh – Anh. Mỗi từ có nhiều nghĩa khác nhau, tùy thuộc vào hoàn cảnh. Bạn cần có những bí quyết để nhớ lâu, chứ không phải học vẹt.

Quá trình lựa chọn các chương trình giảng dạy hay giúp bạn học tiếng Anh hiệu quả hơn. Khi sinh viên có một nền tảng vững chắc, hoàn hảo, tự hoàn thiện sau đó dễ dàng, giống như ngôi nhà sẽ có nền tảng vững chắc tốt.

Call Now Button