10 chiêu tăng khả năng giao tiếp tiếng Anh thú vị hơn sách vở

Người học luôn luôn nghe nói về cốt lõi của việc học tiếng Anh là để được hòa mình trong môi trường, văn hóa của ngôn ngữ này. Dưới đây là 10 cách mà bạn có thể tham khảo để tăng cơ hội sử dụng, tương tác tiếng Anh trong mọi tình huống.

1. Xem các video đạt top trên Youtube

Những video được xem nhiều nhất trong ngày trên Youtube thường ngắn, gần gũi và hài hước nên vừa giải trí, vừa hữu ích cho cả việc học tiếng Anh. Hơn nữa, đọc các bình luận dưới mỗi video cũng khá thú vị và giúp bạn ghi nhớ một vài từ.

Phương pháp học tiếng anh giao tiếp hiệu quả cao

2. Ngồi cạnh người nói tiếng Anh ở nơi công cộng

Đây không phải là hành vi thiếu lịch sự, bạn chỉ cần có ý thức hơn trong việc lựa chọn vị trí của mình trên xe buýt hoặc tại công viên, trung tâm mua sắm. Mỗi người khi nói chuyện ở nơi công cộng luôn nhận thức được những gì mình đang nói không nên nói những điều quá cá nhân, nếu bạn không muốn bị chú ý. Vì vậy, bạn có thể chọn cách để đến gần họ, cố gắng tập trung và lắng nghe những câu chuyện của người nước ngoài để nghe những gì họ nói, phát âm và ngữ điệu như thế nào. Cách học này thú vị hơn khi nghe các bài tập ghi âm tiếng Anh giao tiếp.

3. Bình luận khi một người bạn viết trạng thái bằng tiếng Anh

Nếu bạn của bạn chia sẻ cảm xúc bằng tiếng Anh, để thực hành kỹ năng ngoại ngữ của mình bằng cách tham gia vào chuỗi bình luận đó. Việc sử dụng tiếng Anh trong trường hợp này hoàn toàn hợp lý, không phải bị những người khác “soi mói” và giúp bạn có động lực hơn – những điều tồi tệ nhất của nhiều người học tiếng Anh giao tiếp là không có môi trường thực hành. Bên cạnh đó, người học nên tích cực nên theo dõi và nhận xét các fanpage nước ngoài.

4. Chú ý các bảng hiệu, biển báo, quảng cáo sử dụng tiếng Anh
Với sức mạnh của toàn cầu hóa, sự có mặt của các thương hiệu quốc tế tại Việt Nam là phổ biến. Vì vậy, nếu bạn chú ý hơn đến các bảng quảng cáo, tạp chí, tên sản phẩm, bạn có thể bỏ túi cho mình một vốn từ vựng không nhỏ. Thậm chí khám phá thêm ý nghĩa của những khẩu hiệu ấy. Ví dụ, chỉ cần chú ý đến các thương hiệu xe máy, bạn sẽ học hỏi được nhiều từ vựng như “dream” (giấc mơ), “wave” (làn sóng), “Sirius” (sao Thiên Lang), “Jupiter”  (sao Mộc), “lead” (dẫn đầu), “elegant” (trang nhã).

maxresdefault

5. Tập nghe, chép lời bài hát tiếng Anh

Nếu yêu thích âm nhạc Anh-Mỹ, bạn đã có thêm một cách mới để học tiếng Anh – lắng nghe và cố gắng chép lại lời bài hát để thực hành kỹ năng nghe của bạn. Một cách khác là để ghi nhớ, học nội dung bài hát để làm giàu thêm kỹ năng ngôn ngữ của mình. Một điều cần lưu ý rằng bạn nên chọn ca khúc tương đối rõ ràng, tốc độ vừa phải nghe được lời bên cạnh thưởng thức những giai điệu.
Khi ở nhà một mình hay lúc nhìn vào bản thân mình trong gương, bạn có thể thư giãn bản thân bằng việc nói chuyện, hát thật to bằng tiếng Anh bất cứ điều gì mình nghĩ ra trong đầu. Cách thư giãn này sẽ khiến khả năng nói chuyện trôi chảy của bạn tăng lên đáng kể.

6. Nói chuyện và hát một mình bằng tiếng Anh

Khi ở nhà một mình hay lúc nhìn vào bản thân mình trong gương, bạn có thể thư giãn bản thân bằng việc nói chuyện, hát thật to bằng tiếng Anh bất cứ điều gì mình nghĩ ra trong đầu. Cách thư giãn này sẽ khiến khả năng nói chuyện trôi chảy của bạn tăng lên đáng kể.

7. Tìm hiểu thông tin, theo dõi thần tượng nói tiếng Anh của mình

Nếu bất cứ diễn viên hay ca sĩ thần tượng nào đến từ các nước nói tiếng Anh, bạn hãy theo dõi và tìm hiểu thông tin của họ trên báo chí, các trang web nước ngoài thay vì chờ đợi bản dịch của báo chí Việt Nam.

8. Xem phim truyền hình dài tập tiếng Anh

Những bộ phim nhiều phần thường có đề tài gần gũi, xoay quanh một bối cảnh nên giúp bạn học tiếng Anh dễ dàng hơn. Các tình tiết cảm động hay hài hước khiến người học dễ “nhập tâm” vào bộ phim hơn và làm quen với ngữ điệu, cách dùng từ của người bản địa.

9.Nghe đài tiếng Anh

Có nhiều đài nói tiếng Anh về các chủ đề như giải trí, tin tức, chính trị. Chọn chủ đề ưa thích của bạn để lắng nghe bất cứ khi nào có thể, chẳng hạn như khi bạn đi bộ đường dài, hoặc lái xe một chiếc xe ngồi xe buýt để luyện tập tai của bạn.

10. Luôn bắt buộc bản thân nói tiếng Anh

Điều cuối cùng là cốt lõi cho mọi bí mật trên – chúng ta hãy bắt buộc, tạo động lực cho mình để nói tiếng Anh giao tiếp, tiếp xúc với ngôn ngữ này luôn luôn. Áp dụng công thức này, bạn sẽ luôn tìm thấy một cách để sử dụng trong mọi tình huống, từ đó nâng cao đào tạo và trình độ.

Call Now Button