10 chiêu học tiếng Anh thú vị hơn sách vở

Bạn nên đến những nơi công cộng, ngồi gần người nước ngoài nói tiếng Anh và đã cố gắng để nghe những gì họ đang nói.

Học viên luôn luôn nghe nói về cốt lõi của việc học tiếng Anh là để được đắm mình trong môi trường, văn hóa của ngôn ngữ. Dưới đây là 10 cách mà bạn có thể tham khảo để tăng cơ hội sử dụng, tương tác tiếng Anh trong mọi tình huống.

Xem video trên Youtube

Những video được xem nhiều nhất trong ngày trên Youtube thường ngắn, gần gũi và hài hước nên chỉ giải trí, hữu ích cho cả việc học tiếng Anh. Hơn nữa, đọc các ý kiến dưới bài này khá thú vị và giúp bạn ghi nhớ một vài từ.

Ngồi bên cạnh người nói tiếng Anh ở nơi công cộng

Đây không phải là thiếu hành vi lịch sự, bạn chỉ cần có ý thức hơn trong việc lựa chọn vị trí của mình trên xe buýt hoặc khi giao dịch trung tâm. Chính mình khi nói trước công chúng luôn nhận thức được những gì không nên nói những điều quá cá nhân, nếu không trở thành đáng chú ý. Vì vậy, bạn có thể chọn để đến gần họ, cố gắng tập trung và lắng nghe những câu chuyện của người nước ngoài để xem những gì họ nói về, phát âm và ngữ điệu như thế nào. Cách học này thú vị hơn nghe ghi âm các bài tập nghe tiếng Anh.

10-chieu-hoc-tieng-anh-thu-vi-hon-sach-vo-1
ảnh minh họa

Bình luận khi một người bạn viết trạng thái bằng tiếng anh

Nếu một bài chia sẻ cảm xúc của bạn bằng tiếng Anh, nhưng để thực hành các kỹ năng ngôn ngữ của mình bằng cách tham gia vào chuỗi bình luận của mình. Việc sử dụng tiếng Anh trong trường hợp này biện minh đầy đủ, không phải bởi những người khác “soi mói” và giúp bạn viết động lực – những kỹ năng tồi tệ nhất của nhiều người học tiếng Anh vì không có môi trường thực hành. Bên cạnh đó, học sinh tích cực nên theo dõi và nhận xét về tiếng Anh fanpage nước ngoài.

Lưu ý các dấu hiệu, biển quảng cáo, quảng cáo sử dụng tiếng Anh

Với sức mạnh của toàn cầu hóa, sự hiện diện thương hiệu quốc tế tại Việt Nam là phổ biến. Vì vậy, nếu bạn chú ý hơn đến các bảng quảng cáo, tạp chí, tên sản phẩm, bạn có thể bỏ túi cho mình một vốn từ vựng nhỏ mà thậm chí không phát hiện ra ý nghĩa của khẩu hiệu hay logo công ty khẩu hiệu. Ví dụ, chỉ cần chú ý đến các thương hiệu xe máy, bạn sẽ tìm hiểu một loạt các từ như “dream” (giấc mơ), “wave” (làn sóng), “Sirius” (sao Thiên Lang), “Jupiter”  (sao Mộc), “lead” (dẫn đầu), “elegant” (trang nhã).

Nghe bài tập, sao chép lời bài hát tiếng Anh

Nếu yêu thích âm nhạc Mỹ-Anh, bạn đã có thêm một cách mới để học tiếng Anh Ah – cố gắng lắng nghe và chép lời bài hát để thử nghiệm và thực hành kỹ năng nghe của bạn. Một cách khác là để xem lời bài hát để ghi nhớ, học nội dung bài hát để làm giàu thêm các kỹ năng ngôn ngữ của họ. Một điều cần lưu ý rằng học sinh chọn ca khúc tương đối rõ ràng, tốc độ vừa phải nghe những lời tiếp theo để thưởng thức những giai điệu.

Nói chuyện và hát theo bằng tiếng Anh

Khi ở nhà một mình hoặc khi nhìn mình trong gương, bạn có thể thư giãn cho mình bằng cách nói chuyện, ca hát ầm ĩ trong tiếng Anh bất cứ điều gì tôi nghĩ trong đầu. thư giãn này sẽ làm cho khả năng nói lưu loát của bạn tăng lên đáng kể.

Tìm hiểu thông tin, theo dõi thần tượng nói tiếng Anh của mình

Nếu bất cứ diễn viên hay ca sĩ thần tượng đến từ các nước nói tiếng Anh, bạn theo dõi và hiểu thông tin của họ trên báo chí, các trang web nước ngoài thay vì chờ đợi bản dịch của báo chí Việt Nam. Anh đọc về các fan của họ là ai không mệt mỏi như đọc việc làm trong các kỳ thi, sách học mà bạn luôn cố gắng tập trung vào việc làm.

10-chieu-hoc-tieng-anh-thu-vi-hon-sach-vo-2
ảnh minh họa

Xem phim độ dài đầy đủ bằng tiếng Anh

Những bộ phim này thường có khả năng có một chủ đề gần gũi, xoay quanh một ngữ cảnh sẽ giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn. Các tập phim cảm động hay hài hước khiến người ta dễ học “đắm chìm” trong bộ phim và làm quen với ngữ điệu, cách diễn đạt của người bản xứ.

Nghe đài tiếng Anh

Có nhiều đài nói tiếng Anh về các chủ đề như giải trí, tin tức, chính trị. Chọn chủ đề ưa thích của bạn để lắng nghe bất cứ khi nào có thể, chẳng hạn như khi đi bộ đường dài, hoặc lái xe một chiếc xe ngồi xe buýt để đào tạo tai của bạn.

Luôn luôn buộc mình phải nói tiếng Anh

Điều cuối cùng là trái tim và cho mọi bí mật trên – chúng ta hãy bắt buộc, tạo động lực cho mình để nói tiếng Anh, tiếp xúc với ngôn ngữ. Áp dụng công thức này, bạn sẽ luôn tìm thấy một cách để sử dụng trong mọi tình huống, từ đó nâng cao đào tạo và trình độ.

Call Now Button