Hàn Quốc cấm dạy tiếng Anh hai năm đầu cấp tiểu học

Học sinh hai năm đầu tiên của trường tiểu học ở trường công lập và tư nhân ở Hàn Quốc sẽ không được học tiếng Anh, theo Bộ Giáo dục ra lệnh cho nó để bảo vệ xứ Hàn Quốc.

Hãng tin Yonhap cho biết giáo dục Hàn Quốc chính thức liên quan đến trẻ em có thể học tiếng Anh sớm sẽ làm xói mòn xuất xứ Hàn Quốc.

Tòa án Hiến pháp Hàn Quốc đã thông qua lệnh cấm vào tuần trước và nói rằng quyết định của Bộ Giáo dục Hàn Quốc vì một lý do.

han-quoc-cam-day-tieng-anh-hai-nam-dau-cap-tieu-hoc-1

Lệnh cấm cũng là nhằm ngăn chặn các bậc cha mẹ vội vàng cho trẻ học tiếng Anh tại các trường tư thục, gây quá tải cho các trường tư thục.

Trường tiểu học công Hàn Quốc bắt đầu áp dụng chương trình vào năm 1997 để dạy tiếng Anh nhưng chỉ từ tiểu học 3. Và các trường mẫu giáo và tiểu học bắt đầu dạy tiếng Anh tư nhân từ năm 1990 đến cao độ.

Tuy nhiên, lệnh cấm này đang gây ra một phản ứng dữ dội giữa các phụ huynh. Một số đã đệ đơn kiện Bộ Hàn Quốc Giáo dục về Hiến pháp của tòa án này, cho rằng lệnh cấm vi phạm quyền trẻ em của họ để giáo dục.

Những người này khẳng định rằng không có bằng chứng cho thấy việc học tiếng Anh nhiều sẽ ảnh hưởng đến khả năng của con em mình học tiếng Hàn.

Doanh nhân Kim Jae Jong, 41 tuổi, chi 1,2 triệu won (khoảng 997 USD) mỗi tháng để học tiếng Anh con trai đã phản ứng lệnh cấm.

han-quoc-cam-day-tieng-anh-hai-nam-dau-cap-tieu-hoc-2

Cha mẹ nói rằng các công dân Hàn Quốc đang sinh sống trong môi trường toàn cầu hóa. Nếu không cho sinh viên học tiếng Anh, làm thế nào sớm có thể kết nối với thế giới bên ngoài một cách tốt hơn.

“Nếu chính phủ muốn cấm tiếng Anh tại các trường tư thục, họ nên cung cấp một nền giáo dục tiếng Anh tốt hơn trong các trường công Đó là trách nhiệm của mình.” – Ông Kim nói.

Để phá vỡ lệnh cấm này, một số trường tư bắt đầu tổ chức các lớp học tiếng Anh cho học sinh sau giờ học các bữa ăn trưa chính thức của trường.

Call Now Button