4 việc cần làm ngay để cải thiện kỹ năng giao tiếp tiếng Anh

Thực hiện 4 gạch đầu dòng dưới đây mỗi ngày sẽ khiến kỹ năng tiếng Anh giao tiếp của bạn tiến bộ vượt bậc.

tu-gioi-thieu-chao-hoi-bang-tieng-anh-1

  1. Luyện nghe tiếng Anh giao tiếp

Ngày nay, với sự phát triển của khoa học và công nghệ thì các nguồn để nghe tiếng Anh rất đa dạng và phổ biến như Ted, VOA và Spotlight … một bạn sinh viên năm 3 nói bạn nghe rất yếu, vì vậy để đạt điểm cao trong kỳ thi IELTS, sau đó bạn dành thời gian mỗi ngày để luyện nghe. Bạn ấy kết hợp cả nghe và sao chép chính tả, ban đầu chưa quen bạn dừng lại và nghe từng câu một.

  1. Nói chuyện với người bản xứ

Đây là phương pháp quan trọng nhất để cải thiện việc giao tiếp. Bạn nên tận dụng mọi cơ hội để gặp gỡ và tiếp xúc với người nước ngoài để nói chuyện với họ, có thể trong một công viên, nhà hàng, quán cà phê … và bất cứ nơi nào khác. Cách hay để nâng cao khả năng tiếng Anh giao tiếp của bạn

  1. Đọc tin tức

Mỗi ngày, dành một ít thời gian để đọc một câu chuyện tin tức bằng tiếng Anh trên tờ The New York Times, BBC hay CNN hay nhiều kênh khác. Thói quen này sẽ giúp bạn tăng vốn từ vựng của bạn trong nhiều lĩnh vực khác nhau. Bạn Thanh Phương, sinh viên năm hai một trường cao đẳng ở quận Phú Nhuận chia sẻ rằng mỗi ngày bạn đọc một mẫu tin tức trên New York Time. Nó giúp bạn nắm bắt thông tin thế giới và giúp học được nhiều từ vựng và cấu trúc mới của Anh.

  1. Rèn luyện kỹ năng viết

“Nếu viết tốt thì chúng ta sẽ nói tiếng Anh tốt hơn. Vì vậy, hãy cố gắng dành thời gian viết mỗi ngày để cải thiện những kỹ năng nền tảng”, Sau khi trau dồi một lượng từ vựng kha khá, chúng ta có thể rèn luyện kỹ năng viết từ thói quen viết nhật ký mỗi ngày. Có thể ban đầu câu cú còn lủng củng nhưng sau một thời gian tích lũy vốn từ và ngữ pháp thì khả năng viết của chúng ta sẽ hoàn thiện hơn nhiều.

Và, để đạt hiệu quả tốt nhất thì không còn cách nào khác là luyện tập kết hợp các kỹ năng đều đặn hằng ngày.

Call Now Button